4 lý do Bitcoin sắp lấy lại $38K, đưa mức cao nhất mọi thời đại trở lại cuộc chơi

Giá Bitcoin tăng trên 38,000 đô la sau gần 21 ngày dưới mức này, ngoại trừ cuộc biểu tình do “Elon Musk” vào tuần trước. Có 4 yếu tố chính trùng hợp với động thái phục hồi trên mức quan trọng này, có thể khiến Bitcoin tăng thêm một lần nữa ở mức 42,000 đô la.

Các yếu tố này bao gồm chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trung lập, dòng tiền ra từ miner giảm xuống, dòng tiền ròng trên sàn giao dịch trở lại lãnh thổ âm và tích lũy cá voi.

Tích lũy cá voi trùng với dòng tiền ròng trên sàn giao dịch âm

Theo trader “Bitcoin Jack”, Bitcoin đang hình thành mô hình kỹ thuật “cốc và tay cầm”.

Mô hình kỹ thuật này thường chỉ ra đảo ngược xu hướng thành tăng, điều này sẽ được xác nhận hoàn toàn nếu Bitcoin tiếp tục breakout (bứt phá) trong ngắn hạn.

Trader cũng nhấn mạnh dòng tiền ròng trên sàn giao dịch âm, cho thấy dấu hiệu của một giai đoạn tích lũy Bitcoin. Trích dẫn dữ liệu từ CryptoQuant, trader đã viết:

<blockquote class=”twitter-tweet”><p lang=”en” dir=”ltr”>Bitcoin looks like a cup &amp; handle – negative exchange net flow supports accumulation thesis<br><br>New ATH around the corner for <a href=”https://twitter.com/search?q=%24BTC&amp;src=ctag&amp;ref_src=twsrc%5Etfw”>$BTC</a> <a href=”https://t.co/yxxySOCWP7″>pic.twitter.com/yxxySOCWP7</a></p>&mdash; //Bitcoin 𝕵ack 🐐 (@BTC_JackSparrow) <a href=”https://twitter.com/BTC_JackSparrow/status/1357633986852495360?ref_src=twsrc%5Etfw”>February 5, 2021</a></blockquote> <script async src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″></script>

“Bitcoin trông giống như mô hình cốc & tay cầm – dòng tiền ròng trên sàn giao dịch âm hỗ trợ luận điểm tích lũy. ATH mới sắp xuất hiện cho BTC.

Dòng tiền ròng trên sàn giao dịch âm là một số liệu quan trọng vì nó cho thấy Bitcoin đang di chuyển ra khỏi các sàn giao dịch.

Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thích chuyển Bitcoin ra khỏi sàn sau khi họ tích lũy nó vì lý do bảo mật và tự custody (lưu ký). Khi BTC được chuyển sang ví không custody, không ai có quyền truy cập ngoài chủ sở hữu của các khóa cá nhân.

Hơn nữa, các nhà phân tích tại Glassnode nhận thấy số lượng cá voi nắm giữ Bitcoin về cơ bản đã tăng lên đáng kể trong năm nay. Sự kết hợp của dòng tiền ròng âm và gia tăng số lượng cá voi cho thấy mức độ tích lũy Bitcoin vẫn ở mức cao.

<blockquote class=”twitter-tweet”><p lang=”en” dir=”ltr”>The number of <a href=”https://twitter.com/hashtag/Bitcoin?src=hash&amp;ref_src=twsrc%5Etfw”>#Bitcoin</a> whales (entities holding ≥ 1k <a href=”https://twitter.com/search?q=%24BTC&amp;src=ctag&amp;ref_src=twsrc%5Etfw”>$BTC</a>) has seen an astounding increase.<br><br>Since the beginning of the year, more than 200 new whale entities have appeared in the network –– data supporting the case that institutions are arriving.<br><br>Chart: <a href=”https://t.co/UyP0uwZW5V”>https://t.co/UyP0uwZW5V</a> <a href=”https://t.co/ymaM2J8ksS”>pic.twitter.com/ymaM2J8ksS</a></p>&mdash; glassnode (@glassnode) <a href=”https://twitter.com/glassnode/status/1357416376726601731?ref_src=twsrc%5Etfw”>February 4, 2021</a></blockquote> <script async src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″></script>

“Số lượng cá voi Bitcoin (thực thể nắm giữ ≥ 1k BTC) tăng lên đáng kinh ngạc. Kể từ đầu năm, hơn 200 thực thể cá voi mới đã xuất hiện trong mạng –– dữ liệu báo hiệu các tổ chức đang đến”.

RSI của Bitcoin là trung lập

Chỉ số RSI của Bitcoin trên nhiều khung thời gian đã và đang trở lại khoảng 50, mức trung lập. RSI là chỉ báo đo lường một tài sản quá mua hay quá bán.

Nếu RSI của Bitcoin vượt quá 75 thì nó sẽ được coi là quá mua; nếu nó giảm xuống dưới 30, được coi là quá bán.

Mặc dù Bitcoin vẫn ở gần vùng mua quá mức trên khung thời gian hàng ngày và hàng tuần (là những khung thời gian cao) nhưng chỉ số RSI nằm trong khoảng từ 45 đến 60 trên hầu hết các biểu đồ khung thời gian thấp. Điều này cho thấy Bitcoin có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới.

Dòng ra của miner giảm

Các miner Bitcoin là một trong những nguồn chính gây ra áp lực bán vì họ đại diện cho áp lực bán không có ghép nối tương ứng.

Do đó, khi miner bắt đầu bán BTC mà họ khai thác trên các sàn, điều đó có thể gây áp lực đáng kể lên chu kỳ giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chỉ số vị trí của miner Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, Chỉ số vị trí của miner (MPI) giảm. Ít nhất là trong tương lai gần, điều này có nghĩa là áp lực bán đến từ các miner sẽ ở mức thấp.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *