5 dấu hiệu cho thấy cuộc biểu tình Bitcoin thực sự có thể chỉ mới bắt đầu

Giá Bitcoin đã giảm đáng kể kể từ mức cao hàng năm ở mức 14.149 đô la một vài ngày trước. Tuy nhiên, có 5 dấu hiệu cho thấy cuộc biểu tình thực sự chỉ mới bắt đầu

Hoạt động “HODLing” gia tăng, các nguyên tắc cơ bản cao kỷ lục, lãi suất bán lẻ thấp, đột phá khung thời gian cao hơn và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một đợt tăng giá lớn hơn có thể đang diễn ra.

Đột phá về khung thời gian cao hơn

Bitcoin đã giảm hơn 6% so với mức đỉnh hơn 14.000 đô la, mức mà nó chưa bao giờ chạm tới kể từ năm 2017.

Nhưng vào khung thời gian hàng tuần và hàng tháng, nó đã ghi nhận một sự đột phá rõ ràng. Nó đã thấy nến hàng tuần và hàng tháng của nó đóng cửa trên 13.000 đô la lần đầu tiên sau gần ba năm.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, biểu đồ hàng tháng cho thấy Bitcoin vượt xa các đường trung bình động chính. Về mặt kỹ thuật, điều đó có nghĩa là động lượng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng một đợt pullback lành mạnh có thể có lợi.

Hoạt động trên Google Trends và khối lượng trên mạng xã hội vẫn còn thấp

Trong thời kỳ đỉnh điểm của đợt tăng giá, hoạt động của Google Trends cho từ khóa “Bitcoin” tăng vọt khi nhu cầu bán lẻ tăng cao. Khi tâm lý thị trường trở nên hưng phấn, cá voi có xu hướng chốt lời, khiến thị trường giảm.

Trong vài tháng qua, bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin, hoạt động của Google Trends vẫn ở mức thấp. Điều này cho thấy rằng không có nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm về Bitcoin trên Google.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ The Tie, khối lượng tweet hàng tháng của Bitcoin trong tháng 10 chỉ tăng 7,8%. Việc thiếu lãi suất bán lẻ mặc dù giá đang ở mức cao nhất trong nhiều năm cho thấy BTC có thể đang trong giai đoạn thị trường tăng giá sớm.

Lượng tweet bitcoin kể từ năm 2018 | Nguồn: The Tie

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đà phục hồi không quá nóng

Theo Mayer Multiple, các chu kỳ giá Bitcoin lịch sử cho thấy cuộc biểu tình BTC hiện tại không quá nóng.

Mayer Multiple phân tích giá Bitcoin dựa trên đường trung bình động 200 ngày của nó, đánh giá xu hướng giá dài hạn của nó. Nếu bội số trên 2,4, nó cho thấy rằng cuộc biểu tình có thể quá nóng. Vào năm 2017, khi BTC đạt 20.000 đô la, bội số đã tăng lên khoảng 3,8.

Hiện tại, tính đến ngày 2 tháng 11, Mayer Multiple đang dao động ở khoảng 1,27. Điều này cho thấy cuộc biểu tình không quá nóng hoặc quá đông, mặc dù xu hướng tăng của BTC từ $ 3,600 lên $ 13,350 kể từ tháng Ba.

 

The Mayer Multiple | Nguồn: mayermultiple.info

Hashrate vẫn cao gần kỷ lục

Vào mùa thu, các khu vực miền tây Trung Quốc trải qua mùa mưa. Các trung tâm khai thác lớn dựa vào thủy điện có thể tiếp cận với nguồn điện rẻ hơn, cho phép họ khai thác Bitcoin hiệu quả hơn.

Khi mùa mưa kết thúc, đã có một cuộc di cư ồ ạt của những thợ mỏ ở khu vực đó. Do đó, hashrate của Bitcoin đã giảm mạnh trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, hashrate trung bình trong 30 ngày trong năm qua cho thấy hashrate Bitcoin vẫn ở gần mức cao kỷ lục của nó. Hiện tại, nó đang dao động ở mức khoảng 132 triệu terahashes mỗi giây. Vào tháng 1,hashrate thấp hơn rất nhiều so với 100 triệu TH / s.

Hashrate Bitcoin trung bình trong 30 ngày | Nguồn: Blockchain.com

Hoạt động HODLing vẫn mạnh mẽ

Dựa trên sóng HODL, đánh giá xu hướng của những người nắm giữ Bitcoin lâu năm, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nắm giữ BTC trong thời gian dài hơn.

Hoạt động HODLing đã tăng lên kể từ tháng 3 khi giá BTC giảm xuống dưới mức $ 3,600 trong thời gian ngắn. Kể từ đó, các nhà đầu tư đã tích lũy BTC một cách đều đặn.

Sóng HODL Bitcoin | Nguồn: Unchained Capital

Việc nắm giữ BTC ngày càng tăng cùng với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, cấu trúc kỹ thuật khung thời gian cao thuận lợi và các chỉ báo kỹ thuật tích cực đã củng cố tâm lý thị trường tổng thể, cuối cùng có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn hơn nữa cho Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *