Tại sao lại đầu tư HYIP ?

Tại sao lại là HYIP?

Xin chào các bạn. Nhiều người dùng trang web của chúng tôi có một câu hỏi: tại sao chúng tôi chọn các dự án HYIP làm đối tượng đầu tư? Rốt cuộc, có nhiều lĩnh vực khác để đầu tư, đáng tin cậy và thực tế hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích với các bạn về chủ đề này.

 

 

 

Đối với một nhà đầu tư, các yếu tố chính là:

  1. Lợi nhuận.
  2. Rủi ro

Với những yếu tố này, một người cho chính mình xác định hướng tiền của mình. Hãy xem xét phổ biến nhất:

Kinh doanh.

Một lựa chọn tốt, nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết về thị trường cần thiết về lĩnh vực mà mình kinh doạnh. Rất nhiều người, đầu tư rất nhiều tiền vào một dự án kinh doanh, sau một thời gian thì thua lỗ và phá sản. Tại thời điểm bài viết (tháng 3 năm 2020), chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng toàn cầu về dịch bệnh gây ra bởi vi rút nCOVID-19. Ngay cả những doanh nhân thành đạt với các dự án kinh doanh thành công nhất cũng bị phá sản, mất vốn.

People hangout together at coffee shop

Đầu tư vào vàng, kim loại quý. 

Cách đầu tư này cũng có thể kiếm được, nhưng trong một thời gian rất dài thường mất từ 10 – 15 năm. Trong thời gian ngắn, lợi nhuận bạn nhận được sẽ rất thấp hoặc gần như không có gì. Sau một khoảng thời gian dài chúng ta có thể nhận được một khoản lãi lớn hoặc lỗ vốn (bạn có thể nhận được một khoản lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng mất tiền ở khoảng cách tương tự).

Tiền gửi ngân hàng

Ở Việt Nam và hầu hết các ngân hàng khác trên thế giới bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận tương đối thấp ( khoảng 0.4%/tháng và tối đa 7%/năm) . Để có được lợi nhuận thì bạn sẽ cần đầu tư số tiền rất lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát, bạn sẽ không thể thấy được khoản lợi nhuận này trong một thời gian dài vì tỉ lệ lạm phát thường sẽ cao hơn lợi nhuận tiết kiệm tiền gửi từ 2%-3%/năm.Ở Việt Nam chúng ta lạm phát mỗi năm thường sẽ rơi vào khoảng 10/% năm trong khi lợi nhuận tiền gửi ngân hàng hàng năm chỉ 7% năm.Nên theo thời gian tiền của bạn sẽ càng ngày càng mất giá trị nếu cứ giữ nó trong tài khoản tiết kiệm ngân hàng.Mặc dù vậy thì đây là phương pháp an toàn nhất, nhưng như một cách kiếm tiền, theo chúng tôi, chắc chắn là không.

Bất động sản

Một cách rất tốt để kiếm tiền, nhưng vốn ban đầu của nhà đầu tư là vô cùng lớn và thường vượt trên mức vài chục tỷ VND . Đối với một người bình thường, những người làm việc chăm chỉ phương pháp này sẽ không hiệu quả.

Cổ phiếu, chứng khoán

Dựa vào sự tăng trưởng nhanh chóng,nguồn vốn của nhà đầu tư có thể tăng trưởng nhanh chóng hoặc cũng có thể ngược lại . Thị trường đầu tư chứng khoán đòi hỏi số vốn bạn đầu khá lớn và hiểu biết sâu sắc vào thị trường.Có khá nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường trong khi không có hiểu biết đủ sâu về các khoản đầu tư của mình dẫn đến việc đầu tư vào cổ phiểu rác, cổ phiếu của những công ty bị thổi phồng giá dẫn đến thua lỗ rồi trắng tay.

Rô bốt Forex

Chúng tôi đã tham gia vào lĩnh vực này trong một thời gian khá dài. Trong một thị trường ổn định, robot mang lại lợi nhuận nhỏ nhưng ổn định (5-15% hàng tháng). Tuy nhiên, có những rủi ro lớn, đặc biệt là trong thời gian khủng hoảng. Tất cả mọi thứ mà robot của bạn đã bán trong nhiều tháng có thể bị “rò rỉ” vào một ngày đẹp trời. Hoặc sự tăng / giảm kéo dài của một loại tiền tệ nhất định cũng có thể mang lại khoản lỗ đến mức tối đa và bạn sẽ mất toàn bộ khoản tiền của mình. Rủi ro tương tự như các dự án HYIP, và lợi nhuận ít hơn nhiều lần.

Với tất cả những điều trên, chúng ta có thể kết luận rằng mọi nơi đều có rủi ro mất tất cả vốn và thua lỗ. Nhưng lợi nhuận là khác nhau ở mọi nơi. Khi tham gia các dự án HYIP,MLM, Trò chơi kinh tế.. lợi nhuận của dự án cao gấp nhiều lần trong khi rủi ro khi đầu tư tương tự nhau, vì vậy chúng tôi đã chọn hướng này để đầu tư.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng giải thích lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào các dự án HYIP. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng sẽ quyết định cho mình hướng đi đúng đắn. Theo Walter Riston , một nhà quản lý tài chính người Mỹ, một trong những chủ ngân hàng có ảnh hưởng nhất trên thế giới: “Toàn bộ cuộc sống trong hoạt động ngân hàng là quản lý rủi ro”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *