Altcoin phục hồi trong khi Bitcoin bị cản trở bởi mức kháng cự $ 34K

Sự sụt giảm của Bitcoin dưới 30.000 đô la đã diễn ra trong thời gian ngắn khi đồng tiền điện tử hàng đầu tìm thấy một động lực hỗ trợ mới, đặc biệt là khoảnh khắc mua dip trị giá 10 triệu đô la ở giá 31.808 USD từ MicroStrategy.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy dòng tiền mạnh mẽ đã giúp nâng BTC lên mức cao hàng ngày ở mức 33.866 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Khi viễn cảnh chính quyền Biden thông qua các gói kích thích lớn để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng trở lại, các cuộc thảo luận về việc Bitcoin trở thành đồng tiền dự trữ lại bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù sự biến động gần đây của Bitcoin đã được một số nhà phân tích nói rằng đây là một tài sản chu kỳ hơn là một hàng rào chống lạm phát, nhưng tăng trưởng giá gần đây đã thu hút sự chú ý của các tay chơi mới, đặc biệt là tầng lớp trẻ tuổi.

Ngay cả Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, nơi được mệnh danh là Ngân hàng trung ương của các Ngân hàng trung ương cũng thừa nhận rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng và tổ chức này đã vạch ra kế hoạch triển khai một loạt các thử nghiệm CBDC trong năm nay.

Hôm qua, chỉ số sợ hãi Bitcoin đã giảm từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”, một số nhà đầu tư dường như đang nghe theo lời khuyên của gia tộc giàu có nhất thế giới Rothschild về việc “Hãy mua khi có đầy máu trên thị trường, kể cả đó là máu mà bạn đổ ra.” Và câu nói trứ danh của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Các nhà đầu tư tổ chức cảnh giác với các quy định trong tương lai

Theo Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower, sự điều chỉnh của Bitcoin ban đầu có thể được kích hoạt bởi những phê bình từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, bà cho rằng cần quản lý Bitcoin chặt chẽ hơn vì đây là đồng tiền của tội phạm và khủng bố.

Trước những bình luận phiến diện của Yellen, Bitcoin đã trải qua “sự hợp nhất sau điều chỉnh” và nằm trong phạm vi từ 34.000 đến 38.000 đô la với các trader đang chờ xem bên nào của phạm vi sẽ bị thách thức hoặc bị phá vỡ trước.

Steinglass giải thích thêm rằng các bước tiếp theo của Bitcoin sẽ được quyết định bởi hành động của các nhà đầu tư tổ chức. Anh ấy nói:

“31.000 đô la là một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó có còn hay các tổ chức tiếp tục tích tụ. Nếu họ làm vậy, có khả năng xu hướng sẽ tự thiết lập lại và đi lên. Nếu họ di chuyển sang bên lề để chờ thêm quy định pháp lý, thì việc họ không mua thêm sẽ được cảm nhận một cách sâu sắc trên thị trường ”.

Altcoin được mùa

Nhiều altcoin hàng đầu cũng phục hồi tốt sau đợt điều chỉnh của tuần này. Polkadot (DOT) tăng 10% lên mức cao hàng ngày ở mức 18 đô la, trong khi Chainlink (LINK) đạt mức tăng hai chữ số và đứng đầu ở mức 22,31 đô la. Tezos (XTZ), Decentraland (MANA) và Basic Attention Token (BAT) sau khi có tin đồn Grayscale cho vào danh sách Quỹ tín thác cũng đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ tới hơn 30%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 955 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,2%, giảm tới 10% so với mức ATH đầu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *