BentoBox của SushiSwap ra mắt sẽ thúc đẩy SUSHI lên tầm cao mới

Token SUSHI của SushiSwap đã tăng hơn 200% trong tháng này. Nó nhanh chóng đạt mức cao mới mọi thời đại khi team chuẩn bị ra mắt một dịch vụ mới có tên là BentoBox.

SUSHI đã nhanh chóng vượt qua mốc 9 đô la để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 8.84 đô la. Hành động tăng giá này xảy ra khi team SushiSwap chuẩn bị tung ra sản phẩm tiếp theo có tên là BentoBox của mình.

Biểu đồ giá SUSHI | Nguồn: Tradingview

SushiSwap bắt đầu ra đời từ một hard fork của nền tảng DeFi Uniswap. Uniswap là một trong những nền tảng nổi tiếng nhất trong không gian tài chính phi tập trung.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum, Uniswap bao gồm nhiều hợp đồng thông minh, cho phép trao đổi tiền điện tử một cách phi tập trung. Những trao đổi này được gọi là “hoán đổi – swap”, diễn ra ngay lập tức mà không cần bên thứ ba làm trung gian.

SushiSwap bổ sung vào điều này bằng cách đưa cả sự quản trị và stake vào với nhau. Cơ chế quản trị của nó cho phép chủ sở hữu SUSHI bỏ phiếu về các đề xuất cho sự phát triển của nền tảng. Việc stake cho phép các nhà cung cấp thanh khoản của nền tảng kiếm được lãi suất bằng cách cho vay các “pool” hỗ trợ các giao dịch hoán đổi này.

SushiSwap thêm các tính năng

Tiếp tục chủ đề SUSHI, bộ phát triển tiếp theo của SushiSwap được gọi là BentoBox. Nâng cấp này nhằm mục đích cải thiện cách token được lưu trữ trên nền tảng.

Hiện tại, mỗi giao dịch hoán đổi bao gồm một tài sản và một loại đơn vị (tức là WBTC / USDT). Để hoán đổi được thực thi, nền tảng này lưu trữ một hợp đồng thông minh duy nhất, có nghĩa là một bộ quy tắc khác nhau phải được xác định cho từng hợp đồng.

BentoBox đề xuất một Vault chứa một số token. Sau khi token nhận được sự chấp thuận để trở thành một phần của Vault, bất kỳ hoán đổi nào cũng có thể được tạo.

Team cũng đề xuất một số lợi ích bổ sung như phí gas thấp hơn và chuyển tiền nhiều hơn.

Làm cho DeFi vĩ đại trở lại

Không gian DeFi thực sự bắt đầu phát triển vào mùa hè năm 2020. Trên thực tế, rất nhiều loại tiền điện tử hỗ trợ các dự án DeFi đã đạt được giá trị đáng kể, cộng đồng đã đặt tên cho giai đoạn này là “mùa hè của DeFi”.

Các dự án như Yearn Finance, Aave và Compound có mức tăng giá trị lớn. Mỗi công ty hiện trị giá hơn 1 tỷ đô la theo vốn hóa thị trường.

Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa (TVL) cho không gian DeFi, một thước đo giá trị được đặt trong tất cả các dự án DeFi, đã tăng vọt lên 20 tỷ đô la vào cuối năm ngoái. TVL hiện đạt hơn 26 tỷ đô la.

Nói chung, không gian DeFi đang trải qua một cuộc “tái điều chỉnh lớn” theo một số người trong cộng đồng, có nghĩa là giá trị thực sự của nó chỉ không bị khóa.

Biểu đồ giá SUSHI | Nguồn: Coingecko

Tại thời điểm hiện tại, SUSHI hiện đang giao dịch ở mức 8.22 đô la, tăng gần 10% trong 24 giờ qua.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *