Bitcoin đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về nguồn cung và thanh khoản

Theo CTO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, chỉ 12% nguồn cung được lưu hành của Bitcoin thực sự đang tạo ra thanh khoản:

“14,4 triệu BTC, tức là 78% nguồn cung hiện tại được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức kém thanh khoản. Các thực thể kém thanh khoản chi tiêu ít hơn 25% BTC mà họ nhận được, hoạt động như nguồn cung chìm trong mạng lưới. Chỉ có 12% nguồn cung BTC đang tạo ra thanh khoản”.

Điều này, vì lý do đó, tạo ra một khối lượng lớn thanh khoản và nguồn cung mà ông coi như một trường hợp tăng giá cho tiền điện tử lớn nhất.

Địa chỉ tích lũy và số coin bị mất

Schultze-Kraft chỉ ra thực tế rằng, hơn 2,7 triệu BTC (14,5% nguồn cung) được giữ trong các địa chỉ tích lũy mà chủ sở hữu của họ rất mạnh tay, những người đóng vai trò quan trọng trong thị trường, vì đây thường là các công ty, tổ chức tài chính, quỹ đầu cơ hoặc quỹ tương hỗ.

Thêm vào đo, cùng với 3 triệu BTC (16% nguồn cung) được cho là bị mất, chiếm gần một phần ba tổng số các mỏ khai thác không còn lưu thông.

Tiền của các nhà đầu tư tổ chức đã đến

Trong khi đó, sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức đang khiến Bitcoin trở nên kém thanh khoản hơn.

Hôm qua (21/12), MicroStrategy đã thông báo mua thêm 650 triệu đô la Bitcoin ở giá trung bình 21.900 USD. Theo ước tính của nhà phân tích Kevin Rooke, công ty tình báo kinh doanh hiện nắm giữ nhiều BTC hơn chính phủ Hoa Kỳ.

Tuần trước, nhà quản lý tài sản trụ sở tại London Ruffer Investment đã tiết lộ khoản đầu tư 740 triệu đô la vào Bitcoin.

Trên hết, Grayscale Investments tiếp tục hấp thụ tất cả số Bitcoin mới được tạo ra, thêm 210,000 BTC vào niềm tin của họ trong khoảng thời gian chỉ sáu tháng.

Thợ đào miễn cưỡng rút ra tiền mặt

Trong khi một số người tin rằng các thợ đào có thể gây áp lực bán nhiều hơn đối với tiền điện tử hàng đầu, Schultze-Kraft lưu ý rằng, số lượng nguồn cung chưa sử dụng liên quan đến địa chỉ của họ đã thực sự tăng mạnh kể từ khi sự kiện halving vào tháng 5.

Gần đây, Glassnode cũng phát hiện ra sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng triệu phú Bitcoin được cho là nhờ các địa chỉ khai thác cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *