Bitcoin ETF chứng kiến hơn 400 triệu đô la AUM trong 2 ngày

Theo báo cáo, quỹ giao dịch Bitcoin qua sàn (Bitcoin ETF) đầu tiên của Canada đã đạt mốc tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) hơn 400 triệu đô la chỉ trong 2 ngày sau khi ra mắt thành công.

ETF đang ở đây

Bitcoin ETF của Canada hiện có 421,8 triệu đô la tài sản đang được quản lý (AUM), chỉ 2 ngày kể từ khi ra mắt.

Điều này xảy ra sau một khởi đầu giao dịch ấn tượng cho quỹ, quỹ này đã trở thành Bitcoin ETF đầu tiên được giao dịch vào thứ 5.

ETF được đặt tên là Purpose Bitcoin ETF (BTCC), do công ty đầu tư Purpose Investments của Canada tổ chức. Nhà quản lý quỹ đã giành được sự chấp thuận cho BTC ETF đầu tiên của Canada vào tuần trước, sau khi nộp bản cáo bạch chi tiết đến cơ quan quản lý của quốc gia.

Bitcoin ETF ra đời nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư Canada một cách an toàn để đầu tư vào tiền điện tử biến động, mà không chịu sự phức tạp của việc custody (lưu ký) trực tiếp.

Đối với dịch vụ này, Purpose Investments tính phí quản lý 1% cho các nhà đầu tư, một mức tương đối trong thế giới Bitcoin ETF.

ETF có sẵn để mua trên sàn Toronto Stock Exchange (TSX).

Nhà phân tích ETF Eric Balchunas đã tweet:

“Canada Bitcoin ETF BTCC đã giao dịch 350 triệu đô la (CAD + USD) vào ngày 20/2, tăng 40% so với ngày 19/2 (bất chấp sự sụt giảm điển hình của ngày thứ hai) và gấp 3 lần so với bất kỳ ETF nào khác. Nói theo tỷ lệ, khối lượng này tương đương với khoảng 5 tỷ đô la Mỹ (hoặc hơn khoảng 7 lần so với GBTC). AUM ước tính trong 2 ngày là 330 triệu đô la”.

Nguồn: Eric Balchunas

Hiệu ứng lá phong rơi

Trên thực tế, không gian ETF tiền điện tử đang nóng lên. Bitcoin ETF thứ hai đã giành được sự chấp thuận của các nhà quản lý Canada vào thứ 6 để bắt đầu giao dịch trên TSX.

Quỹ được gọi là EBIT, là một sản phẩm của Evolve ETFs có trụ sở tại Toronto và đã thu hút được 1,27 triệu đô la trong ngày giao dịch đầu tiên. Sản phẩm của nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin lưu trữ trong ví lạnh trên blockchain của tiền điện tử hàng đầu.

Hơn nữa, một số công ty đầu tư khác của Canada dường như cũng muốn làm theo. Chẳng hạn, CI Financial đang xin phê duyệt để niêm yết Bitcoin ETF của riêng mình trên TSX.

Bất chấp những hồ sơ thành công này ở Canada, Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ đã không may mắn như vậy.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của Grayscale Bitcoin Trust vào năm ngoái và sự thành công liên tục của nó, mọi thứ đang thay đổi đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ và hiện có thể bắt kịp đối tác Canada của họ.

Thiếu hụt nguồn cung

Tin tức được đưa ra khi BTC đạt mức cao mới, đạt kỷ lục 57.851 đô la vào ngày 20/2 theo dữ liệu từ CoinGecko.

Hiệu suất tuyệt vời kéo theo thiếu hụt nguồn cung cho tiền điện tử hàng đầu khi một số tổ chức lớn tiếp tục mua BTC trị giá hàng tỷ đô la.

Không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức này muốn giữ an toàn cho lượng BTC của họ trong kho lạnh. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch đang nhận thấy nhu cầu từ nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư lớn khác vượt xa nguồn cung.

Mặc dù các lựa chọn giao dịch thay thế như công cụ phái sinh chưa thực sự tăng mạnh trên các thị trường, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Với đòn bẩy lên đến và hơn 100 lần hiện phổ biến trên các sàn lớn, BTC sẽ chỉ có một hướng đi duy nhất.

“15.000 Bitcoin bị rút ra khỏi Coinbase mỗi tuần. Hơn $1/2 tỷ một tuần. Có nhiều tổ chức đang mua hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *