Cá voi Bitcoin tích lũy khi dự trữ qua sàn giao dịch thu hẹp

Các yếu tố cơ bản hỗ trợ triển vọng tăng giá của Bitcoin tiếp tục đạt được động lực trong những tuần qua. Dữ liệu on-chain cho thấy những kỷ lục chưa từng có về việc cá voi mua Bitcoin đang gây ra một cú sốc cung.

Các cá nhân có giá trị ròng cao, còn được gọi là cá voi, đang tạo ra áp lực lớn lên nhu cầu đối với Bitcoin.

Theo Bloqport, số lượng người nắm giữ Bitcoin có hơn 1.000 BTC vừa tăng lên. Từ đầu năm đến nay, hơn 200 địa chỉ mới đã vượt qua ngưỡng này.

“Bitcoin đang trải qua một cuộc khủng hoảng nguồn cung. Kể từ đầu năm, 211 địa chỉ cá voi Bitcoin mới có 1.000 BTC trở lên đã được tạo. Tuy nhiên, nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất trong gần 2,5 năm”.

Khủng hoảng nguồn cung tốt cho giá Bitcoin

Cuộc khủng hoảng nguồn cung này được phản ánh qua sự sụt giảm liên tục của Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch từ đầu tháng 3/2020 cho đến nay. Theo hồ sơ từ CryptoQuant, tổng số BTC trên các sàn giao dịch đứng ở mức 2,3 triệu vào ngày 6/2/2021. Điều này cho thấy sụt giảm đáng kể từ đầu năm.

Ngược lại, hành động giá của nó tiếp tục không có dấu hiệu suy yếu. Cuộc biểu tình này nhanh chóng đẩy BTC lên mức cao nhất mọi thời đại trên mốc giá 41.000 đô la vào ngày 8/1. Kể từ đó Bitcoin đã được hợp nhất từ ​​30.000 đến 40.000 đô la. Tuy nhiên, chỉ mới tối nay, giá đã tạo ATH mới.

Số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng đã tham gia vào danh sách dài các chỉ số, tăng thêm độ tin cậy cho khả năng tăng giá của tài sản. Thống kê từ Glassnode cho thấy các địa chỉ ví BTC hiện tại đã ghi nhận mức đỉnh mới là 1,34 triệu. Con số này vượt qua mức đỉnh 1,28 triệu trong giai đoạn tăng giá vào ngày 14/12/2017.

Số địa chỉ hoạt động | Nguồn: Glassnode

Các kỷ lục lịch sử đã chỉ ra rằng giá Bitcoin và số lượng ví đang hoạt động có tương quan trực tiếp. Điều này báo hiệu vẫn có những mục tiêu giá cao hơn cho tiền điện tử hàng đầu.

Hiệu ứng thể chế

Sự quan tâm dường như vô tận từ các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin là một yếu tố đáng kể gây ra cuộc khủng hoảng nguồn cung này. Theo báo cáo của BiC, Emerald Mutual đã thông báo nắm giữ hơn 78.000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Tương tự, Rothschild Investments gần đây đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhà đầu tư doanh nghiệp, thừa nhận sở hữu số BTC trị giá 1 triệu đô la.

Theo thời gian, GBTC trở thành quỹ giao dịch qua sàn (ETF) lớn nhất cho Bitcoin. Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc danh mục đầu tư của họ với tài sản kỹ thuật số mà không phải đối mặt với các rào cản pháp lý thông qua phương tiện này.

Bitcoin Treasuries tiết lộ GBTC kiểm soát hơn một nửa tổng số tài sản kỹ thuật số. Công ty hiện đang quản lý 649.130 BTC (~ 25,3 tỷ đô la) vào thời điểm viết bài.

Tesla của Elon Musk mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, giá BTC tăng vọt cao nhất mọi thời đại mới

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, nhưng không nói rõ là mua ở mức giá nào, theo hồ sơ của SEC hôm nay.

“Chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài”, hồ sơ cho biết.

Hồ sơ nói thêm rằng Tesla dự kiến ​​sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của mình, bao gồm cả ô tô, trong tương lai gần.

Giá Bitcoin đã tăng vọt khi có tin tức, tăng từ 39.000 đô la lên 44.500 đô la — phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới.

Giá BTC tăng vọt đạt ATH mới | Nguồn: Tradingview

Hồ sơ cho biết Tesla đã cập nhật chính sách đầu tư vào tháng 1 để đa dạng hóa nguồn tiền mặt và tối đa hóa lợi nhuận. Chính sách của họ nói rằng họ có thể đầu tư dự trữ của mình vào tài sản kỹ thuật số, vàng, ETF vàng và các tài sản khác. Chính sách mới này đã khiến họ đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *