Chủ dự án tiền ảo Argyle Coin LLC theo kế hoạch Ponzi bị kết án 7 năm tù ở Mỹ

Jose Angel Aman đã bị kết án 7 năm tù giam liên bang vào thứ Tư vì là đầu mưu trong một vụ lừa đảo tiền điện tử theo kế hoạch Ponzi.

Aman và các đối tác của ông bị cáo buộc đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ sẽ mua những viên kim cương thô sau đó chế tác lại và có thể được bán ra với lợi nhuận lớn – theo nghĩa đó, đảm bảo rằng kho kim cương trị giá 25 triệu USD của họ là một khoản đầu tư sinh lời cao, không có rủi ro. Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) cáo buộc.

Các công tố viên cho biết, tiền của nhà đầu tư đã không được sử dụng cho mục đích dự kiến và Aman đã nói dối về việc tồn kho kim cương có giá trị cao. Để che giấu hành vi lừa đảo, Aman đã trả lãi cho các nhà đầu tư cũ bằng tiền từ các nạn nhân mới theo mô hình Ponzi.

Aman đã thành lập công ty Argyle Coin LLC, một doanh nghiệp tiền điện tử tự nhận là được hỗ trợ bởi kim cương. Các công tố viên đã cáo buộc trước tòa rằng Argyle Coin nhằm hỗ trợ kế hoạch Ponzi và ngăn chặn sự sụp đổ của nó.

Aman chủ yếu sử dụng quỹ để trả lãi cho ​​các nhà đầu tư trước đó và ăn chơi xa hoa hơn là phát triển một dự án tiền điện tử như đã hứa. Theo DOJ, Aman và các đối tác của ông đã thu về hơn 25 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *