Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới Blackrock gia nhập không gian Bitcoin, điều gì thúc đẩy giá BTC?

Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với gần 9,000 tỷ đô la đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Chia sẻ quan điểm của mình về điều gì đang làm tăng giá tiền điện tử, giám đốc đầu tư của công ty cho biết, công nghệ và quy định đã phát triển đến mức mọi người thấy Bitcoin nên là một phần trong danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, mọi người đang tìm kiếm các khoản đầu tư có thể hiểu rõ giá trị khi lạm phát và các khoản nợ tăng cao hơn.

Blackrock đã tham gia không gian Bitcoin

Giám đốc đầu tư thu nhập cố định toàn cầu của Blackrock, Rick Rieder, đã nói về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư (17/2). Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York đang quản lý tài sản trị giá 8,680 tỷ đô la vào cuối quý IV năm 2020.

Rieder xác nhận rằng, Blackrock đã bắt đầu tham gia vào không gian Bitcoin. Khi được hỏi về danh mục đầu tư nào phân bổ trong tiền điện tử, ông ấy trả lời: “Tôi sẽ không đặt một con số cụ thể về việc phân bổ tỷ lệ phần trăm mà người ta nên có, vì nó phụ thuộc vào phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn trông như thế nào”. Giám đốc đầu tư của Blackrock giải thích:

“Ngày nay sự biến động của nó là bất thường, nhưng nghe này, mọi người đang tìm kiếm những kho lưu trữ giá trị. Mọi người đang tìm kiếm những địa điểm có thể hiểu rõ giá trị với giả định rằng lạm phát tăng cao hơn và các khoản nợ đang tăng lên, vì vậy chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu một chút về điều đó”.

Trong hồ sơ vào tháng 1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Blackrock đã tiết lộ kế hoạch bổ sung hợp đồng tương lai Bitcoin vào hai quỹ của mình: Blackrock Strategic Income Opportunities và Blackrock Global Allocation Fund.

Bitcoin đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới đầu tư tổ chức. Nhiều công ty đang sử dụng tiền điện tử, bao gồm Tesla của Elon Musk, đã đầu tư 1.5 tỷ đô la vào Bitcoin và sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các sản phẩm của mình. Tuần trước, Mastercard đã thông báo rằng họ sẽ cho phép một số loại tiền điện tử trực tiếp trên mạng của mình và BNY Mellon đã tiết lộ một đơn vị tiền điện tử để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Bitcoin.

Bình luận về sự tăng giá ngoạn mục của bitcoin, giám đốc đầu tư của Blackrock, người trước đây đã nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và có thể thay thế vàng, cho biết:

“Cảm nhận của tôi là công nghệ và quy định đã phát triển đến mức một số người nhận thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư, vì vậy đó chính là điều khiến giá tăng”.

Giá bitcoin lại đạt mức cao nhất mọi thời đại vào sáng nay (20/2) ở mức gần 57,000 đô la, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên trên 1,000 tỷ đô la.

Rick Rieder thêm rằng: “Chúng tôi đang nắm giữ lượng tiền mặt nhiều hơn so với trước đây. Đó là bởi vì thời gian không hoạt động, lãi suất không hoạt động như một hàng rào”. Lưu ý rằng, ông ấy “sẽ không tán thành việc phân bổ hoặc nắm giữ mục tiêu nhất định”, Rieder kết luận:

“Đa dạng hóa thành các tài sản khác có ý nghĩa nhất định. Nắm giữ một số phần bạn nắm giữ bằng tiền mặt trong những thứ như tiền điện tử dường như có ý nghĩa đối với tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *