Công ty tiền điện tử Bitsonar bị cáo buộc lừa đảo

Cựu giám đốc công ty đầu tư tiền điện tử Bitsonar, Yaroslav Shtadchenko, đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) cáo buộc tội gian lận với chủ cũ của mình tại Bitsonar.

Người bị cáo buộc là Alexander Tovstenko, người sáng lập Bitsonar cũng từng là nhân viên chính phủ Ukraine đã thuê Shtadchenko để “cung cấp dịch vụ tư vấn” về chiến lược tiếp thị và phát triển website vào năm 2018.

Công ty tiền điện tử Bitsonar bị buộc lừa đảo bởi chính nhân viên cũ của mình

Báo cáo nói thêm, Shtadchenko nhận ra rằng Bitsonar là một mô hình kim tự tháp tài chính và tất cả những hoạt động của nó đều nhằm thu hút các khoản đầu tư mà không có ý định trả lại. Anh cũng nhận thức được rằng bot giao dịch của Bitsonar được cho là để kiếm tiền cho các nhà đầu tư của công ty được vận hành theo cách thủ công, đó là một dấu hiệu rõ ràng của hành vi gian lận có chủ ý, Shtadchenko viết trong đơn khiếu nại.

Ngoài ra, Shtadchenko cho biết trong báo cáo rằng anh thậm chí đã đóng giả là một nhân viên khác của Bitsonar, Jan Novak, để phỏng vấn với Forklog, một blog tiền điện tử có trụ sở tại Nga và nói với họ rằng Tovstenko thực sự đang thực hiện một vụ lừa đảo. Hơn nữa, theo một báo cáo tại địa phương ở Ukraine, Shtadchenko cũng đã bị bắt cóc trước khi vụ lừa đảo bị phanh phui, nhưng Shtadchenko không cáo buộc Tovstenko hay bất kỳ quan chức Ukraine nào khác về hành vi bắt cóc trong đơn khiếu nại của anh mình với FBI. Đoạn video được lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy đây rõ ràng là vụ bắt cóc Shtadchenko, như những báo cáo địa phương công bố.

Bitsonar đã huy động được tới 2,5 triệu đô la tiền điện tử từ các nhà đầu tư toàn cầu trong năm nay. Hiện tại, website hiện đang ở chế độ offline cho thấy rằng Bitsonar đã chuyển thành một chương trình Ponzi và những nhà đầu tư của nó từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ukraine và các quốc gia khác sẽ không thể truy cập vào tiền của họ, đặc biệt là sau khi Bitsonar đóng băng rút tiền vào hồi tháng Hai.

Theo Tapchibitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *