Cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin có thể xảy ra khi Ngân hàng Trung ương Anh chuyển sang lãi suất âm và tăng nguồn cung tiền

Các trader đã đặt triển vọng tăng giá vào Bitcoin khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) được báo cáo đang xem xét chuyển sang lãi suất âm.

Theo một báo cáo của Telegraph được công bố vào hôm nay, Ngân hàng Trung ương hiện đang trong quá trình xem xét cách hoạt động của tỷ giá âm tại Anh. Trong khi một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế tại Reuters cho thấy điều đó ít có khả năng xảy ra. Telegraph báo cáo rằng BoE có thể đưa ra quyết định chính sách tiền tệ vào tháng 11.

Các nhà phân tích Canterin Clark và Lark Davish đã tweet rằng họ hy vọng Bitcoin sẽ tăng trưởng hơn nữa nếu tin tức của BoE là chính xác.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 3 năm là trên 14,500 đô la vào hôm nay trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp vào năm 2020.

Cuộc biểu tình của tiền điện tử bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định cắt giảm lãi suất cho vay xuống gần bằng 0 vào tháng 3. Cùng với chính sách mua nợ không giới hạn, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã gửi lợi tức trái phiếu xuống thấp, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trên các thị trường rủi ro hơn.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng từ 88,5 tỷ đô la lên 269,89 tỷ đô la từ tháng 3 đến tháng 11.

Tăng nguồn cung đồng bảng Anh

Telegraph cũng đưa tin rằng Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh sẽ đưa ra các biện pháp kinh tế bổ sung để hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả tài chính của đại dịch virus corona. Điều đó bao gồm việc trả 80% tiền lương cho những công nhân đã bị ảnh hưởng trong đợt phong tỏa đầu tiên.

Kể từ khi đại dịch virus corona bùng phát vào tháng 3, Ngân hàng đã hai lần cắt giảm lãi suất từ 0,75% xuống 0,1% và triển khai chương trình mua trái phiếu trị giá 745 tỷ bảng Anh (965,1 tỷ đô la).

Nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 2,1% trong tháng 8, theo số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố vào tháng trước, sau khi bị sụt giảm kỷ lục 19,8%, mức chưa từng có trong lịch sử vào quý II khi các các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc được thực thi.

Gần đây, sau khi các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã thông báo một lệnh phong tỏa mới, diễn ra từ thứ Năm (ngày 5/11) đến ngày 2/12.

Một báo cáo từ The Sun tuyên bố rằng, BoE dự kiến sẽ tăng thêm tới 200 tỷ bảng vào chương trình định lượng hiện có của mình. Trong một số báo riêng của Reuters, các nhà kinh tế tin rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mở rộng ngưỡng mua trái phiếu chính phủ của mình từ 100 tỷ bảng Anh lên 895 tỷ bảng Anh do triển vọng kinh tế xấu đi khi quốc gia này bước vào đợt phong tỏa lần thứ hai.

Các chính sách mở rộng có thể gây áp lực giảm giá đối với đồng bảng Anh và các công cụ tài chính bằng đồng bảng Anh. Triển vọng trung và dài hạn của họ khiến việc đa dạng hóa Bitcoin và các tài sản phòng ngừa rủi ro khác trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Hiệu suất của bitcoin so với đồng bảng Anh vào năm 2020 | Nguồn: TradingView

Alex Saunders, CEO & Người sáng lập của Nugget News AU, đã thúc đẩy câu chuyện về Bitcoin tăng giá trong đoạn tweet đầu hôm thứ Năm của mình, ông nói rằng BoE và các ngân hàng trung ương khác muốn đẩy lãi suất xuống âm.

“Lãi suất thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục giảm xuống, miễn là thế giới vẫn còn nợ 300 nghìn tỷ đô la”, ông viết kèm theo một hashtag bắt đầu bằng Bitcoin đầy màu sắc.

Chỉ báo giá Vàng

Tránh xa thị trường Bitcoin, nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered Suki Cooper cũng dự đoán về môi trường lãi suất âm ở Mỹ. Dự báo của bà liên quan đến vàng, một tài sản trú ẩn an toàn khác, giống như Bitcoin, vàng tăng cực kỳ mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10.

“Giá vàng có khả năng sẽ kiểm tra mức cao hơn mức cao nhất trong ngày trước đó là 1,920 đô la / oz (hồi năm 2011), vì lãi suất âm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Các nhà đầu tư dường như vẫn chưa phân bổ vào vàng, và lãi suất âm có thể thu hút sự quan tâm từ khu vực bán lẻ sang khu vực chính thức (được sử dụng chung cho chính phủ, các ngân hàng trung ương và các tổ chức quốc tế)”, Ms. Cooper giải thích.

Đầu tuần này, Ngân hàng Dự trữ Úc cũng đã giảm lãi suất cho vay xuống gần bằng 0, đồng thời thông báo nới lỏng định lượng hơn nữa. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang duy trì chính sách lãi suất âm kể từ năm 2014.

Cho đến nay, mọi thứ đều chỉ ra một đợt tăng giá lớn của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *