Đây là lý do tại sao giá Bitcoin đang vật lộn để quay trở lại mức 38,000 đô la

Giá Bitcoin có thể đã tăng trở lại mức hỗ trợ 38,000 đô la, nhưng dữ liệu cho thấy động thái tăng 15% trong tuần này có thể đã thúc đẩy các trader hàng đầu mở các vị thế Short.

Sau khi bật lên từ mức thấp trong ngắn hạn gần đây, giá Bitcoin đã tăng từ 32,400 đô la lên 37,200 đô la, tăng 15% trong 3 ngày.

Đây là một động thái ấn tượng, vì bitcoin đã giao dịch sideway trong nhiều tuần. Bất kể lý do đằng sau sự gia tăng này là gì, người ta có thể mong đợi các trader lớn và bàn kinh doanh chênh lệch giá sẽ đi theo xu hướng.

Điều thú vị là đây không phải là cuộc biểu tình, vì nhiều trader hàng đầu đã mở các vị thế Short khi BTC bắt đầu động thái tăng 15%. Ngay cả khi một trader thiếu tự tin về khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 42,000 đô la, thì việc đặt các lệnh Short trong khi ETH vượt qua 1,600 đô la có vẻ là khá rủi ro.

Giá Bitcoin và ETH tại Bitstamp | Nguồn: Digital Assets Data

Hãy chú ý đến cách cả hai loại tiền điện tử hàng đầu có xu hướng giao dịch song song trong hầu hết thời gian, mặc dù các nhà đầu tư có thể xoay vòng từ BTC sang ETH do vai trò của nó trong DeFi, sự tăng giá bùng nổ và sức hấp dẫn của việc stake vào ETH 2.0.

Dữ liệu từ TheTie, một công ty phân tích mạng xã hội cũng cho thấy rằng, lượng tìm kiếm “buy crypto” trên Google gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Cũng theo nguồn tin này, hoạt động truyền thông xã hội tiền điện tử đã tăng 135% trong 3 tháng qua.

Thêm vào kịch bản lạc quan này, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã thông báo rằng họ đang tích cực theo đuổi quan hệ đối tác tiền điện tử, bao gồm thẻ ghi nợ và ngân hàng kỹ thuật số.

Cuối cùng, dòng tiền 15,200 BTC (515 triệu đô la) gần đây tại Coinbase được các nhà phân tích tại CryptoQuant coi là “tín hiệu tăng giá”. Theo CryptoQuant, dòng chảy ra chỉ ra một “giao dịch OTC từ các nhà đầu tư tổ chức”, những người có thể đang tích lũy BTC vào ví lạnh.

Những tín hiệu tăng giá này tương phản với tỷ lệ Long – Short ròng của các trader do sàn giao dịch cung cấp. Chỉ báo này được tính toán bằng cách phân tích vị thế hợp nhất của khách hàng trên hợp đồng giao ngay, hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Do đó, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ Long – Short của các trader hàng đầu | Nguồn: Bybt.com

Trong ba ngày qua, các trader hàng đầu tại mọi sàn giao dịch được phân tích đã tăng lệnh Short của họ. Mặc dù các trader lớn, các nhà tạo lập thị trường và bàn kinh doanh chênh lệch giá có thể giữ trong ví lạnh hoặc quỹ Grayscale GBTC của họ, nhưng tỷ lệ Long – Short cho thấy rằng, vẫn thiếu tự tin về việc liệu BTC có vượt qua 38,000 đô la và theo đuổi mức 40,000 đô la trong thời gian ngắn hay không.

Hơn nữa, hiệu suất hoạt động gần đây của ETH có thể được thúc đẩy bởi các trader hàng đầu giảm mức độ tiếp xúc với BTC. Điều này thậm chí còn có ý nghĩa hơn khi xem xét việc niêm yết ETH trên CME vào ngày 8 tháng 2 tới. Điều tất yếu là sẽ có một sự thèm muốn tăng vọt giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Các trader hàng đầu cũng có thể chuyển BTC của họ ra khỏi sàn giao dịch để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận tốt hơn, vì vậy việc kết luận rằng tất cả họ đều đã vào các vị trí Short là một kết luận vội vàng.

Nếu những trader hàng đầu này đã tham gia các vị thế Short BTC, thì sẽ có những dấu hiệu trên thị trường phái sinh. Để bác bỏ lý thuyết này, việc hết hạn quyền chọn trị giá 1 tỷ đô la vào hôm nay (5/2) vẫn ủng hộ phe bò, những người hiện có nhiều động lực để đẩy giá lên trên 40,000 đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *