Điều gì thúc đẩy XLM tăng hơn 170% trong 7 ngày qua?

Mùa altcoin đã đến chưa? Có thể, vì nó đã xuất hiện trên một số altcoin hàng đầu. Giá XLM của Stellar Lumens đã tăng đáng kể trong tuần qua.

Trước khi mùa altcoin bắt đầu, Bitcoin và ETH có thể cần phải chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ. Bitcoin đã phá vỡ mức 37,000 đô la lần đầu tiên và ETH đã tăng hơn 60% trong 7 ngày.

Mặc dù hai tiền điện tử hàng đầu đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Nhưng cho đến nay, XLM của Stellar vẫn là đồng coin có mức tăng trưởng lớn nhất trong tuần. Trong bảy ngày qua, XLM đã tăng hơn 170%, tăng giá hơn 70% chỉ trong 24 giờ qua.

Theo CoinGecko, với mức tăng hơn 170% làm cho XLM trở đồng thành tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong Top 100 theo vốn hóa.

Điều gì thúc đẩy sự tăng giá gần đây của XLM?

Mạng blockchain Stellar đã được Ukraina chọn và nhờ tư vấn để thiết kế đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) trên mạng lưới này là một tin tức rất lớn không chỉ cho Stellar mà còn là sự chứng nhận cho cả mạng blockchain công cộng. Để chịu được tốc độ giao dịch của đồng tiền cả một quốc gia thì đó không phải là chuyện dễ dàng, điều này đã được Ngân hàng TW Ukraina nghiên cứu từ năm 2017 để đi đến quyết định này.

Vì đây là một bước đi tiên phong, vậy nên các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế tầm trung hoặc nhỏ không đủ năng lực phát triển một mạng blockchain riêng, nếu muốn phát triền tiền kỹ thuật số, chắc chắn sẽ đưa blockchain Stellar lên bàn cân để quyết định, qua đó mở ra cơ hội ký thêm các hợp đồng phát triển CBDC trị giá hàng ngàn tỷ đô la trên toàn cầu.

Trước đó, ngân hàng Đức cũng đã phát triển tiền euro kỹ thuật số trên mạng Stellar, và được chính phủ nước này cấp phép.

Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) thuộc Bộ Tài chính, cơ quan quản lý ngân hàng của đất nước, gần đây đã ban hành hướng dẫn về các ngân hàng sử dụng stablecoin để thanh toán. Một số người dùng nghĩ rằng Stellar có vị trí đặc biệt tốt để áp dụng.

Vì thông báo không chỉ ra bất kỳ giao thức blockchain cụ thể nào, nên những người dùng đó hầu như chỉ đang suy đoán.

Biểu đồ giá XLM | Nguồn: Tradingview

Giá XLM trước đó cũng bị ảnh hưởng bởi vụ SEC kiện Ripple, vì nhà sáng lập Stellar, Jed McCaleb, cũng là đồng sáng lập Ripple, tin đồn rằng ông cũng sẽ bị SEC khởi kiện riêng đã làm cho token này bị bán phá giá theo chân XRP, nhưng đó là những tin đồn không có cơ sở (FUD).

Stellar và XLM là gì?

Mạng Stellar là một giao thức mã nguồn mở phi tập trung cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa bất kỳ cặp tiền tệ nào.

XLM là một token quản trị đóng vai trò như một cơ chế thưởng cho những người dùng giúp bảo mật mạng.

Là tiền điện tử đứng vị trí thứ 9 tính theo vốn hóa thị trường, với mức định giá hiện tại là gần 8 tỷ đô la, mạng Stellar là một trong những người chơi lớn nhất trong không gian blockchain.

Được quản lý bởi Stellar Foundation, một ban giám sát phi lợi nhuận, Stellar đang tìm cách định vị mình như một cầu nối dễ dàng và dễ tiếp cận giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat.

Kể từ khi thành lập mạng Stellar vào năm 2015, nó đã xử lý hơn 450 triệu giao dịch duy nhất được thực hiện bởi hơn 4 triệu cá nhân.

Với công nghệ mã nguồn mở và phi tập trung của Stellar, cả các nhà phát triển quy mô nhỏ và các tập đoàn khổng lồ đều có thể tận dụng lợi thế của mạng Stellar để có khả năng tăng hiệu quả giao dịch.

Stellar đang tìm cách tiếp tục áp dụng chính thống của mình bằng cách cung cấp cho người dùng các giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào trên blockchain. Không rõ liệu Stellar có tăng với tốc độ phi mã hiện tại hay không, nhưng đây có thể là một dự án cần được chú ý.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *