Dữ liệu on-chain cho thấy một lượng lớn vốn sẵn sàng tham gia thị trường Bitcoin

Một cuộc xung đột kỹ thuật trong thị trường Bitcoin đang tìm kiếm các chỉ báo on-chain có ảnh hưởng cho các tín hiệu, và hầu hết chúng đều ủng hộ phe bò.

Leisl Eichholz, một chuyên gia tại nền tảng phân tích blockchain Glassnode đã liệt kê một loạt các tín hiệu tăng giá cho Bitcoin, bao gồm cái gọi là tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR), báo hiệu một cuộc biểu tình sắp tới trên thị trường tiền điện tử. Nhìn lại, SSR là tỷ lệ giữa nguồn cung Bitcoin và nguồn cung stablecoin được ký hiệu bằng BTC.

Glassnode lưu ý rằng, nếu SSR thấp thì stablecoin hiện tại có nhiều năng lượng để mua bitcoin. Ngược lại, chỉ số SSR cao phản ánh áp lực bán đang gia tăng trên thị trường bitcoin.

“SSR của BTC đã giảm vào năm 2021 khi nhiều stablecoin được tạo ra”, Ms. Eichholz lưu ý trong ghi chú hàng tuần cho khách hàng. “Khi SSR thấp, điều này có nghĩa là có một nguồn cung stablecoin lớn so với BTC, điều này cho thấy nhiều sức mua lớn hơn sẵn sàng chảy vào BTC và các tài sản khác”.

Tỷ lệ cung cấp Stablecoin của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Fud của USDT

Các tuyên bố cũng xuất hiện khi nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy của Tether (USDT), một stablecoin chiếm khoảng 80% tổng số giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Giới hạn nguồn cung của nó gần đây đã vượt mốc 26 tỷ đô la, điều này có nghĩa là iFinex – công ty mẹ của Tether phải nắm giữ 26 tỷ đô la trong tài khoản của họ để duy trì tỷ giá đồng đô la.

Tuy nhiên, công ty cho đến nay đã tránh các cuộc kiểm toán của bên thứ ba. Nó vẫn bị cuốn vào một cuộc chiến pháp lý với Tổng trưởng lý của New York vì bị cáo buộc xử lý sai quỹ của khách hàng và không hỗ trợ nguồn cung USDT của mình bằng đô la thực.

Nhà báo độc lập Amy Castor viết: “Không có cơ quan chính phủ nào giám sát Tether và đảm bảo rằng họ cư xử đúng mực, đó là lý do tại sao Tether và công ty chị em Bitfinex của nó đã làm bất cứ điều gì họ muốn trong nhiều năm”.

Nhưng phe bò Bitcoin cho đến nay vẫn phớt lờ cuộc tranh cãi về Tether. Các stablecoin tiếp tục nhận được lực kéo trên khắp các sàn giao dịch để đơn giản hóa và tăng tốc giao dịch. Điều đó phần nào hỗ trợ chỉ báo SSR của Glassnode để dự đoán xu hướng tiếp theo. Rất nhiều USDT được ủng hộ hoặc không được ủng hộ đang ở bên lề để tham gia thị trường Bitcoin.

“Nhiều stablecoin mới được đúc này đang được gửi vào các sàn giao dịch, có nghĩa là chúng có tính thanh khoản cao và sẵn sàng mua các tài sản như BTC”, Ms. Eichholz cho biết.

Các chỉ báo tăng giá của Bitcoin

Các chỉ báo on-chain khác có sẵn tại Glassnode cho thấy Bitcoin ở trạng thái khỏe mạnh. Chúng bao gồm một công cụ theo dõi số dư BTC trên các sàn giao dịch. Chỉ số cao hơn cho thấy rằng nhiều trader đang gửi BTC của họ để bán chúng sau này. Ngược lại, chỉ số thấp hơn phản ánh cái gọi là tâm lý HODLing.

Bitcoin: Thay đổi nguồn cung lỏng | Nguồn: TradingView

Một nhà phân tích độc lập trên Twitter cho biết: “Một đợt pump bitcoin sắp xuất hiện. Các sàn giao dịch đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản bitcoin mà họ chưa từng thấy kể từ khi giá là 500 đô la, họ đang cạn kiệt nguồn cung trong khoản nắm giữ của mình trong khi nhu cầu tăng lên”.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo cũng nhận thấy rằng, tiền mặt mà người mua chuyển nhượng lúc này không đáng giá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *