Dưới đây là một số dự án lớn trong năm 2021 của Polkadot

Sau khi xác thực một năm đầy hành động, Polkadot đang chuẩn bị cho một năm 2021 thậm chí còn nhiều sự kiện hơn nữa. Chúng ta cùng xem xét một số dự án được thiết lập để khởi chạy trên nền tảng blockchain Polkadot trong năm nay, cũng như một số cập nhật quan trọng đối với các mạng được thiết lập để được xuất bản trong những tuần tới.

Frontier

Với khả năng tương tác là một trong những khối cấu trúc quan trọng mà Polkadot được xây dựng, Frontier bật lên như một trong những bổ sung quan trọng nhất cho blockchain. Được phát triển bởi Parity Technologies, Frontier là một chương trình tương thích Ethereum-Substrate được thiết lập để ra mắt trong năm nay. Substrate là một mạng blockchain modular, có thể mở rộng giúp việc xây dựng các blockchain và Polkadot parachain tùy chỉnh dễ dàng hơn.

Gavin Wood, nhà sáng lập kiêm phát triển chính của Polkadot nói rằng, chương trình đã “gần như hoàn thành” trong bài đăng trên blog cuối năm của anh ấy, bao gồm cả việc nó sẽ dẫn đến một phong trào tương tác lớn trong blockchain.

Frontier là lớp tương thích Ethereum riêng của Substrate, cho phép các nhà phát triển chạy các dApp Ethereum chưa sửa đổi. Chương trình sẽ cho phép bất kỳ chuỗi Substrate nào xuất hiện chính xác như một chuỗi Ethereum, cũng như lưu trữ bất kỳ công cụ nào được hỗ trợ bởi ngôn ngữ lập trình Solidity của Ethereum, bao gồm MetaMask, Truffle và bất kỳ công cụ nào khác sử dụng kêu gọi thủ tục từ xa (RPC) Web3.

Moonbeam

Một hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum khác trên Polkadot, Moonbeam được thiết lập để đạt được hiệu suất hoàn chỉnh vào năm 2021. Trong khi một phần lớn chức năng của Moonbeam dựa vào việc triển khai Frontier, blockchain cũng có một loạt các tính năng độc đáo nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển Ethereum.

Ngoài việc triển khai máy ảo Ethereum (EVM) trên Polkadot, Moonbeam còn là một chuỗi Layer 1.5 chuyên biệt cao, phản ánh RPC Web3 của Ethereum, tài khoản, khóa, đăng ký, nhật ký, v.v. Mục tiêu của nền tảng là mở rộng bộ chức năng cơ sở được tìm thấy trên Ethereum với các chức năng và hiệu suất bổ sung bao gồm quản trị on-chain, staking và tích hợp chuỗi chéo (cross-chain).

Acala

Acala là stablecoin đầu tiên được khởi chạy trên Polkadot. Tuy nhiên, Acala muốn trở thành nhiều thứ không chỉ là một stablecoin khác trên thị trường. Team phát triển của nó muốn xây dựng một trung tâm tài chính phi tập trung và một nền tảng stablecoin cung cấp khả năng thanh khoản chéo giữa blockchain và các ứng dụng khác nhau.

Đồng Acala Dollar (aUSD) vẫn đang trong giai đoạn testnet, nhưng một khi được khởi chạy trên mạng chính sẽ cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hơn các loại stablecoin khác. Cụ thể, người dùng sẽ có thể lấy và cung cấp aUSD để quản lý các khoản cho vay chưa thanh toán và kiếm lãi từ các khoản nắm giữ của họ, cũng như sử dụng token để tham gia quản trị.

Acala được thiết lập để khởi chạy cả trên Kusama và Polkadot trong năm nay, cũng như cho phép giao dịch phái sinh và DEX của aUSD.

Sora Network

Sora là một hệ thống kinh tế mới, phi tập trung khái niệm ngân hàng trung ương dưới sự giám sát công bằng của Sora Parliament. Ngoài ra dự án còn là mạng lưới kết nối với hệ sinh thái Polkadot bằng các công cụ tích hợp tập trung vào DeFi.

Sora network thuộc Soramitsu Nhật Bản và là những nhà phát triển ban đầu của Hyperledger Iroha.

Sora thế hệ thứ 1 xây dựng trên Hyperledger Iroha. Hyperledger Iroha được biết đến như nền tảng blockchain với mục đích giúp đỡ các tổ chức tài chính quản lý tài sản kỹ thuật số.

Với thế hệ thứ 2 này, cả Sora lẫn sàn giao dịch phi tập trung Polkaswap sẽ được xây trên Substrate, khiến nó trở thành một parachain của Polkadot và Kusama.

Tính năng của thế hệ thứ 2 này gồm:

  • Quản trị: khi trở thành “công dân” của Sora hoặc đủ điều kiện để trở thành Sora Parliament, bạn có thể để đóng góp ý kiến trong việc phát triển mạng lưới và phân bổ nguồn vốn.
  • Đề xuất: đề xuất các dự án được phát triển bởi Sora.
  • Bỏ phiếu: sử dụng ứng dụng của dự án để bầu cho những đề nghị thay đổi mạng lưới và những ứng dụng được xây trên Sora.
  • Staking: trở thành người đề cử(Nominator) bằng việc stake token cũng như trở thành người xác nhận các khối để nhận được phần thưởng từ việc đó.
  • Wallet: lưu trữ, gửi các tài sản từ những nền tảng khác chỉ trong 1 ứng dụng.
  • Polkaswap: hoán đổi token từ Sora, Ethereum, Polkadot, Kusama. Cung cấp thanh khoản và nhận thưởng từ phí giao dịch.

Hệ sinh thái Sora token bao gồm: XOR, VAL, PSWAP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *