Elon Musk cho rằng giá Bitcoin, ETH đang ở mức “cao” và phản bác Peter Schiff

Trong khi công ty sản xuất ô tô điện Tesla đã thông báo mua Bitcoin vài tuần trước, Elon Musk cuối cùng cũng trở thành một Bitcoiner thực sự bằng cách tham gia vào trò tiêu khiển nổi tiếng một thời trên: chơi xỏ Peter Schiff.

Vào ngày 19/2, bọ vàng và người hoài nghi Bitcoin Schiff đã đăng một dòng tweet phản bác bình luận của Elon Musk rằng Bitcoin là một loại tiền tệ thiếu sót, mặc dù vẫn tốt hơn các lựa chọn thay thế fiat:

“Theo Elon Musk, Bitcoin gần như bullshit giống fiat. Vì vậy, Musk coi cả Bitcoin và fiat là tồi tệ. Tôi đồng ý nhưng tôi nghĩ rằng Bitcoin là tiền fiat kỹ thuật số thậm chí còn tồi tệ hơn cả fiat giấy do các ngân hàng trung ương phát hành. Vàng không như vậy. Đó là tiền thật và tốt hơn cả hai!”.

Schiff lưu ý, “là một kỹ sư”, người sáng lập Tesla nên hiểu sự khác biệt giữa “yếu tố hữu hình” – “chuỗi số” và nói rằng vàng có tiện ích lớn hơn so với Bitcoin.

“Tiền không phải là dữ liệu. Dữ liệu có thể đại diện cho tiền nhưng không thể thay thế nó. Tiền cải thiện chuyển đổi hàng hóa, vàng cải thiện tiền và dữ liệu cải thiện vàng. Bitcoin là một sự trở lại để chuyển đổi hàng hóa. Tất cả người bán sẽ chấp nhận tiền. Với Bitcoin, bạn phải tìm được người bán có những gì bạn muốn và muốn những gì bạn có”, Schiff kết luận.

Đáp lại, người sáng lập Tesla đã chỉ trích quan điểm của Schiff về việc lưu trữ vàng của bên thứ ba như một lớp tin cậy bổ sung, nói rằng anh “cũng có thể có tiền điện tử”.

“Một email nói rằng bạn có vàng không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử. Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh những phiền phức khi trao đổi hàng hóa. Giống như tất cả dữ liệu, dữ liệu đó có độ trễ và lỗi. Hệ thống sẽ phát triển theo hướng giảm thiểu cả hai”.

Xem xét cách mà Musk thiếu kiên nhẫn trong việc quảng bá Dogecoin, anh cũng bảo vệ tuyên bố của mình bằng một lời tiếp theo có lẽ đáng ngạc nhiên, cảnh báo rằng giá Bitcoin và ETH đang ở mức “cao”.

Các tuyên bố trên Twitter chỉ là phiếu tín nhiệm mới nhất mà người giàu nhất thế giới đã đưa ra cho tiền điện tử. Đầu tháng này, Tesla đã sử dụng 7,7% tổng tiền mặt hiện có để mua Bitcoin, trị giá 1,5 tỷ đô la và sau đó khẳng định “chỉ có kẻ ngốc” mới không tìm kiếm các khoản đầu tư ngoài fiat.

Trong khi đó, Schiff vẫn tiếp tục quyết liệt phản đối Bitcoin và bảo vệ vàng. Mặc dù gần đây đã thừa nhận Bitcoin không phải là trò lừa đảo như từng cáo buộc, nhưng anh ấy vẫn kiên quyết ủng hộ vàng vật chất như một khoản đầu tư. Thậm chí, những lời chỉ trích đó vẫn tràn lan trên Twitter ngay cả khi ngân hàng của anh ta đang bị điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *