FBI bắt giữ nhà sáng lập và đóng cửa trang darkweb DEER.IO

Cục Điều tra Liên bang Mỹ(FBI) đã đóng cửa một trang web có trụ sở tại Nga, nơi lưu trữ các cửa hàng trực tuyến tham gia vào việc bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

FBI đóng cửa DEER.IO, tóm gọn nhà sáng lập

Thứ ba tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết FBI đã tìm cách hạ bệ DEER.IO, một nền tảng trực tuyến lưu trữ hàng trăm cửa hàng bán các sản phẩm và dịch vụ tội phạm mạng như tài khoản và dữ liệu bị hack.

Trước đó, giới truyền thông phát hiện ra rằng FBI đã bắt giữ nhà điều hành nền tảng Kirill Victorovich Firsov vào ngày 7 tháng 3, tại sân bay John F. Kennedy, New York.

Trang web hiển thị thông báo FBI thông báo về việc bắt giữ nó.

DEER.IO đã xuất hiện từ ít nhất là cuối năm 2013. Tại thời điểm bị bắt giữ, nó đã lưu trữ hơn 24.000 cửa hàng với tổng doanh số đạt khoảng 17 triệu đô la. Lệnh bắt giữ được ban hành bởi Tòa án Quận Nam California.

Hacker đã là một vấn đề nghiêm trọng đối với cộng đồng tiền điện tử và nhiều người trong số họ có thể đã sử dụng dữ liệu bị đánh cắp được bán trên DEER.IO để vào tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử và ví người dùngí. Luật sư người Mỹ Robert Brewer bình luận:

Có một thị trường ngầm mạnh mẽ cho các thông tin bị đánh cắp, và đây là một cách mới lạ để cố gắng quảng cáo nó cho bọn tội phạm với hy vọng không bị bắt. Hacker là một mối đe dọa cho nền kinh tế, quyền riêng tư và an ninh quốc gia của chúng ta, và nó không thể được dung thứ.

Phí 80 rúp hàng tháng

Năm ngoái, tội phạm mạng muốn tạo cửa hàng trên DEER.IO đã bị tính phí 800 rúp mỗi tháng, tức là khoảng 12,50 đô la. Phí có thể được thanh toán bằng Bitcoin hoặc một số hệ thống thanh toán trực tuyến, bao gồm cả dịch vụ chuyển tiền của Nga WebMoney.

Khi tội phạm mạng bảo đảm vị trí của họ trên nền tảng, cửa hàng được hướng dẫn thông qua thiết lập tự động để tải lên các sản phẩm, dịch vụ và đưa ví tiền điện tử lên để thu tiền thanh toán.

FBI đã xem xét khoảng 250 cửa hàng được hacker sử dụng để bán hàng ngàn tài khoản và tệp PII bao gồm tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ và Số An sinh Xã hội Hoa Kỳ. Hầu hết các nạn nhân đến từ Mỹ và Châu Âu.

Năm ngoái, chúng tôi đã báo cáo rằng Hydra, thị trường darkweb lớn nhất của Nga, đã lên kế hoạch xây dựng một thị trường toàn cầu, phi tập trung và thậm chí còn đòi ICO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *