Giả bán Bitcoin để cướp 365.000 đô la, kẻ lừa đảo người Singapore đối mặt với án tù 14 năm

Giả bán Bitcoin để cướp 365.000 đô la, kẻ lừa đảo người Singapore tên là Syed Mokhtar Syed Yusope  phải đối mặt với án tù 14 năm.

Một nghi phạm trong vụ cướp liên quan đến Bitcoin đã nhận tội tại một tòa án Singapore.

Syed Mokhtar Syed Yusope (39 tuổi), bị cáo buộc tham gia vào một giao dịch bitcoin giả khiến nạn nhân mất 365.000 USD. Hôm qua, anh ta đã nhận tội tại một tòa án quận ở Singapore về tội cướp tài sản, theo The Straits Times.

Syed Mokhtar Syed Yusope đã nhận tội vào ngày 9 tháng 9 năm 2020 | Ảnh: The Straits Times.
Syed Mokhtar Syed Yusope đã nhận tội vào ngày 9 tháng 9 năm 2020 | Ảnh: The Straits Times.

Mokhtar, một người Singapore bản địa, bị cáo buộc cùng với hai đồng phạm là Jaromel Gee Ming Li (29 tuổi) và Mohd Abdul Rahman Mohamad (39 tuổi) cướp tài sản của một người Malaysia có tên Pang Joon Hau.

Giả danh là nhà môi giới Bitcoin, bộ ba đã nói dối ông Pang rằng họ sẽ bán Bitcoin cho ông ta để lấy tiền mặt. Và rồi, sau khi đến điểm hẹn bí mật, 3 kẻ lừa đảo đã hành hung nạn nhân và bỏ đi cùng chiếc ba lô tiền chứa 365.000 đô la.

Cảnh sát không cho biết tại sao ông Pang lại chọn giao dịch tiền mặt với những kẻ lạ mặt thay vì thông qua các sàn giao dịch bitcoin được đăng ký.

Mokhtar bị cảnh sát bắt một ngày sau khi vụ việc xảy ra và bị phát hiện vẫn đang giữ 5.000 đô la đã đánh cắp. Các tài liệu của tòa án không cho biết liệu các nhà chức trách có thu hồi được số tiền mặt còn lại hay không. Mokhtar hiện đã được tại ngoại với 30.000 USD bảo lãnh và sẽ bị kết án vào thứ Sáu.

Tang vật của vụ án bị cảnh sát thu giữ | Ảnh: The Straits Times.
Tang vật của vụ án bị cảnh sát thu giữ | Ảnh: The Straits Times.

Anh ta có thể phải đối mặt với án tù 14 năm, Straits Times dẫn lời các luật sư cho biết. Hai người còn lại chưa được xét xử.

Theo nghiên cứu của CipherTrace, các tay trộm và lừa đảo đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 1,4 tỷ đô la chỉ trong nửa đầu năm 2020.

Theo Tapchibitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *