Giá ETH tăng mạnh có gây ra “gamma squeeze” như GameStop hay không?

Ngày càng có nhiều trader quyền chọn đang phải gánh chịu những khoản lỗ lớn chưa thực hiện sau đợt tăng giá mới nhất của ETH, một lần nữa làm nổi bật bản chất không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange – một nền tảng phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại St. Vincent – nói rằng ông đã quan sát thấy rất nhiều hoạt động call trong ETH với các option lên đến 2.000 đô la và 3.000 đô la.”

Một quyền chọn call (mua) sẽ thua lỗ nếu giá thực hiện của nó cao hơn đáng kể so với giá hiện tại của tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Ether.

Balani nói:

“Khi giá tăng, các vị trí quyền chọn mua ngắn đang dẫn đến lỗ nặng chưa thực hiện, buộc người đặt quyền chọn phải mua nhiều ETH hơn để trang trải giao dịch ngắn hạn của họ.”

Balani cho biết các trader đã bán các quyền chọn call với giá 2.000 đô la trở lên vào tháng 12 năm 2020 và tháng 1 vì nghĩ rằng giá của Ether sẽ không tăng nhanh và các quyền chọn của họ khi hết hạn sẽ vô giá trị.

Ông nói: “Có khả năng những quyền chọn đã bán đó sẽ không hết hạn.”

Khi Ether tăng cao hơn, kịch bản này sẽ chỉ tăng cường, buộc hoạt động mua bổ sung. Trong thị trường quyền chọn, vòng lặp phản hồi này được gọi là “gamma squeeze.”

Khi được hỏi liệu những người bán ETH có thể trải nghiệm gamma squeeze giống như GameStop hay không, Delta cho biết hai kịch bản không hoàn toàn giống nhau vì sự gia tăng của GME có liên quan đến việc mua được dàn xếp. Mặt khác, Ether dường như không có hoạt động mua sắp xếp.

Ether đã vượt qua $ 1,650 vào thứ Tư, trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Cuộc biểu tình dường như là sự tiếp nối của thị trường tăng giá bắt đầu vào năm ngoái khi ETH, BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phục hồi.

Ethereum cũng đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ DeFi, với một số dự án nổi tiếng được xây dựng dựa trên mạng lưới nhà phát triển. Hơn 32 tỷ đô la đã bị khóa vào thị trường tài chính phi tập trung, theo Defi Pulse.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *