Giao thức Ethereum DeFi này thu được 1 tỷ đô la tiền gửi trong 12 giờ sau khi ra mắt

Có vẻ như tâm lý tìm kiếm lợi nhuận đã thu hút các nhà đầu tư Ethereum hoạt động tích cực vào mùa hè trở lại.

Một giao thức ra mắt vào hôm qua đã thu được khoản tiền gửi trị giá 1 tỷ đô la trong 12 giờ sau khi ra mắt, khiến nó trở thành “trò chơi kiếm tiền” phát triển nhanh nhất cho đến nay. Trong khi đó, Yam Finance, được nhiều người coi là thử nghiệm yield farming (canh tác lợi nhuận) nổi tiếng nhất chỉ thu được khoảng 400 triệu đô la tiền gửi trong 2 ngày sau khi ra mắt.

Mithril Cash ra mắt thu hút sự quan tâm đặc biệt từ yield farmer (người canh tác lợi nhuận)

Một trong những xu hướng lớn nhất của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong nhiều tuần qua là stablecoin theo thuật toán.

Trong khi các coin như USDC được hỗ trợ bởi tiền dự trữ đô la Mỹ thì có một loạt các dự án mới tìm cách đạt được sự ổn định tương tự mà không cần thế chấp hỗ trợ mỗi coin. Điều này thường được thực hiện thông qua hệ thống phiếu và coin thứ cấp, được gọi là “trái phiếu”, cho phép người nắm giữ tăng giá/điều chỉnh khi giá trên 1 đô la.

Một dự án thực hiện điều này được gọi là Basis Cash (BAC). Nó đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong thời gian hoạt động kéo dài hàng tháng, trong đó Three Arrows Capital và các quỹ khác tham gia vào giao dịch coin này.

Với rất nhiều sự cường điệu xung quanh các dự án như Basis Cash, một số người cố gắng fork nó.

Nhóm nghiên cứu Mithril và giao thức DeFi Cream đã làm điều đó vào ngày hôm qua khi họ ra mắt Mithril Cash.

Mặc dù rất ít người trên Twitter đề cập đến tên của dự án khi nó ra mắt, nhưng các hợp đồng đã đạt được hơn 100 triệu đô la tiền gửi trong 5 phút, 400 triệu đô la trong 2 giờ, sau đó hơn 1 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ.

Điều này xảy ra mặc dù các hợp đồng của Mithril Cash chưa được kiểm toán, tương tự như Yam vào mùa hè. Nền tảng đã tweet vào ngày 30/12/2020:

“Xin chào cộng đồng, cảm ơn bạn đã ủng hộ. Mithril Cash đạt được $1 tỷ giá trị bị khóa sau 8 giờ 30 phút kể từ khi ra mắt. Đây là sự khởi đầu khá tốt. Không bán trước, không khai thác trước, không có pool nhà phát triển, không có đầu tư mạo hiểm”.

Lý do thu hút rất nhiều người quan tâm trong sự kiện ra mắt là người dùng có thể gửi stablecoin, các loại stablecoin thuật toán khác và coin DeFi như SUSHI của Sushiswap, YFI của Yearn.finance, AAVE, LINK, v.v. để kiếm Mithril Cash miễn phí.

Lợi suất canh tác ở mức hàng trăm phần trăm hàng năm, khiến chúng trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư có stablecoin hoặc coin DeFi nằm trong ví của họ.

Hiệu ứng bậc hai của sự kiện khởi chạy

Sự kiện ra mắt này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều phần của hệ sinh thái DeFi. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các hiệu ứng bậc hai:

– Khối lượng của Curve tăng lên khi các nhà đầu tư tìm cách hoán đổi stablecoin của họ để lấy stablecoin có lợi suất cao nhất.

– Lợi suất cung cấp cho các khoản tiền gửi bằng Synthetix USD (sUSD) vào Aave tăng vọt lên 105% do giá sUSD tăng lên 1,06 đô la.

– Lợi tức do Cream cung cấp trên các token quản trị tăng lên hàng trăm phần trăm mỗi năm.

– Các coin DeFi đang tăng cao hơn, với AAVE, COMP, SUSHI và những coin hàng đầu khác tăng mạnh lần đầu tiên sau nhiều tuần.

Nick Chong cho biết:

“Mithril Cash có tổng giá trị hơn 400 triệu đô la bị khóa chỉ 3 giờ sau khi ra mắt.

Bao gồm hơn 200 triệu đô la stablecoin và hàng chục triệu đô la YFI, CRV, v.v.

Hãy cùng xem xét các hiệu ứng bậc hai của việc ra mắt fork Basis Cash này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *