Hơn 2,72 tỷ đô la bị thanh lý trong ngày thị trường crypto sụp đổ lớn nhất năm 2021

Hơn 2,72 tỷ đô la Bitcoin, Ethereum, XRP và các đồng tiền khác đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch phái sinh, theo dữ liệu do Bybt cung cấp.

Nguồn: Bybt

Điều này xảy ra sau khi tiền điện tử lớn nhất sụp đổ xuống mức thấp nhất trong một tuần là 32.470 đô la trên sàn giao dịch Binance.

Bitcoin đã giảm 25% so với mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la mà nó đạt được vào ngày 8 tháng 1.

Altcoin thậm chí còn bị giáng một đòn lớn hơn nữa, với Ethereum giảm mạnh xuống còn 1,010 đô la sau khi không thể lật đổ mức cao nhất mọi thời đại của nó là 1,448 đô la. EOS sau thông tin CTO Daniel Larimer từ chức tối qua cũng đã giảm mạnh hơn 25%, hiện đang giao dịch ở mức 2,77 USD, tính cả năm, EOS vẫn giảm 7% trong khi tất cả các đồng coin Top đều tăng từ 300% đến 500%.

Các vị trí Long chiếm 88,42% tổng số tiền (2,16 tỷ USD). Chỉ có 282,63 triệu đô la Short bị thanh lý trong 24 giờ, trở thành ngày thành công nhất đối với những con gấu vào năm 2021.

Binance có khối lượng thanh lý cao nhất (1,01 tỷ đô la), tiếp theo là Huobi (577 triệu đô la) và Bybit (539 triệu đô la).

Trong khi BitMEX, cựu vương sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới chỉ chiếm 161 triệu đô la bị thanh lý, với một trader đen đủi nào đó đã ghi nhận khoản lỗ khổng lồ là 10 triệu đô la.

Thời điểm nguy hiểm đối với Bitcoin

Với hy vọng về động lực tiếp tục đi lên của các nhà phân tích hiện đang bị treo lơ lửng, các nhà phân tích đang cố gắng xoay sở trong động thái tàn sát gần đây. Một viễn cảnh như Thứ Năm đen tối trong tháng 3 lại ùa về.

Người đứng đầu bộ phận kỹ thuật Vijay Ayyar của sàn Luno gần đây đã nói với Bloomberg rằng xu hướng tăng parabol không bị vi phạm trong khi không loại trừ rằng đây có thể là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn nhiều:

“Cần phải xác định liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay không, nhưng hiện tại chúng tôi đã thấy hình parabol này bị phá vỡ nên có thể đúng như vậy,” ông nói.

Thuận Lâm, một Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng crypto thì cho rằng: “Bitcoin ở mức $33k, nghĩa là đã điều chỉnh 21% từ đỉnh ~$42k. Nếu chúng ta muốn thấy BTC tiếp tục tăng mạnh thì % điều chỉnh phải sâu hơn ~30%+ và lâu hơn để các người cần bán có thể bán, người cần mua có thể mua, và các chỉ số reset lại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *