[HOT] Tesla của Elon Musk mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, giá BTC tăng vọt cao nhất mọi thời đại mới

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, nhưng không nói rõ là mua ở mức giá nào, theo hồ sơ của SEC hôm nay.

“Chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài”, hồ sơ cho biết.

Hồ sơ nói thêm rằng Tesla dự kiến ​​sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của mình, bao gồm cả ô tô, trong tương lai gần.

Giá Bitcoin đã tăng vọt khi có tin tức, tăng từ 39.000 đô la lên 44.500 đô la vào thời điểm báo chí — phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới.

Giá BTC tăng vọt đạt ATH mới | Nguồn: Tradingview

Hồ sơ cho biết Tesla đã cập nhật chính sách đầu tư vào tháng 1 để đa dạng hóa nguồn tiền mặt và tối đa hóa lợi nhuận. Chính sách của họ nói rằng họ có thể đầu tư dự trữ của mình vào tài sản kỹ thuật số, vàng, ETF vàng và các tài sản khác. Chính sách mới này đã khiến họ đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

Michael Saylor đề nghị Elon Musk

Giao dịch mua Bitcoin này diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã có lời mời với Elon Musk, đề nghị cho tỷ phú giàu nhất thế giới xem sổ tay mua Bitcoin của mình. “Nếu bạn muốn dành cho cổ đông 100 tỷ đô la của mình, hãy chuyển đổi bảng cân đối kế toán TSLA đô la từ USD sang BTC. Các công ty khác trên S&P 500 sẽ làm theo sự dẫn dắt của bạn và trong thời gian đó, nó sẽ phát triển để trở thành khoản ưu đãi 1 nghìn tỷ đô la”, Saylor cho biết vào thời điểm đó.

Musk hỏi lại rằng: “Liệu những giao dịch lớn như vậy có khả thi không?”

Không lâu trước khi Musk bắt đầu tweet nhiều hơn về tiền điện tử sau vụ này. Vào ngày 29 tháng 1, ông ấy đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành một từ duy nhất: #Bitcoin. Sau đó, Musk đã xác nhận trên Clubhouse rằng mình là một người ủng hộ Bitcoin.

“Tôi là một người ủng hộ bitcoin. Tôi đến bữa tiệc hơi muộn nhưng là một người ủng hộ. Bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính truyền thống”, Musk nói với khán giả của mình.

Tỷ phú này cũng đã không ngừng tweet về Dogecoin gần đây, từ meme cho đến bình luận rằng nó sẽ là tiền tệ tương lai của trái đất. Nhưng trong khi tay phải ông đang bơm giá Dogecoin, còn tay trái lại mua vào Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *