Khai thác Bitcoin có thể có lợi hơn mua

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư tổ chức đã theo dõi Bitcoin từ xa với tâm lý cả hoang mang và thích thú, nhưng rất ít hoặc không tham gia. Mặc dù bị thu hút bởi lợi nhuận cao nhưng họ sợ hãi vì Bitcoin là tài sản quá mới, thiếu các quy tắc và xuất hiện vô số tin tức cảnh báo hack, phá sản và lừa đảo. Trong những năm đầu tiên, BTC thiếu các on/off-ramp cần thiết cho hầu hết các nhà đầu tư tổ chức, khiến nó hầu như không thể được bất kỳ cơ chế đầu tư của công ty nào chấp thuận.

Đầu tư Bitcoin trước năm 2017

Nhưng một điều kỳ lạ đã xảy ra trong cuộc biểu tình năm 2017. Khi các tổ chức nói rằng nó quá rủi ro ở cấp độ công ty, nhiều người trong cuộc đã mua Bitcoin cá nhân theo mọi cách họ có thể.

Họ mua Bitcoin thông qua các sàn giao dịch, máy ATM Bitcoin và tham gia vào ICO. Nhiều người trong số này trở nên đam mê, thậm chí ám ảnh về Bitcoin, và cùng với họ, Bitcoin bắt đầu đào sâu vào thế giới tài chính.

Thị trường gấu sau năm 2017

Trong thị trường gấu tiếp nối cuộc biểu tình năm 2017, số lượng lớn các sản phẩm Bitcoin được tạo ra cho các nhà đầu tư tổ chức. Các công ty khai thác Bitcoin giao dịch công khai bắt đầu cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với phần cơ bản nhất của ngành.

Việc nắm giữ Bitcoin đã được chứng khoán hóa để các nhà đầu tư trên sàn giao dịch lớn có thể tự do đầu cơ giá mà không cần thiết lập và sử dụng ví Bitcoin. Các công ty bắt đầu vay nợ để mua và nắm giữ Bitcoin bởi vì suy đoán tăng giá dài hạn lợi nhuận hơn lãi suất ngân hàng.

Phản ứng của Bitcoin đối với COVID-19

Khi Bitcoin giảm và thoát khỏi mức thấp nhất khoảng 4.000 đô la vào tháng 3/2020, đại dịch COVID-19 toàn cầu mới bắt đầu. Các chính phủ trên khắp thế giới phần lớn theo cùng một chiến lược – cách ly người dân tại nhà và in thêm tiền. Các biện pháp nới lỏng định lượng và kích thích tài khóa đã được bình thường hóa trước khi thị trường có thể ‘tiêu hóa’ đầy đủ những gì đang xảy ra.

Thị trường trở thành cơ chế định giá kém hiệu quả không phải vì những người tham gia hành động thiếu thiện chí mà bởi vì họ chỉ hành động dựa trên niềm tin mọi thứ sẽ không thể tiếp tục như vậy lâu hơn nữa.

Khi tiền mặt liên tục được in hàng ngày, thị trường gần như không tìm được nơi dừng chân có giá trị cho vốn của họ. Thị trường đã cạnh tranh với chính nó về số lượng và tốc độ vốn có thể được sử dụng. Bạn sẽ đầu tư vào điều gì khi gần như mọi nền kinh tế và ngành công nghiệp trên thế giới đều thu hẹp lại và giá cổ phiếu thế giới tăng cao kỷ lục?

Mua và giữ Bitcoin vào năm 2020

Lần này, mọi thứ đã sẵn sàng cho các nhà đầu tư khi họ bắt đầu chú ý trở lại. Có các sản phẩm chứng khoán hóa, on/off ramp, mức độ ưu tiên, kinh nghiệm và nhiều người ủng hộ nhiệt tình bên trong các tổ chức lớn. Quan trọng nhất là on/off ramp. Lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể sử dụng các công cụ và sàn giao dịch thông thường để đầu tư vào Bitcoin một cách an toàn, dễ dàng và không cần bất kỳ sự chấp thuận đặc biệt nào. Với các cơ chế phù hợp, công ty và nhà đầu tư đã làm những gì mà hầu hết các nhà đầu tư nên làm: mua và nắm giữ.

Trong thế giới thực, các giải pháp đơn giản nhất thường là tốt nhất. Điều này có ý nghĩa trực quan vì nó dường như tuân theo quy luật tự nhiên khác của cuộc sống, chẳng hạn như quy tắc 80/20 hoặc không thể tránh khỏi cái chết và thuế.

Điều này cũng đúng với Bitcoin. Mặc dù có nhiều cách để kiếm số tiền lớn từ Bitcoin như khai thác, giao dịch trong ngày, đầu cơ, v.v., đối với hầu hết mọi người trên khắp thế giới, bất kể họ là ai hoặc ở đâu nhưng chiến lược đầu tư tốt nhất chỉ đơn giản là mua và giữ Bitcoin.

Lý do cho điều này rất rõ ràng: Bất kỳ ai cũng có thể mua và giữ Bitcoin, nhưng hầu như không ai có thể đánh bại thị trường mãi mãi. Ngành công nghiệp này đơn giản là đang phát triển với tốc độ khủng khiếp đến mức không ai có thể theo dõi được mọi thứ đang diễn ra hiện tại chứ đừng nói đến việc dự báo tương lai. Bạn phải sống cùng với tiền điện tử để có cơ hội đánh bại tỷ lệ cược thị trường. Mặc dù vậy, chúng ta đã thấy những huyền thoại thực sự trong không gian này bị xóa sổ hoàn toàn khi nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn là chỉ nắm giữ Bitcoin của họ.

Tại sao khai thác BTC mang lại nhiều lợi nhuận hơn là chỉ nắm giữ?

Trong lịch sử của Bitcoin, khai thác là ngoại lệ rõ ràng đối với quy tắc “mua và giữ”. Nếu bạn có được năng lượng rẻ và phần cứng khai thác hiệu quả, khai thác Bitcoin sẽ là hoạt động có lợi nhuận trong hầu hết mọi tình huống kinh tế và ở bất kỳ mức giá Bitcoin nào.

Để chứng minh điều này, hãy so sánh chi phí cơ hội từ việc mua Bitcoin hoặc mua miner Bitcoin vào ngày nó được công bố từ Bitmain, vận hành ở mức 0,06 đô la và bán đủ Bitcoin để thanh toán hóa đơn điện của bạn.

Trong mọi tình huống, bạn sẽ nhận được nhiều Bitcoin từ việc khai thác hơn là nắm giữ.

Lợi nhuận khai thác Bitcoin

Động lực kinh tế đơn giản này chỉ trong 7 năm đã đưa ngành khai thác Bitcoin trở thành ngành công nghiệp trị giá 5 tỷ đô la ngày nay. Trong đó, khai thác là một trong những cách dễ dự đoán và an toàn nhất để biến Bitcoin của bạn thành nhiều Bitcoin hơn.

Tất nhiên, giả định một điều rất quan trọng: bạn sẽ vận hành thiết bị này một cách đáng tin cậy và nhất quán. Điều này thường nói dễ hơn làm. Khai thác Bitcoin có thể đòi hỏi kỹ thuật cao: thiết bị rất đa dạng về chất lượng, hiệu suất và tình trạng của nó. Ngoài ra, giống như bất kỳ thiết bị nào, nó cần môi trường hoạt động phù hợp và người vận hành có tay nghề cao để chạy tốt và tiết kiệm chi phí.

Từ quan điểm của mạng, Bitcoin không quan tâm đến việc bạn khai thác tốt hay hiệu quả về chi phí. Một terahash đến từ sa mạc cũng có giá trị như nhau và không thể phân biệt được với một terahash đến từ Quebec đầy tuyết. Nhưng bạn với tư cách là chủ sở hữu chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chi phí, một điều chắc chắn là: Không ai kinh doanh, khai thác vì họ muốn ít Bitcoin hơn.

Tuy nhiên, không cần một thiên tài để kiếm tiền trong thị trường tăng giá, mà cần một thiên tài để lập kế hoạch và tồn tại trong thị trường gấu. Những người đã sống sót qua thị trường gấu đã trở thành những nhà khai thác mạnh mẽ, có kinh nghiệm hơn với các hoạt động và thiết bị sẵn sàng tận dụng cuộc biểu tình của Bitcoin năm 2021 để tồn tại ở bất kỳ thị trường nào theo sau nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *