“Khởi Nghiệp” Với MMO Và Những Lần Ngu Không Thể Tả (Phần 1)

Tổng hợp những lần NGU không thể tả của đứa ngáo đá sinh viên chưa biết hiện thực và có “tí” ảo tưởng về sự thành công

Phong trào “khởi nghiệp” với MMO dấy lên mạnh từ cách đây 3-5 năm về trước, lúc đó mình còn là sinh viên học năm cuối biết chút kiến thức “sách vở” mà thích mảng kiếm tiền online nên dấn thân vào mặc dù tiền vốn và kiến thức thực tế chẳng có bao nhiêu, đây cũng không hẳn là khởi nghiệp theo kiểu như mọi người hình dung là ý tưởng mới đột phá, có hệ thống , thành lập công ty , có nhân viên, phải biết luật Doanh Nghiệp mà đây là hình thức kiếm tiền trên mạng , nếu giỏi bạn chỉ cần một mình và kiếm hàng chục, trăm triệu mà không cần phải ý tưởng mới hay đột phá hay gì gì đó phức tạp, Ví dụ chỉ cần làm được 1 website và dùng kỹ năng của mình để kiếm tiền mà thôi. Phong trào đó mình cũng tham gia và đây là những lần ngu mà mình từng vấp phải.

Mất tiền ngu vì bị lừa vào team

Đang lúc mình loay hoay kiếm vài 3 đồng lẻ trên mạng thì có 1 người tự xưng là vendor (nhà cung cấp sản phẩm) Việt Nam đang kiếm cộng sự để lập team làm marketing cho sản phẩm của họ, show doanh thu 500 triệu,1 tỉ thấy mà mê nên đâm đầu vào xin gia nhập ,bảo phải chuyển 1 triệu làm tin trước, mình chuyển ngay và luôn, sau 2 ngày thì nick đó tìm hoài không thấy nữa. Bài học đầu đời và ngu không thể tả của mình

Mất tiền ngu vì mua phần mềm

Thành lập công ty để kinh doanh bây giờ cũng vậy giống MMO đòi hỏi các kỹ năng quảng cáo như SEO, chạy quảng cáo Facebook, …để kiếm đơn hàng,  hồi đó làm SEO với Facebook mệt (và thực tế là bây giờ còn mệt hơn trước nữa ^^!) , thấy quảng cáo tool bắn link, 1 phát là lên đỉnh mua về xài , bắn thì đúng có website một phát là lên đỉnh 100 mất hút luôn , có cái thì bắn méo được, kinh nghiệm là tool không biết xài thì chắc gì hơn quay tay. 

 

Mất tiền ngu vì tham gia khóa học kiếm tiền

Phải thừa nhận rằng không phải khóa học nào cũng dở, quan trọng là mình học được gì nhưng có những  khóa học dạy kiếm tiền mà không có tí thực tiễn nào, cam kết tool này tool kia mà toàn xài hàng crack, bẻ khóa virus không, kiến thức thì toàn copy lại trên mạng hoặc của những người khác . Bây giờ miễn phí học còn chưa hết, và trước khi học nên tìm hiểu review của những người đã học, tìm người cực nổi tiếng trong cộng đồng ví dụ như Nguyễn Trọng Thơ, Đình Tỉnh, Vũ Ngọc Quyền…

Mất tiền ngu khi mua website

Được quảng cáo là code ngon , chuẩn SEO, đăng bài cái lên TOP mà đặt làm về đăng cả trăm cái vẫn chưa lên TOP, những lời quảng cáo không thực tế và ảo tưởng của bọn coder không có kiến thức về marketing. Kinh nghiệm tự làm là trên hết, WordPress có sẵn làm mấy hồi không thì mua code chuẩn SEO giá cũng mềm về rồi chiến thôi.

Tạm thời nhớ lại nhiêu đây thấy cũng ngu quá rồi , phần NGU tiếp theo để dành Phần 2 vậy. Bạn nào ngu comment cho cả làng cùng biết nhé hehe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *