“Khởi Nghiệp” Với MMO Và Những Lần Ngu Không Thể Tả (Phần 2)

Ngu vì dễ nản

Khởi nghiệp online hay có thể gọi là MMO là một lĩnh vực rất khó, thường thì đa phần ae đều chiến ở nước ngoài, vì hành vi thanh toán online khá mạnh, ở Việt Nam thì hành vi này cũng chưa phổ biến và phải kết hợp với COD tận nhà. Thường thì làm phải mày mò rất nhiều và đa số mất hơn 1 năm để có thu nhập ổn định, vốn là mô hình kiếm tiền vô hình, không thể chia sẻ cùng ai vì ít ai hiểu, người ta chỉ thấy những thứ trước mắt như công ty, số lượng nhân viên,….bạn sẽ rất dễ nản vì những tác động xung quanh và mình cũng như vậy, cảm giác quá cô đơn và thất bại liên tục khiến mình bỏ cuộc mặc dù lúc đó cũng kiếm được dăm 3 triệu.

 

Ngu vì chọn hướng đi sai trong khi vốn không đủ

Có rất nhiều hình thức làm MMO ví dụ Affliate, Bán áo thun, Niche site, Authority site, GA, Dropshipping,…. tuy nhiên mỗi hình thức lại đòi hỏi vốn ít hay nhiều khác nhau, vốn tự thân hoặc vốn tiền bạc. Lúc đó mình bán áo thun sunfrog ở nước ngoài , vốn lúc đó chỉ có 500k ,nhìn người ta chạy ad kiếm nghìn đô mà thèm nhỏ dãi, cũng bày đặt chạy bán áo thun, cũng may chạy hơn 200k bán được 2 cái áo lời 10$, cơ mà thấy cũng chua quá nên thôi, đến h còn chả thèm rút và cũng không biết rút được hay không.

 

Ngu vì tham gia các hình thức kiếm tiền nhanh

Lần đó cũng khá lâu rồi, lúc học cấp 3 vì thiếu tiền bao gái mà phải quyết tâm kiếm tiền, hồi đó các hình thức như PTC (click quảng cáo), offer, khảo sát, gõ capcha,… rất phổ biến, cũng thử, cũng để cho quảng cáo chạy trên máy mình cả tháng trời, định mệnh là nó scam và không trả tiền, các hình thức này nay nó trả tiền mai nó scam là chuyện thường. Ngu vì tham thế thôi.

Quản lý bản thân không tốt

Làm MMO là làm tự do, tự bản thân mình quản lý tiến độ công việc và thời gian, bạn lười, chưa có kết quả, làm không có mục đích , làm vì tham. Oke đó là chuyện xảy ra với mình thời gian đầu, MMO là 1 công việc cần sự đầu tư rất nghiêm túc, một vấn đề nữa là mình cũng hay nghi ngờ hướng đi của bản thân vì chưa 1 lần thành công, do đó bệnh lười ngày càng trầm trọng.

 

Sợ đầu tư – đặt nặng vấn đề tiền bạc

Đây không phải vấn đề về vốn, nhiều người có vốn muốn làm MMO nhưng rất ngại đầu tư vì phải đầu tư 1 số thứ mà không biết kết quả sẽ đi về đâu. Đầu tư mua host, mua domain làm web như vậy chắc gì mình đã kiếm được tiền ? Đây là 1 vấn đề mình đã khắc phục, có lúc mình có khá nhiều tiền nhưng sợ mất, ngại đầu tư mà không biết rằng, bỏ tiền ra mới có kiến thức, mới có trải nghiệm.

 

Phụ thuộc vào các khóa học khởi nghiệp online

Quá tin tưởng, phụ thuộc vào những khóa học khiến cho mình có tính ỷ lại, mình cho là hình thức mình làm có những kiến thức gì thì các khóa học, người dạy cho bạn đã chia sẻ hết rồi. Mình không chịu tìm kiếm các thông tin khác mà không hề biết rằng những thứ người ta dạy cho mình chỉ là căn bản, trải nghiệm của chính người ta còn việc áp dụng, tìm hiểu hay sáng tạo hơn, là mới ra trải nghiệm của mình, vậy mới bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *