Không sợ SEC, Grayscale mua một lượng lớn XRP ngay đêm giao thừa

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Grayscale, đã tận dụng tối đa những phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử với dòng tiền vào kỷ lục. Tài sản do công ty quản lý (AUM) đã tăng gấp 10 lần trong suốt năm 2020 lên trên 20 tỷ đô la. Sự điên cuồng của Grayscale còn thể hiện ở cú đánh chốt hạ năm 2020 bằng một lệnh mua lớn XRP ngay trong đêm giao thừa, không hề lo lắng về đơn kiện của SEC với Ripple .

Buy the Dip

Dữ liệu của nhà giám sát CryptoWhale chỉ ra rằng Grayscale đã hoàn thành giao dịch mua XRP lớn nhất – 12,48 triệu đồng vào đêm giao thừa. Giá của tài sản đã phản ứng ngay lập tức với mức tăng 20%, từ 0,20 đô la lên 0,24 đô la. Grayscale được cho là đã tận dụng sự giảm giá của XRP gần đây bằng một đợt mua lớn với giá thấp hơn.

Vào ngày 22 tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đã khởi kiện Ripple vì đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la. Nhiều sàn giao dịch lớn sau đó hủy niêm yết XRP và giá của token đã giảm khoảng 70% xuống dưới 0,20 đô la chỉ trong 10 ngày.

Một năm tuyệt vời của Grayscale

Được thành lập vào năm 2013, Grayscale là một trong những cánh cửa lớn nhất để các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà không phải lo lắng về việc lưu trữ tài sản. Tuy nhiên phí bảo hiểm cũng rất chát.

Công ty đã có một năm tốt nhất cho đến nay khi các tổ chức bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này với nhiều giao dịch mua đáng kể hơn.

Theo báo cáo Q1/2020 của Grayscale, công ty đã kết thúc năm 2019 với AUM khoảng 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và giá tăng vọt đã dẫn đến mức tăng trưởng hàng năm lớn lên hơn 20 tỷ đô la trong AUM.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Grayscale, Barry Silbert đã nêu bật mức tăng trưởng hàng năm 10 lần trên tài khoản Twitter của mình:

Như biểu đồ trên minh họa, bitcoin vẫn là sản phẩm hấp dẫn nhất của công ty. Grayscale Bitcoin Trust chiếm khoảng 17,5 tỷ đô la trong tổng số tài sản (khoảng 87%). Trong khi đó, sản phẩm phổ biến thứ hai, Ethereum Trust, có thị phần hơn 2 tỷ đô la một chút.

Các nhà chiến lược từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Mỹ JPMorgan Chase gần đây đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Grayscale đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà phân tích thậm chí còn cảnh báo rằng giá có thể giảm nếu dòng tiền vào các sản phẩm của Grayscale giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *