Lời cảnh tỉnh cho bạn nào đang muốn Kiếm tiền Online

Kiếm tiền online là gì ? Có thật không ?

Kiếm tiền online là kiếm tiền qua internet. Thuật ngữ này không có trong từ điển mà là một từ ghép khi internet du nhập vào Việt Nam và tạo ra một số hình thức kiếm tiền thông qua mạng internet.

Ai chưa nhận tiền thì hoang mang không tin đâu, Mình cũng thế. Cho đến khi nhận được những đồng tiền đầu tiên thì chúng tôi mới thực sự tin về kiếm tiền online là có thật. Tuy nhiên, mình viết bài này có phần là để cảnh báo về sự hấp dẫn của Kiếm tiền online.

Kiếm tiền online lừa đảo – SCAM như thế nào

Năm lớp 10 thì tham gia click quảng cáo mạng các trang như probux.com, neobux.com.. ở thời điểm một dĩa cơm giá 4000đ thì bị thằng ma cô dụ mua cái đồng hồ lớm giá 200.000đ.

 

Do lòng tham của bản thân thôi, trách ai được. Mà thường mấy người la lên bị lừa đảo hãy có 2 dạng:

 1. Bị lừa thật: tham gia các khóa học kiếm tiền, các hình thức ảo không mang ra tiền thật cho bạn. Chỉ tốn thời gian và tiền bạc làm lợi cho kẻ khác.
  => Đây là những người tin vào việc kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng.
 2. Tưởng là bị lừa: các bác này thì thất bại do yếu kém, nhưng không chấp
  nhận sự thật nên nghĩ là bị lừa. Ôi, kẻ thắng thì ít mà kẻ bại thì nhiều – ngành nào chẳng thế.
  Cũng như nếu bạn thấy người ta kiếm được mấy nghìn đô la mỗi tháng rồi nghỉ việc lao vào rồi thất bại ê chề vì nhiều lý do. Nhiều bạn đọc blog hướng dẫn kiếm tiền cứ tưởng là biết hết, nhưng họ chia sẻ luôn giữ lại những phần quan trọng cần thiết. Rồi lại nói là người ta nói láo thì oan cho họ quá.
  => Đây là những người hay đổ lỗi cho người khác.
 3. Không bị lừa cũng chẳng được gì: Điển hình là các khóa học cam đoan bạn kiếm được mấy trăm đô la mỗi tháng. Họ có thể nói thật, nhưng có bền không! Mình xác nhận luôn là có tồn tại những khóa học hướng dẫn một vài tuyệt chiêu mánh khóe để kiếm được cả ngàn đô la. Chỉ có điều là sau một vài tháng sẽ không dùng được nữa. Tiền kiếm được có khi vừa đủ lấy lại tiền học.
  => Đây là những người gì chúng tôi cũng không biết :D, chỉ thấy là các bạn dùng thời gian và công sức để làm giàu cho những người thầy kia.

Hãy cẩn thận với lòng tham của Bạn

 • Không học các khóa học kiếm tiền online khi chưa tìm hiểu rõ, cho dù chỉ vài trăm ngàn.
 • Không tham gia các phương pháp kiếm tiền quá dễ.
 • Không đánh cược tất cả sự nghiệp vào kiếm tiền online.
 • Kiếm tiền dễ thì sẽ không bền, mà bền thì không dễ.

Các cách kiếm tiền online phổ biến

Và như vậy cho nên cách kiếm tiền thì vô bờ bến, tuy nhiên sẽ nổi trội lên một số mảng chúng tôi sẽ kể dưới đây:

1. Click / xem quảng cáo kiếm tiền

Click hoặc xem quảng cáo (PTC): ngồi click quảng cáo và có tiền, tiền siêu ít và tốn rất nhiều thời gian. Loại này bà con thích nhất vì đa phần muốn ngồi mát ăn bát vàng.

Những trang web dạng này mọc ra như nấm mỗi ngày và nó cam kết đủ trò nhưng phần lớn là Scam lừa đảo không rút được tiền. Nếu có rút được cũng chẳng đáng bao nhiêu. Loại này có thể ví với đa cấp lừa đảo.

-> Quá dễ và quá ít tiền. Đừng bao giờ làm.

2. Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết – Affiliate

Hình thức giới thiệu sản phẩm và được hoa hồng. Bạn nào nói đây là bán hàng đa cấp thì là kém hiểu biết, nên tìm hiểu kỹ rồi hãy nói.

Các thể loại Affiliate phổ biến được các blogger hướng dẫn là:

 • Amazon niche site: làm website bán hàng cho Amazon
 • Bán áo thun (TeeSpring, Sunfrog, Teezilly) cho thị trường nước ngoài.
 • Product Lauche: tiếp thị liên kết trong thời gian sản phẩm ra mắt.
 • Author site: tiếp thị các sản phẩm chung một lĩnh vực.

Dễ hiểu nhất là bạn có thể so sánh Affiliate với việc cò bất động sản ăn hoa hồng ở ngoài đời. Có điều khác là, khi làm cò ở ngoài bạn không thể bán sản phẩm cho hàng ngàn người một lúc một lúc. Đó là lý do Affiliate đã tạo ra rất nhiều tỷ phú.

-> Khó. Cần có kiến thức tốt về Sale, Sem, Webmaster và nhiều thứ khác nữa. Cạnh tranh khốc liệt và kẻ thất bại thì nhiều vô số kể. Cần sự kiên trì và khả năng tự học tốt thì mới có cơ hội thành công.

3. Drop shipping

Bạn tìm được nguồn hàng nào đó rồi tạo website lấy hình trên mạng và đăng bán sản phẩm đó. Khi có khách gửi tiền thì bạn liên hệ để nguồn hàng gửi trực tiếp qua cho khách.

Rủi ro hàng hóa không tốt này nọ tùm lum. Phải biết làm web, SEO, quảng cáo sao cho có khách mua thì mới kiếm được tiền. Thời gian trước có rộ lên nhưng chỉ là các khóa học dạy làm Dropshiping chứ hiện tại còn không nhiều người bám trụ được với hình thức này.

-> Khó. Không nên tham gia.

3. Rút gọn link kiếm tiền

Đôi khi bạn thắc mắc tại sao phải click vào link rút gọn đúng không. Là vì lúc bạn click vào link thì quảng cáo sẽ hiện ra và chủ của website sẽ được trả tiền bán vị trí quảng cáo đó.

Người dùng đăng ký kiếm tiền với rút gọn link sẽ làm mọi cách để hấp dẫn người khác click vào link rút gọn và được chia lại lợi nhuận hiển thị quảng cáo.Tùy quốc gia mà lợi nhuận bạn nhận được khác nhau, trong đó Việt Nam mình là kiếm được ít nhất vào khoảng 10.000 lượt nhấp được khoảng 0.5-2 USD .

-> Dễ làm. Ít tiền, kiếm được nhiều tiền là rất khó. Không nên làm.

4. Kiếm tiền từ làm các công việc online theo chuyên môn

Đây là phương pháp mà mình đang làm việc và thường viết bài chia sẻ tại Blog này !

Khi các công việc Offline ở ngoài đời được đưa lên trên mạng để tìm người làm thuê thì đó là “làm việc online theo chuyên môn”. Ví như các công việc: thiết kế logo, banner, bao bì, làm seo lên top google, tăng like fanpage, làm website, sửa lỗi website, viết bài, marketing, điều tra thị trường, dịch anh việt, dịch việt – anh ….

và rất nhiều lĩnh vực khác nữa.

Theo mình, hình thức này không chứa đựng nhiều rủi ro như các hình thức kiếm tiền khác. Và nếu làm, bạn nên chọn các trang việc làm nước ngoài thì tốt hơn là các web Việt Nam. Lợi ích đầu tiên là thù lao bạn trả xứng đáng hơn, và còn nhiều bất cập khi nhắc đến làm việc cho các web Việt Nam.

Tham khảo: Fiverr, Freelancer.com, 99design, DesignCrowds …

-> Khó. Nhưng lại rất phù hợp với các bạn có kỹ năng chuyên về một lĩnh vực nhất định. Đặc biệt là rất phù hợp với các bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa.

5. Tự tạo ra sản phẩm số, quảng cáo và bán online

Tự bán sản phẩm dịch vụ của mình trên mạng: sẽ phải làm sao đó để tự tạo ra sản phẩm và bán nó bằng nhiều hình thức. 
-> Khó.

5 Kiếm tiền từ quảng cáo

Google Adsense, Youtube Partner: làm website, blog, kênh youtube để bán các vị trí hiển thị quảng cáo.
-> Khó.

6. Tạo ra các khóa học để hướng dẫn về một chuyên môn nào đó

Khi bạn có được những thành tựu và kiến thức chuyên môn thì bạn có thể chia sẻ những thành tựu đó ở dạng tính phí. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền với Youtube thì bạn có thể mở lớp dạy kiếm tiền với Youtube. Nếu bạn chụp ảnh tốt thì bạn có thể mở lớp dạy chụp ảnh.Tương tự với các lĩnh vực khác.

-> khó. Không giành cho người mới. Nếu bạn có kinh nghiệm và thành tựu nào đó muốn chia sẻ lại ở dạng khóa học tính phí hãy gửi tin nhắn cho mình, chúng tôi có thể sẽ giúp bạn được vài thứ.

Hỏi đáp

Nghỉ việc để kiếm tiền online ? Tùy bạn thôi, nhưng cảnh báo với bạn là không phải ai cũng phù hợp với kiếm tiền online đâu. Theo mình thì bạn hoàn toàn có thể dùng thời gian rảnh để tìm hiểu và làm trong 1 vài tháng, tín hiệu tốt thì quyết định cũng đâu có vội. Đừng tự đưa bản thân vào thế bí, nghỉ việc mà không thành công với kiếm tiền online thì toi đến.

Bắt đầu kiếm tiền online thế nào cho an toàn ? Đây là câu hỏi không có lời đáp, vì vốn dĩ làm gì có cơ hội nào an toàn tuyệt đối.

Lời kết cho các bạn đang muốn kiếm tiền online

Điều mình muốn nói là Kiếm tiền online hay kiếm tiền ở đâu cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Bạn có thể tránh bớt được rủi ro khi đã hiểu khái quát về nó, nhưng không thể biết được loại hình lừa đảo nào sắp mở ra. Hãy luôn cẩn thận với lòng tham của bản thân.

Và nếu bạn chưa có bất cứ kỹ năng nào thì khoan hãy nghĩ đến việc kiếm tiền. Hãy tự hỏi bạn đang có thể mạnh về cái gì. Công việc nào mà bạn thích nhất, kỹ năng nào gần đây nhất giúp bạn kiếm tiền. Thực sự không khó để tìm ra thế mạnh của bản thân đâu.

Kẻ vô dụng không dĩ vô dụng, hắn lười học hỏi nên vô dụng.

Chọn một lĩnh vực giúp phát huy thế mạnh của bạn là tốt nhất, sau đó bắt đầu học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực đó mỗi ngày. Chắc chắn đến khi bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì bạn sẽ kiếm tiền được với lĩnh vực đó. Bất kể là kiếm tiền Online hay Offline.

Nếu có khả năng tự học thì tốt. Còn theo mình thì cách tốt nhất vẫn là tìm một người thầy để hướng dẫn. Tiết-kiệm luôn là con đường dài nhất, trả tiền cho thầy để đổi lấy kiến thức và kinh nghiệm là nhanh nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *