Monero có khả năng không còn ẩn danh khi CipherTrace nộp hai bằng sáng chế về việc theo dõi các giao dịch của nó

CipherTrace tuyên bố họ sẽ có thể xác định XMR được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp để hỗ trợ điều tra tội phạm.

Công ty phân tích tiền điện tử CipherTrace đã công bố vào thứ Sáu (ngày 20/11) rằng họ đã nộp hai bằng sáng chế cho công nghệ có khả năng theo dõi các giao dịch cho đồng coin riêng tư Monero.

Các bằng sáng chế này bao gồm:

  • Các công cụ pháp y kỹ thuật số (forensic tool) để khám phá các luồng giao dịch Monero (XMR) để hỗ trợ điều tra tài chính.
  • Phát triển các phương pháp truy tìm nguồn gốc dựa trên kỹ thuật mô phỏng và phương pháp tiếp cận Bayes.
  • Các phương pháp thống kê và xác suất để tính điểm giao dịch và nhóm các chủ sở hữu tiềm năng.
  • Các phương pháp tiếp cận xác suất để kiểm soát rửa tiền Monero dựa trên rủi ro.
  • Các tool trực quan hóa giao dịch và các cách để theo dõi tiền tệ Monero bị đánh cắp hoặc Monero bất hợp pháp.
  • Các phương pháp luận để thu thập thông tin về các giao dịch dựa vào các node của bên thứ ba.
  • Tham gia tích cực vào mạng Monero để thu thập tin tức.

“Khả năng truy tìm Monero của CipherTrace sẽ cho phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo xác định khi nào XMR gửi đến có thể có nguồn gốc tội phạm, cho phép họ đánh giá rủi ro đầy đủ đối với các giao dịch của khách hàng theo bất kỳ quy định bắt buộc nào. Mục tiêu của chúng tôi là cho phép phát hiện người dùng tội phạm, do đó tăng tính an toàn và bền vững của những đồng coin riêng tư như Monero trong tương lai”, CipherTrace cho biết.

Mặc dù Bitcoin vẫn là phương tiện trao đổi ưa thích của nhiều người dùng thị trường Dark net, nhưng ngày càng có nhiều sự chấp nhận đối với các đồng coin riêng tư như XMR. Các cơ quan thực thi pháp luật vẫn chưa xác định được cách đáng tin cậy để theo dõi Monero và các công ty như CipherTrace có cơ hội. Công ty đã được báo cáo đang làm việc trên một phương tiện để theo dõi các giao dịch XMR kể từ đầu năm 2019.

 

CEO của CipherTrace Dave Jevans nói vào tháng 8 rằng, công ty đã phát triển tool đầu tiên để theo dõi các giao dịch Monero. Một tool như vậy có thể hỗ trợ điều tra tội phạm và giảm các vụ rửa tiền.

Công ty đã tuyên bố rằng họ đã phát triển các tool theo dõi Monero này như một phần của dự án với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, nhưng sau này không phải là cơ quan chính phủ duy nhất đang tìm cách xác định địa chỉ ví XMR, ngày và giờ giao dịch.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) thông báo rằng họ sẽ trao một khoản tiền thưởng lên tới 625,000 đô la cho bất kỳ ai bẻ khóa đồng tiền điện tử không thể theo dõi Monero và những đồng coin ẩn danh khác.

Khả năng sử dụng tool theo dõi của CipherTrace vẫn chưa được xác nhận. Một đại diện của Monero Outreach cho biết vào tháng 10 rằng, họ sẽ “rất nghi ngờ về bất kỳ tuyên bố nào của các công ty cho rằng có thể theo dõi những giao dịch Monero” và bất kỳ công ty nào làm như vậy sẽ khó có thể “theo dõi ví hoặc số tiền cho bất kỳ giao dịch nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *