Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thử nghiệm e-CNY trên các máy ATM ở Thâm Quyến

Một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất ở Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) trên các máy ATM của mình ở Thâm Quyến.

Theo các bản tin truyền hình địa phương Sznews vào Chủ nhật, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã triển khai các máy ATM tại một số chi nhánh ở Thâm Quyến, cho phép khách hàng chuyển tiền tiết kiệm hoặc tiền mặt của họ thành nhân dân tệ kỹ thuật số trên điện thoại thông minh và ngược lại.

Dựa trên các báo cáo, máy ATM kỹ thuật số hỗ trợ nhân dân tệ là một phần của cuộc thử nghiệm liên tục đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc ở Thâm Quyến, nơi chính phủ phát hành xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 3 triệu đô la tặng cho 100.000 cư dân địa phương để thử nghiệm.

Ngân hàng Nông nghiệp cũng đã thành lập một bộ phận “Phòng thí nghiệm đổi mới nhân dân tệ kỹ thuật số” trong năm nay để dẫn đầu các ứng dụng khác nhau có thể hỗ trợ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo báo cáo.

Thành phố Thâm Quyến hiện đang có đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc lần thứ hai, sau đợt thử nghiệm đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái.

Các tính năng bổ sung được hỗ trợ lần này bao gồm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số cũng như chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến.

Gần đây, một cuộc thử nghiệm khác tại một bệnh viện ở Thượng Hải cũng tiết lộ nguyên mẫu của một chiếc ví phần cứng dựa trên thẻ của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *