Nhà tiếp thị Onecoin Greenwood đối mặt với 5 cáo buộc bao gồm rửa tiền và gian lận tại Mỹ

Theo báo cáo của tòa án vào thứ Sáu, luật sư của nhà tiếp thị Karl Sebastian Greenwood và các công tố viên Hoa Kỳ đã thông báo cho Thẩm phán Manhattan Edgardo Ramos rằng hai bên đang thảo luận về một thỏa thuận biện hộ cho Greenwood, người bị truy tố vào năm 2018 vì các cáo buộc liên quan đến việc anh ta tham gia vào kế hoạch Ponzi OneCoin.

Greenwood – người hiện đang phải đối mặt với 5 cáo buộc bao gồm rửa tiền, gian lận và là “bộ mặt công khai của OneCoin”. Greenwood chịu trách nhiệm quảng cáo OneCoin và thu hút các khoản đầu tư mới vào dự án, cuối cùng đã lừa đảo hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng Greenwood “đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và xuyên tạc nhằm thu hút các cá nhân trên khắp thế giới dẫn đến việc nhận được hơn 1 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư”. Ông bị bắt tại Thái Lan năm 2018.

Greenwood đang bị tạm giam trong tù ở Manhattan trong khi chờ phiên tòa xét xử hoặc một thỏa thuận khả thi. Chủ mưu đằng sau OneCoin, “Cryptoqueen” Ruja Ignatova, vẫn còn ngoài vòng pháp luật.

Vụ việc OneCoin và hậu quả của nó đã được chứng minh là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử và đã có một bộ phim dựa trên các sự kiện đang được sản xuất với sự tham gia của ngôi sao Hollywood Kate Winslett, cùng với một loạt phim tài liệu của đài BBC.

Trước đó, luật sư riêng của bà trùm Ignatova, Mark S. Scott, đã bị truất quyền luật sư vào tháng 11 sau khi bị kết tội rửa tiền và hai nhà tiếp thị khác liên quan đến việc quảng cáo OneCoin đã phát hiện bị giết sau một vụ bắt cóc vào tháng 7 tại Mexico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *