Những dấu hiệu cơ bản nhận biết site sắp Scam

Vẫn là lời mở đầu quen thuộc, tôi đi ăn cắp kiến thức về chia sẻ lại cho các bạn cùng đọc. Hi vọng là kẻ cắp có lương tâm.

Hôm nay tôi tổng hợp lại cho các bạn về một vấn đề cũng không hề kém quan trọng trong quá trình chơi HYIP. Đó là các dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất của một site sắp SCAM. Tác dụng của nó rất rõ ràng, dùng để quyết định có đầu tư hay không? Còn tôi, tôi thường dùng nó để xem có lên quyết định tái đầu tư ở 1 site nào đó hay không.

1

Nhận được mail thông báo về có vấn đề ngắn hạn cần được admin giải quyết, chúng tôi đã giải quyết thành công và dự án HYIP tiếp tục làm việc bình thường

VD: Tên miền của chúng tôi bị chặn, chúng tôi đăng kí tên miền mới và dự án vẫn tiếp tục…

2

Nhận được email của admin về sự ra mắt của một Plan mới, khi đọc các bạn sẽ thấy với sự hứa hẹn chỉ có trong trí tưởng tượng của admin mà thôi. Ví dụ như 170 % after 1 day, hàng ngàn phần % mỗi tuần…

3

Thay đổi nội dung của Plan như giảm lãi suất của Plan kèm theo lời giải thích của amdin rằng tất là với mục đích cải thiện sự ổn định, cân bằng đầu tư.

4

Nhận được một lá thư của admin mô tả sự phi thường của site HYIP từ lúc ra đời đến nay, trong thư anh ta sẽ nhắc đến những con số hàng nghìn nhà đầu tư, lượng tiền gửi hàng trăm triệu $. Tiếp đó luôn kèm theo lời hứa hẹn về tương lại tươi sáng của dự án, rằng chúng ta là một gia đình, chúng tôi sẽ đưa các bạn đến con đường trở thành triệu phú.

5

Một lá thư của admin giải thích rằng tại sao bạn không lên hoảng sợ về việc kéo dài thời gian thanh toán, hoặc tắt thanh toán Instant về  Manual để đảm an ning. Thường anh ta sẽ xoay quanh đi xuay quanh lại việc thay đổi so với quy định được nêu trong FAQ.

6

Các site HYIP thường sẽ không bao giờ bắt các hiện tượng Cheat ( chỉ có monitor mới bắt chặt ), nhưng đột nhiên có người bị chặn tài khoản với thông báo là bị phát hiện do Cheat thì chắc chắn nó là Scam.

7

Các cớ kéo dài thời gian để nhận tiền gửi từ các nhà đầu tư, không chi trả cho các thành viên. Ví dụ đơn giản như : Chúng tôi đang thực hiện chuyển sang một máy chủ mới hoặc chúng tôi đang thay đổi chủ, hoặc chúng tôi đang thực hiện sửa code của web.


8

Trang web sẽ không thể truy cập được hoặc truy cập lúc được lúc không và tốc độ load rất chậm, 1 lý do luôn được tất cả các member thông cảm đó là nó đang bị Ddos. Nếu admin có thể kiểm soát được tình hình trong 1 vài giờ ( 2~3 giờ) thì có thể anh ta đã vượt qua, còn không, hầu như là sẽ ra đi mãi mãi.

9

Một ngày nào đó bạn thấy trên các diễn đàn một loạt các đánh giá rất quá lố về site nào là ông vua, hoàng hậu , cực tốt, sống mãi với thời gian. Mà những lời post đó lại do một tài khoản mới lập. Hãy nghĩ ngay tới đó chính là admin.

10

Nếu HYIP có thống kê tiền gửi, thanh toán và số thành viên trực tuyến, hãy luôn chú ý tới chúng. Nếu thấy chúng xuất hiện những bất thường thì hãy hiểu rằng nó sắp dẫn tới scam. Những site chuẩn hóa nếu có phần thống kê này, khi bạn ấn vào nó, nó sẽ được chuyển tới một trang khác ( thường là trang chủ ). Nhưng nếu bạn ấn vào nó mà nó không hề nhúc nhích thì chứng tỏ admin đã tắt chế độ tự động cập nhật thống kê trực tiếp từ site. Anh ta đang chuẩn bị cho kế hoạch vẽ lên đó vô vàn user, hàng trăm ngàn khoản tiền gửi. Hãy cẩn thận, nó sắp Scam.

Hiện này ít site có được thống kê trực tuyến kiểu này, nó chỉ còn là những con số bị điều khiển bởi admin ngay từ lúc nó ra đời.

11

Phát động các cuộc thi, công bố tiền thưởng, tăng lệ phí giới thiệu, thông thường hành động này nếu xảy ra ở lúc site mới bắt đầu chạy thì nó sẽ rất nhanh đi vào scam, vì admin đang khoa trương thanh thế và muốn hút máu nhanh tất cả các nhà đầu tư. Còn nếu site đã chạy được 1 thời gian, hành động trên sẽ là những nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược thế cờ, cứu vãn tài chính.

12.

Admin ra chiêu trò bảo hiểm tiền gửi, thật ngu ngốc, đem tiền đi đánh bạc sau đó mất lại còn đòi lại, không có chuyện đó đâu các bạn.

13.

Admin cho rằng anh ta bắt đầu tham gia chương trình từ thiện để nhằm thúc đẩy dự án : Tôi đang đi phân phát quà, tiền cho trại trẻ mồ côi, người già cô đơn. Kế cùn để PR site của mình lên, lỗi thời.

14.

Nâng cao tiền Refback lên, đó là điềm xấu, nhiều admin tung ra chiêu trò tăng tỉ lệ tiền giới thiệu từ 10% lên 20% chỉ trong 1 ngày duy nhất, điều này có nghĩa là có thể site đó không làm việc được thêm 1 ngày nữa.

15.

Công bố các cuộc phỏng vấn với admin, kinh nghiệm cho thấy rằng sẽ chẳng site nào sống nổi 1 tuần sau khi công bố các cuộc phỏng vấn giữa blog HYIP với admin.

Bạn bè, đây là 15 dấu hiệu thường thấy cho 1 site chuẩn bị đóng cửa, tuy nó không phải là tất cả nhưng cũng có phần nào giúp các bạn hình dung được những diễn biến đơn giản trước khi quyết định có đầu tư tiếp hay không.

 

NGUỒN : INTERNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *