PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác minh và nạp rút tiền chi tiết nhất

PayPal là gì​?

​PayPal thành lập năm 1998, trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Hiện tại đã hỗ trợ trợ tiếng Việt, cho phép bạn sử dụng tiếng Việt để giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán qua PayPal.

PayPal hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số, cho phép thanh toán trực tuyến. PayPal thu phí khi bạn gửi tiền hoặc nhận tiền. 

​PayPal là một dịch vụ cho phép bạn thanh toán, gửi tiền và chấp nhận thanh toán. Đăng ký thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn với tài khoản PayPal bạn có thể thanh toán bằng cách chọn PayPal ngay khi thanh toán. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và xác nhận thanh toán, ngay lập tức bạn đã hoàn thành quy trình thanh toán.

Chỉ cần chọn PayPal khi bạn thanh toán trên trang web và bạn có thể thanh toán nhanh chóng trong vòng chưa hết 1 phút.

Để đơn giản hơn. Bạn hiểu PayPal là trung gian giữa người bán và người mua. Người mua hàng (A) gửi tiền cho PayPal giữ, người mua (A) cần mua hàng của người bán (B) thì yêu cầu PayPal trả tiền cho người bán (B). Thông qua đó PayPal tính phí giao dịch.​

Thị phần giao dịch qua PayPal

Hiện tại PayPal chiếm hơn 35% phương thức thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Bên cạnh việc thu hút được hàng triệu người dùng chỉ vài tháng sau khi mới thành lập, PayPal còn được liên kết với phần lớn các trang web mua sắm …, điều này chứng tỏ Paypal đang nắm phần lớn thị phần giao dịch.

Điều kiện để mở tài khoản PayPal?​

​Để mở được tài khoản PayPal bạn cần đảm bảo những điều kiện ngay bên dưới:

  • Đảm bảo đủ 18 tuổi và có CMND.
  • Sở hữu thẻ Visa hoặc Mastercard hoặc America Express.
  • Có địa chỉ email dùng được.​
  • Có nhu cầu giao dịch quốc tế.

Lợi ích khi sử dụng PayPal?

  1. ​Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch nhanh chóng, tức thời.
  2. Dễ dàng chuyển Paypal giữa các tài khoản PayPal.
  3. Không cần nhập thông tin chủ thẻ: Thông tin của chủ thẻ được lưu trữ một lần khi đăng ký tài khoản. Bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ khi thanh toán. Click chọn thanh toán bằng PayPal và chuyển đến tài khoản PayPal. Tiếp theo, click “PAY NOW” thế là xong.
  4. Bảo mật thông tin khách hàng: Thông tin của chủ thẻ được bảo mật tuyệt đối.
  5. Phổ biến: Mạng lưới thanht toán rộng khắp các nước trên thế giới.
  6. Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

Cách sử dụng PayPal?

​Bạn chỉ cần thêm thẻ Visa vào tài khoản PayPal và verify (xác nhận). Khi giao dịch quốc tế, PayPal tự chuyển đổi USD sang VNĐ và trừ ngay vào trong thẻ của bạn.

Bạn có thể mua PayPal riêng lẻ, giống như kiểu mua thẻ nạp điện thoại và nạp chúng vào điện thoại vậy. Bằng cách bạn mua PayPal từ người khác, nhờ họ chuyển PayPal qua tài khoản của bạn với tỉ giá (rate) giao động 22-22.5/PayPal. Với cách mua PayPal, bạn sẽ giảm được chi phí do mức chuyển đổi từ VNĐ sang USD cao.

Ví dụ: Bạn chuyển 100 USD cho bạn bè hoặc thanh toán

Bạn chuyển tiền có sẵn trong số dư PayPal sẽ được miễn phí.

Còn khi bạn để PayPal rút tiền trực tiếp trong thẻ VISA để chuyển đổi sang USD và thực hiện thanh toán thì sẽ tốn phí như sau:

100 x 3.4% + 0.3 USD = 3.7 USD​

Qua ví dụ trên bạn đã biết được lợi ích khi dùng tiền trong số dư PayPal phải không nào.​

Nhưng lưu ý, hình thức mua PayPal mang rủi ro cao, nếu bạn có mua PayPal thì nên mua những nơi uy tín, nguồn gốc PayPal rõ ràng. Dạo trên các diễn đàn, bạn sẽ thấy lừa đảo xảy ra nhan nhản vì họ mua những nơi không uy tín chỉ vì lời mời mọc giao dịch với giá rẻ. Đừng chỉ vì lợi vài đồng lẻ mà bị lừa đảo hết một khoảng tiền lớn. Rồi không biết cầu cứu ai.

Hiện tại bên mình có mở dịch vụ mua – bán PayPal giá tốt để phục vụ nhu cầu sử dụng PayPal thanh toán của các bạn. Nhằm đảm bảo an toàn và uy tín khi thực hiện giao dịch mua hoặc bán PayPal. Liên hệ mình để giao dịch nhé!

Sử dụng PayPal rất đơn giản thôi. Kiểu như bạn chuyển tiền qua Internet Banking. Hoàn toàn có thể chuyển, rút PayPal thành tiền mặt hoặc có thể mua hàng những nơi có xuất hiện biểu tượng PayPal.​

​Lời kết

Tóm lại, PayPal là dịch vụ thanh toán trung gian. Thông PayPal giao dịch trở nên an toàn, nhanh chóng, tiện lợi giữa người mua và người bán. Không cần phải nhập thông tin chủ thẻ mỗi khi thanh toán giúp bảo mật thông tin khách hàng tối đa.

Những người hay mua hàng quốc tế, cụ thể như Amazon hoặc eBay cũng như những bạn đang kiếm tiền với NET nước ngoài thì nên có tài khoản PayPal.

Hy vọng, qua bài viết PayPal là gì giúp bạn hiểu rõ PayPal và có cái nhìn cận cảnh hơn về công cụ thanh toán quốc tế này.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất!​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *