Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 11

Giá Bitcoin đã tăng dần trong tuần từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 11. Mặc dù giá không đạt được mức đóng cửa trên $ 16.000, nhưng nó đã quay trở lại xác thực mức đột phá trước đó và đã bắt đầu tăng thêm một lần nữa.

Trong tuần từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 11, BTC đã tăng nhẹ, tạo ra một thanh nến tăng nhỏ có bấc ở hai bên. Giá đạt mức cao là $ 16.494, nhưng giảm ngay sau đó và đạt mức đóng cửa dưới $ 16.000.

Các chỉ báo kỹ thuật hàng tuần của Bitcoin

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy sự suy yếu và không có sự phân kỳ giảm giá. Chỉ báo Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross.

Tuy nhiên, giá đang giao dịch bên trong mức kháng cự Fib 0,768 quan trọng, được tìm thấy ở mức $ 16.140. BTC vẫn chưa đạt mức đóng cửa trên mức này.

Vùng kháng cự quan trọng tiếp theo có thể được tìm thấy ở mức $ 17.264, mức Fib thoái lui 0,854.

 

 

BTC kiểm tra lại mức hỗ trợ

Khung thời gian hàng ngày cho thấy tầm quan trọng của khu vực $ 15.800, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự cho đến khi giá đột phá vào ngày 12 tháng 11.

Kể từ đó, khu vực này đã chuyển thành vùng hỗ trợ và giá đã tạo ra một cây nến có bấc dưới dài phản ứng với vùng này vào ngày 14 tháng 11, một dấu hiệu của áp lực mua.

Miễn là giá giao dịch trên mức này, thì khả năng tiếp tục tăng lên vẫn còn cao.

 

Trong khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy điểm yếu mang tính quyết định, nhưng tương đối gần với việc làm như vậy:

  • MACD đã bắt đầu mất đà nhưng vẫn chưa bắt đầu giảm.
  • Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross nhưng không tăng.
  • Chỉ báo RSI đã tạo ra một số phân kỳ giảm giá nhưng chưa hoàn thành một swing failure top (khi chỉ báo RSI phá vỡ xuống đáy trước đó sau khi hình thành phân kỳ giảm).

Sự cố trong RSI là rất quan trọng vì sự giảm xuống dưới 70 sẽ vừa hoàn thành một swing failure top và khiến RSI đánh mất vùng quá mua – một tín hiệu giảm giá.

 

Phong trào ngắn hạn

Trong biểu đồ một giờ, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã được đặt ra kể từ mức cao nhất ngày 13 tháng 11.

Sau đó, BTC đã nhanh chóng di chuyển lên trên mức kháng cự Fib 0,618, một dấu hiệu mạnh khiến mức tăng có nhiều khả năng là sự khởi đầu của một động thái đi lên mới hơn là một hiệu chỉnh.

Mặc dù sự sụt giảm trong ngắn hạn có thể xảy ra, có thể để xác nhận đường kháng cự giảm dần, nhưng có vẻ như Bitcoin sẽ tiếp tục chuyển động đi lên.

 

Kết luận

Miễn là BTC được giữ trên khu vực $ 15.800, hiện đã chuyển sang hỗ trợ, thì khả năng tiếp tục tăng vẫn còn cao.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *