Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 11

Vào tháng 10 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng 28%, đạt mức đóng cửa hàng tháng cao thứ hai trong lịch sử, chỉ thấp hơn $ 100 so với mức đóng cửa hàng tháng cao nhất vào tháng 1 năm 2018.

Bất chấp sự gia tăng này, có dấu hiệu suy yếu đang phát triển trong các biểu đồ trung hạn.

Đóng cửa hàng tháng của Bitcoin

Tháng 10 là tháng tăng giá đối với Bitcoin. BTC đã tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng và đạt mức cao nhất là $ 14.100 trước khi giảm nhẹ để đóng cửa ở mức $ 13.816.

Mặc dù mức tăng là rất đáng kể, nhưng BTC vẫn đang giao dịch bên trong vùng kháng cự dài hạn là $ 13.800, được tạo ra vào cuối tháng 1 năm 2018 và mức cao nhất của tháng 7 năm 2019.

Các chỉ báo kỹ thuật chủ yếu là tăng vì cả MACD và Stochastic RSI đều đang tăng, trong đó Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross. Tuy nhiên, có một số điểm yếu xuất hiện dưới dạng phân kỳ giảm nhẹ trong chỉ báo RSI.

 

Khung thời gian hàng tuần có dấu hiệu tăng giá

Khung thời gian hàng tuần cho thấy giá đã di chuyển lên trên mức Fib 0,618 của toàn bộ đợt giảm bắt nguồn từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017. Mức kháng cự quan trọng tiếp theo được tìm thấy ở $ 16.203, mức Fib 0,786 của mức giảm tương tự, trong khi mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy gần $ 12.000.

Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng khi chỉ báo RSI, MACD và Stochastic RSI đều đang tăng. Ngay cả khi độ dốc của chỉ báo Stochastic RSI đã thẳng, cho thấy người mua đang mất sức thì không có sự phân kỳ giảm giá nào trong bất kỳ chỉ báo nào trong số này.

 

Một đợt điều chỉnh ngắn hạn là có thể

Biểu đồ hằng ngày cho thấy điểm yếu rõ rệt hơn vì chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể bên trong vùng quá mua. Hơn nữa, histogram của MACD đã tạo ra thanh thấp hơn đầu tiên của nó, ngay cả khi đường tín hiệu vẫn nằm cách xa trên mức 0.

Do đó, một đợt thoái lui có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục chuyển động đi lên của nó. Nếu giá thoái lui, các mức hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy trong phạm vi $ 12.600- $ 12.100, mức Fib 0,382-0,5 của toàn bộ động thái đi lên.

Kết luận

Trong khi các biểu đồ hàng tháng và hàng tuần dài hạn hơn trông có vẻ tăng giá đối với Bitcoin, thì có những dấu hiệu cảnh báo điểm yếu trong các khung thời gian thấp hơn.

Vì giá đang giao dịch bên trong một mức kháng cự dài hạn, nên giá có thể sẽ điều chỉnh về khu vực giữa của vùng $ 12K trước khi tiếp tục di chuyển lên.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *