Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 03 tháng 11

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là $ 14.100 vào ngày 31 tháng 10.

Có một số tín hiệu giảm giá cho thấy BTC có thể giảm với tốc độ nhanh nếu nó phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần hiện tại.

Bitcoin hoàn thành swing failure top

Trong khoảng thời gian từ ngày 27-31 tháng 10, BTC đã tạo ra một đỉnh cao hơn, khi đạt mức cao là $ 14.100. Trong thời gian này, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể bên trong vùng quá mua. BTC đã giảm xuống kể từ đó để đạt mức thấp nhất cục bộ là $ 13.220 vào ngày 2 tháng 11.

Sự sụt giảm cũng làm cho chỉ báo RSI di chuyển xuống thấp hơn và hoàn thành swing failure top (khi chỉ báo RSI phá vỡ xuống đáy trước đó sau khi hình thành phân kỳ giảm), thường được coi là một dấu hiệu đảo chiều giảm giá. Ngoài ra, MACD đã bắt đầu giảm và tạo ra các thanh nhỏ hơn liên tiếp, một diễn biến giảm giá khác.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kênh song song tăng dần

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần, một chuyển động ủng hộ sự điều chỉnh.

Ngày hôm qua, giá đã bật lên từ đường hỗ trợ nhưng bị từ chối bởi đường giữa của kênh và đã giảm trở lại vùng hỗ trợ. Động thái này cũng đã xác thực đường kháng cự giảm dần đã được xác nhận nhiều lần.

Mặc dù chỉ báo RSI đã tạo ra một số phân kỳ tăng, nhưng nó vẫn nằm dưới mức 50. Vì MACD cũng đang giảm dần, nên sự cố từ kênh dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trong phân tích BTC ngày 2 tháng 11 của chúng tôi, chúng tôi đã tuyên bố rằng:

“Số lượng ngắn hạn (màu xanh lam) cho thấy rằng giá vừa mới bắt đầu sóng C, sóng này sẽ hoàn thành sóng 4 (màu cam) nói trên.”

Làn sóng dự kiến ​​sẽ kết thúc trong khoảng từ $ 12.432- $ 12.562 (vòng tròn màu xanh lá cây). Đây là phần Fib mở rộng 1,61 của sóng phụ A (xanh lam) và mức Fib 0,382 của sóng 3 (màu cam).

Biểu đồ BTC/USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Các tín hiệu đảo chiều giảm giá và sự hiện diện của một kênh song song làm cho có khả năng BTC đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Nếu BTC phá vỡ xuống dưới kênh song song, thì nó có thể giảm trở lại phạm vi $ 12.432- $ 12.562.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *