Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 04 tháng 11

Vào ngày 3 tháng 11, Bitcoin (BTC) đã tăng lên đáng kể để đạt mức cao khác trên $ 14.000. Tuy nhiên, mức giá cao hơn đã không được duy trì và giá đã giảm trở lại ngay sau đó.

BTC dự kiến sẽ phá vỡ xuống dưới kênh song song mà nó hiện đang giao dịch.

Sự phân kỳ giảm giá đáng ngờ của Bitcoin

Ngày hôm qua, giá Bitcoin đã tăng đáng kể và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng để đạt mức cao nhất là $ 14.083, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao ngày 31 tháng 10.

Mức cao được kết hợp với sự phân kỳ giảm đáng kể trong chỉ báo RSI. MACD cũng đang giảm, cũng như chỉ báo Stochastic RSI, có thể tạo ra một bearish cross nếu việc giảm giá được tiếp tục.

Trong khi còn hơn 14 giờ nữa mới đến thời điểm đóng cửa hàng ngày, giá đã bắt đầu tạo ra một nến nhấn chìm giảm giá và đã giảm xuống dưới mức mở cửa của ngày hôm qua là $ 13.578.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong biểu đồ bên dưới, các phân kỳ đều được thể hiện bằng các đường liền nét, trong khi các phân kỳ tăng ẩn được biểu thị bằng các đường nét đứt.

Trong các mức cao nhất từ ​​ngày 27 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10, giá BTC và RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể (màu đen đặc), nhưng theo sau nó là sự phân kỳ tăng ẩn vào ngày hôm sau (màu đen đứt đoạn), gây ra một đợt tăng giá khác.

Hôm qua, một sự phân kỳ giảm giá khác đã được ghi nhận (màu xanh lam đặc) và giá đã giảm kể từ đó. Cho đến khi cây nến hàng ngày đóng cửa, vẫn chưa rõ liệu một phân kỳ tăng giá ẩn khác có được ghi lại hay không (màu xanh lam đứt đoạn).

Việc đóng cửa dưới $ 13.578 sẽ làm mất hiệu lực của phân kỳ tăng tiềm ẩn và cho thấy giá sẽ giảm sâu hơn.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng quan về kênh song song

Kể từ ngày 26 tháng 10, giá Bitcoin đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần, một chuyển động ủng hộ sự điều chỉnh.

Hai mức cao trước đó được tạo ra vào ngày 27-31 tháng 10, (mũi tên màu đỏ) nằm ngay dưới đường kháng cự của kênh. Ngược lại, mức cao của đêm qua đã không thể đạt đến đường kháng cự và thay vào đó tạo ra một đỉnh hấp hơn.

Đây là dấu hiệu của sự suy yếu và khi kết hợp với sự phân kỳ giảm giá và sự hiện diện của kênh, cho thấy một sự cố cuối cùng sẽ diễn ra.

Nếu vậy, giá có thể giảm xuống vùng hỗ trợ từ $ 12.700 đến $ 12.800.

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

 

Biểu đồ 6 giờ cũng cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ rệt hiện diện trong cả RSI và MACD.

Điều này hỗ trợ khả năng giảm giá xuống vùng hỗ trợ nói trên ở mức $ 12.700- $ 12.800. Mặc dù có một mức hỗ trợ nhỏ gần $ 13.000, nhưng thực tế là nó quá gần với đường hỗ trợ của kênh khiến nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ thứ hai.

 

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Nhiều phân kỳ giảm giá đã xuất hiện trong biểu đồ Bitcoin và thực tế là giá đang giao dịch bên trong một kênh song song nên có khả năng BTC đang điều chỉnh.

Một sự cố từ kênh song song hiện tại có thể đưa giá về phía các mức hỗ trợ được nêu ở trên.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *