Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 1

Bitcoin đã giảm đáng kể vào ngày 10 tháng 1, có thời điểm giảm hơn $ 6.000.

Các chỉ báo kỹ thuật đang dần chuyển sang xu hướng giảm và việc mất vùng hỗ trợ $ 32.700 sẽ xác nhận rằng xu hướng Bitcoin là giảm.

Triển vọng Bitcoin hàng tuần

Bitcoin đã tăng đáng kể trong tuần từ 4-11 tháng 1, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.950 trong quá trình này. Tuy nhiên, thanh nến hàng tuần có bấc dài cả trên và dưới, một dấu hiệu của sự do dự giữa người bán và người mua. BTC đã bắt đầu tuần hiện tại với một thanh nến giảm giá.

Trong khi MACD vẫn đang tăng, chỉ báo RSI đã bắt đầu giảm và chỉ báo Stochastic oscillator đang ở rất gần với việc tạo ra một bearish cross (được tô bằng màu đỏ bên dưới).

Nếu một bearish cross được tạo ra, đó sẽ là một dấu hiệu giảm giá rất mạnh, đặc biệt là khi xem xét một bullish cross xuất hiện vào đầu tháng 3 đã kích hoạt chu kỳ tăng giá đến thời điểm hiện tại.

Hỗ trợ hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cung cấp cho chúng ta hai mức hỗ trợ, được tìm thấy ở mức $ 32.700 và $ 28.400. BTC đã đạt đến mức hỗ trợ đầu tiên và bật lên, có thể tạo ra một bấc dưới dài trong quá trình này, vì thanh nến hàng ngày vẫn chưa đóng.

Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật đang dần chuyển sang xu hướng giảm. MACD đã tạo ra thanh xung lượng thấp hơn đầu tiên trong hơn hai tuần và chỉ báo RSI đã cắt xuống dưới 70. Hơn nữa, chỉ báo Stochastic oscillator đang rất gần với việc tạo ra một bearish cross.

Biểu đồ sáu giờ có xu hướng tăng hơn vì nó cho thấy đường hỗ trợ tăng dần và phân kỳ tăng ẩn trong RSI.

Vì đường hỗ trợ trùng với vùng hỗ trợ $ 32.700 đã đề cập ở trên, nên việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ là một dấu hiệu giảm giá mạnh có thể gây ra mức giảm xuống còn $ 28.400.

Tuy nhiên, miễn là BTC được giao dịch trên cả hai mức hỗ trợ này, khả năng đảo chiều để tăng trở lại vẫn còn.

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ hai giờ cho thấy chưa có dấu hiệu đảo chiều, mặc dù RSI trong đang nằm trong vùng quá bán.

Cho đến khi BTC vượt qua mức Fib thoái lui 0,5 và 0,618 (tương ứng là $ 37.623 và $ 38.373), thì xu hướng không thể được coi là tăng.

Kết luận

Có thể Bitcoin đã bắt đầu một xu hướng giảm giá sẽ đưa nó trở lại mức $ 28.400.

Việc mất đường hỗ trợ tăng dần hiện tại và khu vực $ 32.700 có thể sẽ xác nhận điều này trong khi việc lấy lại mức Fib thoái lui 0,618 ở mức $ 38.373 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *