Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, DOT, BNB, XLM

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor gần đây đã tweet rằng ông đã mua thêm 29.646 Bitcoin với giá trung bình là $ 21.920. Với việc mua lại này, công ty đã triển khai 650 triệu đô la huy động được thông qua một đợt chào bán nợ chuyển đổi gần đây. Công ty này hiện nắm giữ 70.470 Bitcoin và điều đó khiến nó trở thành tổ chức nắm giữ Bitcoin lớn thứ năm.

Đợt tăng giá Bitcoin hiện tại phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức. Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase tin rằng để xu hướng tăng tiếp tục, tiền mới từ tổ chức cần phải tiếp tục chảy nhỏ giọt như đã làm trong vài tuần qua, nếu không Bitcoin có thể chứng kiến ​​một sự điều chỉnh.

Mỗi giai đoạn tăng giá đều chứng kiến ​​một số đợt điều chỉnh mạnh và đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin có khả năng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, khi xu hướng chính là tăng, các nhà đầu tư coi việc giảm giá là một cơ hội mua vì nó cho phép một điểm vào có rủi ro thấp. Do đó, nếu Bitcoin điều chỉnh, một số nhà đầu tư mới có khả năng thể hiện sự quan tâm cho đến khi xu hướng tăng của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Một gợi ý như vậy có thể được nhìn thấy từ cuộc trò chuyện giữa Saylor và CEO Tesla Elon Musk. Saylor đề nghị Tesla chuyển đổi bảng cân đối kế toán từ đô la Mỹ sang Bitcoin. Musk không bác bỏ ý tưởng nhưng hỏi liệu một giao dịch lớn như vậy có khả thi hay không.

Để đáp lại, Saylor nói rằng anh ấy sẵn sàng chia sẻ phương pháp của mình với Musk để anh ấy có thể xem nó được thực hiện như thế nào. Nếu một công ty nổi tiếng như Tesla mua Bitcoin, nó có thể dẫn đến sự đổ xô từ một số công ty khác.

Hãy xem biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để phát hiện ra các mức quan trọng ở phía tăng và giảm.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã đẩy Bitcoin lên trên $ 24.000 vào ngày 19 và 20 tháng 12, nhưng vào mỗi ngày này, người mua đã không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng $ 24.000 đến $ 25.000.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, các trader động lượng bán phá giá coin của họ khi họ nhận thấy rằng cuộc biểu tình đã bị đình trệ. Điều đó dường như đã xảy ra vào ngày hôm nay, điều này đã kéo giá xuống $ 21.934. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy các nhà đầu tư đang tích cực mua vào khi giảm.

Đợt giảm giá hôm nay đã làm giảm bớt mức quá mua trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này có nghĩa là phe bò có khả năng cố gắng và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 26.958.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ vùng kháng cự trên cao, cặp BTC / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Cặp tiền vẫn trong xu hướng tăng mạnh miễn là giá duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng $ 20.000.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nhu cầu đang cạn kiệt ở các mức cao hơn và tâm lý có thể chuyển từ mua khi giảm sang bán khi tăng. Dưới $ 20.000, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 18.136).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether không thể lấy đà sau khi vượt lên trên mô hình tam giác tăng dần vào ngày 16 tháng 12. Việc không tiếp tục xu hướng tăng có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận từ các trader ngắn hạn, điều này đã kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá ở $ 622,8 trong ngày hôm nay.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 599). Nếu họ thành công, cặp ETH / USD sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc bứt phá lên trên $ 676,3 có thể đưa mục tiêu của mô hình ở $ 763,6 trở lại hoạt động.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm trên 54, điều này cho thấy xu hướng tăng đang mất dần động lực. Nếu phe gấu bảo vệ vùng kháng cự $ 660 đến $ 676,3, cặp tiền này có thể bắt đầu hợp nhất trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày và đường hỗ trợ của tam giác tăng dần, lợi thế có thể chuyển sang có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP hiện đang bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,435 đến $ 0,6794. Đồng altcoin này đã giảm từ mức kháng cự của phạm vi vào ngày 17 tháng 12 và đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,543) vào ngày hôm nay.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,435, nơi người mua có thể bước vào. Do phạm vi được xác định rõ ràng với hai mức tăng và giảm, nên các trader có khả năng mua gần mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn trong một vài ngày nữa. Cặp XRP / USD có thể bắt đầu xu hướng mới nếu giá tăng trên $ 0,6794  hoặc giảm xuống dưới $ 0,435.

Phân tích kỹ thuật LTC

Đợt tăng giá của Litecoin đã đạt mức $ 124,17 vào ngày 19 tháng 12 và giá hiện đang điều chỉnh trong xu hướng tăng. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 101,18.

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LTC / USD một lần nữa có thể tăng lên $ 124,12. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này, thì cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức $ 140.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 101,18, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 91) là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash tăng lên trên $ 353 vào ngày 20 tháng 12 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Hôm nay một lần nữa, altcoin này đã tăng trên $ 353 nhưng phe gấu đã tích cực bảo vệ các mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 297). Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy và duy trì cặp BCH / USD trên $ 353. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình đến $ 500.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ vùng kháng cự $ 338 đến $ 353, giá có thể giảm dần xuống còn $ 240 và có thể dành thêm thời gian trong một phạm vi trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã hình thành mô hình nến Doji trong ba ngày liên tiếp từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 19 tháng 12. Điều này cho thấy sự không chắc chắn và do dự giữa các trader để mua ở mức cao hơn mặc dù giá đã tăng lên trên mức kháng cự $ 13,28.

Biểu đồ LINK  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không tăng lên đã thu hút lượng bán ra và điều đó đã kéo giá trở lại dưới $ 13,28 vào ngày 20 tháng 12. Phe gấu đã tiếp tục bán vào ngày hôm nay và giá đã giảm xuống dưới các đường trung bình động.

Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng và hỗ trợ $ 11,29, thì cặp LINK / USD có thể giảm xuống $ 10. Trái ngược với giả định này nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 13,28.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã được củng cố trong một phạm vi hẹp từ $ 0,16 đến $ 0,17 trong bốn ngày qua. Giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi và đường EMA 20 ngày ($ 0,15) trong ngày hôm nay.

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống điểm giữa, điều này cho thấy phe bò đã mất lợi thế. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, thì nó có thể giảm xuống $ 0,13.

Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp ADA / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi rộng hơn trong một vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,175 hoặc nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,13.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot được giới hạn trong phạm vi từ $ 3,53 đến $ 5,56. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên phạm vi vào ngày 17 tháng 12 nhưng không thành công. Giá đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 18 và 19 tháng 12, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã được giải quyết thành xu hướng giảm vào ngày 20 tháng 12 và cặp DOT / USD đã chứng kiến ​​việc bán mới vào ngày hôm nay. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 4,9).

Nếu họ được quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 4,50 và sau đó là $ 3,80. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 5) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đang chuyển sang phe gấu.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng và bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 5,6 đến $ 6. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên phạm vi $ 25,66 đến $ 32 vào ngày 19 tháng 12 và tăng lên mức kháng cự trên $ 35,43 vào ngày 20 tháng 12. Tuy nhiên, altcoin này không thể mở rộng trên mức này, điều này đã dẫn đến việc đặt lợi nhuận trong ngày hôm nay.

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức đột phá ở mức $ 32. Nếu họ thành công, giá có thể lại tham gia một hành động giới hạn phạm vi.

Tuy nhiên, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, thì điều đó cho thấy rằng các trader đang mua ở mức này vì họ dự đoán đây là mức sàn mới. Phe bò có thể thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên $ 35,43.

Nếu họ có thể làm điều đó, cặp BNB / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,59. Ngược lại, nếu cặp tiền này một lần nữa giảm từ $ 35,43, thì nó có khả năng giảm xuống dưới $ 32.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,18 vào ngày 20 tháng 12 và đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,170 đô la) trong ngày hôm nay. Đồng altcoin này hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,14, nơi người mua có khả năng bước vào.

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Nếu giá phục hồi từ $ 0,14, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp XLM / USD có thể bắt đầu hành trình đến $ 0,231.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm, thì cặp tiền này có thể có nguy cơ hình thành mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phá vỡ xuống dưới $ 0,14.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *