Quỹ đầu tư bán khống GameStop (GME) lỗ 53% trong tháng Một

Melvin Capital bắt đầu năm 2021 với tài sản 12,5 tỷ USD trước khi các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit khiến công ty mất hàng tỷ đô trên các vị thế bán khống cổ phiếu GameStop (GME).

Theo báo cáo của Wall Street Journal, quỹ đầu cơ có tài sản hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 1, bao gồm khoản đầu tư 2,75 tỷ đô la từ công ty quản lý tài sản Citadel và Point72 vào đầu tháng này, con số này cho thấy mức lỗ 53%.

Trong báo cáo, một khách hàng tuyên bố rằng Melvin đã “giảm rủi ro hàng loạt” danh mục đầu tư của mình sau cuộc tranh cãi liên quan đến việc bán khống cổ phiếu GameStop. Những người quen thuộc với quỹ đầu cơ cho biết Melvin đã cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để cải thiện khả năng thoát khỏi cổ phiếu dễ dàng hơn. Melvin Capital, Citron Capital và một số quỹ đầu cơ khác có liên quan đến việc bán khống được cho là đã đóng các lệnh Short với GameStop vào tuần trước để cắt lỗ.

Nhiều người chơi chính tham gia vào trò chơi bán khống GameStop đang phải đối mặt với sự phẫn nộ sau khi Robinhood – một nền tảng có quan hệ tài chính với Melvin và các ứng dụng đầu tư khác đã cấm nhà đầu tư nhỏ lẻ mua cổ phiếu GameStop khi giá tăng đột biến, điều này dẫn tới các cáo buộc thao túng thị trường.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ xem xét chặt chẽ các hành động được thực hiện bởi các thực thể được quản lý,” có chủ đích liên quan đến tình hình xung quanh Citadel, Melvin, Robinhood và WallStreetBets. Ngoài ra, Robinhood đang phải đối mặt với hai vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang ở Illinois và New York.

Tỷ phú Mỹ xóa tài khoản Twitter vì bị đe dọa

Tỷ phú đầu tư người Mỹ Steve Cohen đã xóa tài khoản Twitter cá nhân sau khi gia đình ông bị gửi thư đe dọa trước phản ứng dữ dội của các nhà đầu tư nhỏ lẻ từ sự kiện GameStop.

Theo CNBC, ông Steve Cohen, nhà sáng lập quỹ đầu cơ Point72 và là chủ sở hữu đội bóng chày New York Mets, vừa hủy hoạt động tài khoản Twitter cá nhân của mình. Trước đó, vì sự kiện giao dịch điên cuồng của GameStop, các thành viên trong gia đình ông, đã bị một số thành phần quá khích gửi thư đe dọa.

“Tôi thích giao lưu với mọi người trên Twitter, nhưng không may là điều này đã vượt quá giới hạn bởi các thông tin sai lệch không liên quan đến Mets đã khiến gia đình chúng tôi nhận được nhiều lời đe dọa nhắm vào cá nhân”, vị tỷ phú nói nói trong một tuyên bố vào thứ Bảy.

“Vì vậy, tôi quyết định dừng sử dụng Twitter. Chúng tôi sẽ có những cách khác để lắng nghe các bạn và vẫn cam kết thực hiện điều đó”, ông nói thêm.

Quỹ đầu tư Point72 của ông Cohen quản lý khối tài sản gần 19 tỷ USD. Tuy nhiên, quỹ thua lỗ gần 15% trong năm nay khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ của mạng cộng đồng Reddit đẩy giá cổ phiếu của công ty trò chơi GameStop tăng vọt, theo The New York Times.

Vì vậy, khi giá cổ phiếu GameStop tăng vọt, giới bán khống từ các quỹ đầu cơ sừng sỏ lỗ nặng. Quỹ phòng hộ danh tiếng Melvin Capital đã nhận một khoản đầu tư từ Point72 để bán khống cổ phiếu GameStop cũng đau đầu cắt lỗ trước sự điên cuồng đẩy giá của các nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ. Quỹ này phải nhận gần 3 tỷ USD tiền mặt khẩn cấp từ hai nhà đầu tư bên ngoài, một trong số đó là Point72, để cắt lỗ khoản bán khống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *