Sau khi bị delist, Dash phủ nhận là “đồng coin ẩn danh”

Bất chấp những tuyên bố trước đây, Dash khẳng định rằng nó không ẩn danh hơn Bitcoin.

Một tweet gần đây từ tài khoản Twitter chính thức của Dash đã đưa ra lời chỉ trích rằng, tiền điện tử vốn từng quảng cáo các tính năng ẩn danh của mình đang héo mòn khi đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng của pháp luật.

Vào ngày 1/1, sàn giao dịch Bittrex có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo trong một tweet rằng, họ sẽ delist Monero, Zcash và Dash

“Gửi khách hàng Bittrex:

Những đồng coin như XMR, ZEC và DASH sẽ bị xóa vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 lúc 23:00 UTC”.

Việc delist diễn ra sau một thông báo tương tự vào tuần trước (29/12) rằng, Bittrex sẽ delist XRP sau một vụ kiện của SEC chống lại Ripple, dẫn đến suy đoán rằng sàn giao dịch này sẽ delist trước những đồng coin ẩn danh vì lo sợ một cuộc đàn áp quy định rộng hơn.

Đáp lại, Dash đã thông báo trong một tweet rằng, họ đã “liên hệ với sàn giao dịch Bittrex để yêu cầu một cuộc họp” và việc đề cập đến DASH như một “đồng coin ẩn danh” là không đúng:

“Từ quan điểm kỹ thuật, chức năng bảo mật của Dash không lớn hơn Bitcoin, làm cho nhãn ‘đồng coin ẩn danh’ trở thành một từ hiểu nhầm dành cho Dash. Chúng tôi đã liên hệ với giao dịch Bittrex để yêu cầu một cuộc họp với team tuân thủ quy định của họ. Hy vọng rằng điều này sẽ sớm được khắc phục”.

Tuy nhiên, gần đây nhất vào năm 2017, ảnh chụp màn hình được lưu trữ từ website của Dash Foundation quảng cáo DASH là “loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đầu tiên trên thế giới”. Thay vào đó, trang website Dash Foundation hiện tại cho biết DASH là “tiền điện tử thanh toán hàng đầu”.

Trong một tweet gần đây về việc CEO của DashPay, Ryan Taylor cũng đã giảm thiểu các tính năng riêng tư của đồng Dash:

“Tính năng PrivateSend của Dash chỉ đơn giản là triển khai có thương hiệu của CoinJoin không thế chấp. Đừng quên lời tôi … các chuyên gia đầu ngành như Chainalysis và Perkins Coie đồng ý”.

Trong khi thay đổi ý kiến có vẻ như đã gây ra những lời chế giễu và chỉ trích trên Twitter, những người đề xuất đã lưu ý rằng Dash đã đưa ra hướng dẫn về các tính năng riêng tư của tiền điện tử vào tháng 8. Trong một blog trên website chính thức của Dash, Taylor đã viết rằng, “các cơ quan quản lý lo ngại rằng các sàn giao dịch có thể không tuân thủ các quy định của KYC / AML khi giao dịch các đồng coin có tính năng riêng tư” vì DASH “thường được tìm thấy trong danh sách các đồng coin có cải tiến về quyền riêng tư”.

Tuy nhiên, Taylor đã viết rằng, Dash phần lớn đã thành công trong việc thuyết phục các sàn giao dịch và các nhà quản lý rằng Dash không phải là một đồng coin riêng tư.

“Thông qua một quá trình rèn luyện, chúng tôi đã đạt được hiệu quả trong việc giải thích công nghệ và thuyết phục các nhà quản lý rằng việc chấp nhận Dash không gây ra rủi ro lớn hơn so với Bitcoin”.

Những thông tin làm rõ về trọng tâm cốt lõi của Dash theo sau bản nâng cấp đã công bố cho Dash chuyển sang giai đoạn testnet, một bản nâng cấp sẽ bao gồm DashPay, một “ví thanh toán tiền điện tử xã hội”.

DASH hiện đang giao dịch ở quanh mức 87 đô la, giảm 1% trong 24 giờ và 20% trong 7 ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *