Sở Thuế vụ Mỹ sẽ làm chặt vấn đề thu thuế tiền điện tử trong năm 2021

Một cựu điều tra viên hàng đầu đang cảnh báo rằng một “hành động lớn” giữa Sở Thuế vụ (IRS) và những chủ sở hữu tiền điện tử không báo cáo đúng thu nhập của họ sẽ bước sang một giai đoạn mới năm 2021 khi cơ quan thuế bắt đầu tập trung về việc theo đuổi “hình phạt dân sự và, có khả năng là cả hình sự.”

Trong một bài báo do Don Fort đồng tác giả hôm nay, cựu giám đốc bộ phận điều tra tội phạm của IRS nói rằng mặc dù cơ quan này cho đến nay đã tập trung nguồn lực để thông báo cho công chúng về các hướng dẫn báo cáo phù hợp, nhưng giờ đây họ sẽ thực thi nghiêm ngặt hơn.

Bài báo lưu ý rằng dấu vết bắt đầu từ Coinbase, người đã trả lời lệnh triệu tập “John Doe” vào năm 2018 và cung cấp thông tin tài khoản của gần 13.000 người dùng, thông tin có thể sớm dẫn đến các cuộc đàn áp. Ví dụ: bài báo đề cập đến yêu cầu mà IRS đưa ra cho sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg để có thông tin về một người dùng Mỹ.

Sự tập trung vào những người nắm giữ tiền điện tử một phần là do “khoảng cách thuế” ngày càng mở rộng, khoảng cách giữa tổng thu nhập từ các khoản thuế phải trả cho Kho bạc so với những gì họ thực sự nhận được, một sự ngắt kết nối trong đó tác giả tin rằng những người nắm giữ tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng.

“Tính đến ngày 10 tháng 12, khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới, vốn hóa thị trường của tiền điện tử là 524 tỷ đô la,” bài báo viết. “Giả sử các khoản nợ thuế liên quan đến tiền điện tử là 25 tỷ đô la và tỷ lệ tuân thủ 50%, các khoản nợ thuế tiền điện tử chưa được báo cáo lại chiếm khoảng 3,2% trong khoảng chênh lệch thuế 381 tỷ đô la. Do đó, có khả năng là các giao dịch tiền điện tử không được báo cáo chịu thuế đang góp phần đáng kể vào khoảng cách về thuế ”.

Cuối cùng, bài báo kết luận rằng các xu hướng chính, chẳng hạn như việc bổ sung câu hỏi về tiền điện tử hiện đang được đặt ở đầu của biểu mẫu 1040, chỉ ra rằng IRS đang chuẩn bị cho những nỗ lực rộng rãi để giải quyết vấn đề thu được ít thuế.

“Mặc dù IRS vẫn chưa công bố nhiều trường hợp trốn thuế hoặc rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, nhưng xu hướng đó sẽ thay đổi vào năm 2021”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *