Tin vắn Crypto 09/02: Biến động giá hàng năm của Bitcoin đã chạm đỉnh cùng tin tức Ethereum, Reddit, StaFi, Elrond, BitMex, Solana

Từ nhận định biến động giá Bitcoin đã chạm đỉnh đến ETH thiết lập ATH tại vùng $ 1.800. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Theo báo cáo mới từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ, với việc Bitcoin tăng từ $ 30.000 lên $ 42.000 trong tháng 01/2021, sự biến động hàng năm của BTC đã chạm đỉnh, tương tự tháng 4 năm 2020.

Biểu đồ biến động giá Bitcoin | Nguồn: Kraken

Trong tháng 1, giá BTC đã tăng 46%, thiết lập ATH tại $ 41.989 trước khi giảm 32% xuống dưới vùng $ 29.000. Điều này dẫn đến sự biến động hàng năm tăng vọt lên hơn 100%, lần cuối cùng được nhìn thấy cách đây 10 tháng trong đợt giảm giá ‘Thứ Năm Đen Tối’.

Tin tức Ethereum

Các miner Trung Quốc được cho là đang mua máy tính xách tay mới của Nvidia để khai thác Ether (ETH) trong bối cảnh altcoin này đạt mức ATH.

Máy tính xách tay GeForce RTX 30 mới nhất của Nvidia ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc như một công cụ để khai thác tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường đã lặng lẽ thiết lập ATH mới trên sàn giao dịch Binance, tăng vọt trên mức $ 1.800.

ETH thiết lập ATH mới | Nguồn: TradingView

Sự gia tăng giá đã được thúc đẩy bởi sự ra mắt của hợp đồng tương lai Ethereum trên CME vào ngày 8 tháng 2 (77 hợp đồng đã được giao dịch khi ra mắt với khối lượng giao dịch trị giá 30 triệu USD và hợp đồng mở 20 triệu USD) và việc Bitcoin liên tục thiết lập ATH mới: $ 44.800 vào thứ Hai và $ 48.000 vào đầu ngày hôm nay.

Tin tức Reddit

Reddit đã huy động được 250 triệu USD trong vòng đầu tư Series E.

Trang mạng xã hội cho biết, họ có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình, cũng như xây dựng “video, quảng cáo, sản phẩm tiêu dùng” và các nỗ lực quảng bá khác.

Theo Wall Street Journal, điều này có nghĩa là Reddit có kế hoạch nâng tổng số nhân viên lên con số 1.400 vào cuối năm 2021.

Tin tức StaFi

Tidal Finance đã thông báo quan hệ đối tác với Stafi, giải pháp bảo mật giúp giải quyết xung đột giữa mainnet và tính thanh khoản của token trong các mô hình Staking.

Thông qua quan hệ đối tác này, Tidal Finance sẽ tăng cường bảo mật cho nền tảng của Stafi và giúp quản lý pool bảo hiểm ban đầu của nó.

Tin tức Elrond

Mạng lưới blockchain tốc độ cao Elrond (EGLD) đã tăng trưởng 206% trong tuần qua và 28% trong 24 giờ qua. Điều này giúp nó lọt vào top 20 loại tiền điện tử hàng đầu, với vốn hóa thị trường ở mức 3,4 tỷ USD.

Elrond lọt vào top 20 vốn hóa thị trường | Nguồn: CoinGecko

Động thái này diễn ra một tuần sau khi ra mắt ví ‘Maiar’, ứng dụng di động cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử chỉ bằng số điện thoại của họ, với hơn 100.000 người tải xuống ứng dụng.

Tin tức BitMex

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã công bố các nguyên tắc tốt nhất để lưu trữ dữ liệu giao dịch bổ sung, yêu cầu mà sàn giao dịch phải tuân thủ như một phần của quy tắc chống rửa tiền (AML) mới.

Để phù hợp với hệ thống tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) đã được yêu cầu thu thập, lưu giữ và trao đổi thông tin về những người khởi tạo và thụ hưởng của các giao dịch. Cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) dự kiến ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải triển khai quy tắc mới vào tháng 6 năm 2021.

Tin tức Solana

Solana đã công bố về cuộc thi hackathon DeFi sắp tới, với giải thưởng lên đến $ 200.000 từ Solana Foundation.

Hackathon, dự kiến diễn ra từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3, sẽ được tổ chức với sự hợp tác của Sam Bankman-Fried, FTX Project Serum.

Giám khảo của sự kiện bao gồm Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire; Giám đốc điều hành Aave, Stani Kulechov; CoinShares CSO, Meltem Demirors và Nhà đồng sáng lập CoinGecko, Bobby Ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *