Tin vắn Crypto 25/12: Bitcoin nên được định giá ở mức $ 400.000 cùng tin tức Ripple, BitGo, Tierion, Uniswap

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm mức $ 400.000 đến lượng hợp đồng tương lai XRP trị giá hơn 1,5 tỷ USD đã bị thanh lý. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trader và nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Luke Martin, đang phân tích dự đoán giá Bitcoin từ một nhà quản lý quỹ kỳ cựu của Phố Wall.

Scott Minerd, người đứng đầu của tập đoàn quản lý tài sản khổng lồ trị giá 270 tỷ USD, Guggenheim Investments, cho biết BTC nên được định giá ở mức $ 400.000.

Minerd cho biết phân tích của công ty dựa trên “sự khan hiếm và định giá tương đối, tương tự vàng, theo tỷ lệ phần trăm GDP”.

Trong một video mới, Martin chỉ ra tổng nguồn cung của BTC là 21 triệu và các lựa chọn chính sách của chính phủ, mà theo ông cả hai đều đang có lợi cho BTC.

Martin cho biết, các tổ chức đầu tư tham gia vào không gian Bitcoin, bao gồm các công ty lớn như MicroStrategy, quỹ đầu cơ và các công ty bảo hiểm, không mua Bitcoin để giao dịch và kiếm lãi ở mức 5-10%. Họ mua bởi vì họ đang đặt cược rằng Bitcoin sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của vàng.

Tin tức Ripple

Nhà phân tích Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors đã ước tính rằng nhà đầu tư XRP trung bình đã mất 6.000 USD trong đợt giảm giá gần đây, do tác động từ vụ kiện của SEC đối với Ripple.

Theo Peterson, hành động của SEC đã khiến các nhà đầu tư XRP thiệt hại tổng cộng 10 tỷ USD.

“Hành động của SEC chống lại Ripple khiến các nhà đầu tư tiêu tốn 10 tỷ USD, nhiều hơn gấp 5 lần ngân sách hàng năm của SEC. Nhà đầu tư XRP trung bình đã mất khoảng 6.000 USD chỉ với hành động này”.

Số lượng hợp đồng tương lai XRP trị giá hơn 1,5 tỷ USD đã bị thanh lý

Theo dữ liệu từ Bybit, số lượng hợp đồng tương lai XRP trị giá hơn 1,5 tỷ USD đã bị thanh lý kể từ đầu tháng 11.

Khối lượng hợp đồng tương lai XRP bị thanh lý | Nguồn: ByBit

Khi SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP, trader nhỏ lẻ cũng như các nhà đầu tư lớn đều hoảng loạn bán tháo XRP, chẳng hạn như Bitwise bán tháo toàn bộ XRP để tránh ảnh hưởng từ vụ kiện của SEC.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, cả hai sự kiện – airdrop và SEC kiện Ripple – đã đẩy độ biến động của XRP lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2018, với mức biến động tăng hơn 130% kể từ đầu tháng 11, giá XRP đã giảm hơn 60% và vẫn tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Tin tức BitGo

BitGo, công ty từng thu hút các nhà đầu tư bao gồm Galaxy Digital Ventures, Goldman Sachs và Valor Equity Partners, đã báo cáo vào hôm thứ Tư rằng, khối lượng tài sản kỹ thuật số đang được lưu ký lần đầu tiên đã vượt mức 16 tỷ USD.

Trong thông cáo báo chí chính thức, BitGo cho biết các tổ chức đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số “để lưu ký, giao dịch và cho vay”.

Giám đốc điều hành Mike Belshe cho biết: “Sàn giao dịch nhận thấy sự quan tâm chưa từng có từ các tổ chức đầu tư do tác động kinh tế của đại dịch cũng như hiệu suất tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin”.

Tin tức Uniswap

Blockchain at Berkley, tổ chức blockchain do sinh viên điều hành, đã trở thành đại biểu lớn thứ mười trên sàn giao dịch Uniswap.

Theo Sybil, một công cụ quản trị Ethereum, nhóm sinh viên đã tích lũy được 2,5 triệu phiếu bầu và có liên kết với ba tổ chức khác. Điều đó mang lại cho Blockchain at Berkley tỷ lệ phiếu bầu là 2,336%. Dharma là đại biểu lớn nhất với 16.659.333 phiếu bầu, tương đương 14,632%.

Tin tức Tierion

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu Tierion trả lại tiền cho các nhà đầu tư của mình, sau khi phát hiện ra ICO trị giá 25 triệu USD của startup đã vi phạm luật chứng khoán.

Các chủ sở hữu TNT và các nhà đầu tư ICO đã bán token của họ bị thua lỗ có 60 ngày để yêu cầu Tierion hoàn lại tiền. Các nhà điều hành node có thể bán lại TNT của họ cho Tierion với giá 0,01 cent cộng với lãi suất.

Theo phán quyết được đưa ra vào hôm thứ Tư, Tierion phải ngay lập tức vô hiệu hóa giao dịch token ERC-20 của mình trên blockchain Ethereum và thanh toán cho SEC 250.000 USD tiền phạt.

Tin tức khác

Tiền điện tử sẽ cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế trên sao Hỏa trong tương lai

Ý tưởng về việc Bitcoin vượt qua đồng USD để trở thành một loại tiền tệ dự trữ mới của thế giới có thể là quá xa vời.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu AI và nhà phát triển podcaster nổi tiếng, Lex Fridman, tin rằng tiền điện tử sẽ cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế trên sao Hỏa trong tương lai

Elon Musk’s SpaceX có một mục tiêu táo bạo là đưa con người đầu tiên lên sao Hỏa sớm nhất vào năm 2024, năm mà Bitcoin sẽ diễn ra halving lần thứ 4.

Khi con người sống trên nhiều hành tinh khác nhau, họ rất có thể sẽ không bao giờ sử dụng đến tiền fiat nữa.

Câu hỏi rõ ràng là liệu có bất kỳ loại tiền điện tử hiện tại nào sẽ được chọn để sử dụng trên sao Hỏa hay không, hay họ sẽ tự tạo ra một loại tiền tệ mới của riêng mình.

Khoảng 3,1 tỷ USD đã được đầu tư vào không gian crypto trong năm qua

Báo cáo mới của Block Research đã nêu bật nhiều chỉ báo tiền điện tử ấn tượng trong năm nay – đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính blockchain cũng như mua bán và sáp nhập (M&A).

Theo báo cáo, năm 2020 chứng kiến khối lượng đầu tư khoảng 3,1 tỷ USD thông qua khoảng 774 giao dịch. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy tổng vốn đầu tư của Quý 1 và Quý 2 giảm 61%, nhưng năm 2020 vẫn giữ được nguồn vốn đầu tư ổn định đến từ các tổ chức lớn.

Ngoài ra còn có 83 thương vụ mua bán và sáp nhập trong năm nay, với tổng giá trị 691 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Đây là khối lượng giao dịch M&A cao nhất từ trước đến nay. Các giao dịch mua lại CoinMarketCap, Blockfolio và Tagomi chiếm khoảng 96% khối lượng các giao dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *