Tin vắn Crypto : Bitcoin có khả năng tồn tại và tăng trưởng dài hạn nhưng không thể thay thế vàng cùng tin tức Ripple, USDT, Theta, Dogecoin, Bitfarms, Aragon

Từ nhận định Bitcoin và thị trường crypto vẫn sẽ phát triển bền vững đến FTX, Huobi Futures và WazirX bất ngờ hỗ trợ Dogecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà đầu tư kỳ cựu và trader Bitcoin, Todd Horwitz, cho biết Bitcoin và tiền điện tử vẫn sẽ tồn tại và phát triển.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Kitco News, Horwitz nói rằng chính sách tiền tệ được mã hóa của Bitcoin mang lại cho nó sức hấp dẫn lâu dài, mặc dù ông nghi ngờ về khả năng nó sẽ thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị.

“Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ thay thế vàng hay không? Tôi không nghĩ rằng BTC sẽ thay thế được vị trí của vàng. Nhưng vẫn tồn tại sự thật là chúng ta không thích sự can thiệp của ngân hàng trung ương. Chúng ta không thích khả năng in và tạo ra tiền từ họ. Vì vậy, tôi tin rằng bản thân không gian tiền điện tử, cho dù đó là Bitcoin, Ethereum hay một số loại khác sẽ vẫn tồn tại và phát triển lâu dài”.

Tuy nhiên, Horwitz vẫn đưa ra cảnh báo rằng các nhà đầu tư sẽ mắc sai lầm khi đặt cược “mọi thứ” vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tin tức Ripple

Công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã công bố quan hệ đối tác mới với công ty ví điện tử Mobile Money của Malaysia.

Quan hệ mới sẽ cho phép khách hàng chuyển tiền từ ví này sang ví khác theo thời gian thực giữa Malaysia và Bangladesh.

Mạng lưới RippleNet đã kết nối Mobile Money với bKash, đối tác lâu năm của nó, phục vụ hơn 45 triệu khách hàng.

Nhà sáng lập Mobile Money, Lee Eng Sia, tuyên bố rằng công ty hy vọng sẽ mở rộng cơ sở người dùng của mình với mối quan hệ đối tác này.

Tin tức USDT

zerohedge cho biết nhu cầu của USDT sẽ giúp Bitcoin tăng trưởng. USDT không giống như một số loại fiat khác có thể được in thêm một cách thoải mái (như USD).

Theo nhà phân tích, miễn là có dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc, thì USDT vẫn sẽ tiếp tục được mua và Bitcoin cũng vậy.

Tin tức Theta

Theta Network thông báo Theta Hackathon Quý 1 2021 sẽ được ra mắt vào Thứ Hai, ngày 18 tháng 1.

Cuộc thi hackathon sẽ diễn ra cho đến giữa tháng 4, khi Mainnet 3.0 được diễn ra và 3 bài dự thi xuất sắc hàng đầu sẽ được trao tặng lượng token THETA trị giá $ 50.000, $ 25.000 và $ 10.000.

Tin tức Dogecoin

Theo một số tin tức từ cộng đồng, Dogecoin đã nhận được sự chấp nhận từ phía 3 sàn giao dịch mới trong 24 giờ qua.

Vào ngày 13 tháng 1, nó đã được niêm yết trên ba nền tảng: FTX (giao dịch tương lai và giao ngay), Huobi Futures (giao dịch margin swap) và WazirX (giao dịch giao ngay).

Không rõ tại sao các sàn giao dịch này đột nhiên bổ sung hỗ trợ cho Dogecoin, vì các nhà phát triển của loại coin này đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào gần đây.

Một số người đã suy đoán rằng các sàn giao dịch đang cố gắng tận dụng các loại tiền điện tử mới trong đợt tăng giá và sụt giảm sau đó của Bitcoin. Cũng có thể dòng tweet gần đây của Elon Musk đồng ý với việc Dogecoin sẽ có thể được sử dụng trên sao Hỏa đã khuyến khích các sàn giao dịch niêm yết nó.

Tin tức Bitfarms

Công ty khai thác tiền điện tử Bitfarms (BITF) đã đóng đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ lần thứ hai trị giá 20 triệu CAD vào hôm thứ Hai, tương đương hơn 15 triệu USD, một tuần sau khi kết thúc đợt phát hành 15 triệu USD trước đó.

Đợt bán bao gồm 5.586.593 cổ phiếu phổ thông, ít hơn 3 triệu cổ phiếu so với lần phát hành đầu tiên.

Số tiền thu được sẽ được dùng để mua thêm các máy đào mới và mở rộng các cơ sở khai thác của nó.

Tin tức Aragon

Giao thức quản trị phi tập trung Aragon đã chứng kiến 13 nhân viên liên quan từ chức trong tuần trước.

Nhà đồng sáng lập Aragon, Jorge Izquierdo, đã thông báo vào ngày 11 tháng 1 rằng ông sẽ không còn làm Giám đốc điều hành của Aragon One, công ty chuyên xây dựng các công cụ và dịch vụ liên quan đến Aragon.

Thông báo diễn ra chỉ vài giờ sau khi có tin tức cho biết Aragon đã mua Dvote Labs, công ty đứng sau giao thức bỏ phiếu blockchain Vocdoni.

Tin tức khác

Giám đốc OCC, Brian Brooks sẽ từ chức vào thứ Năm

Brian Brooks, người đứng đầu tạm thời của Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) vào mùa hè năm ngoái, đã đưa ra thông báo chính thức, một ngày sau khi ông được đồn là sẽ rời đi.

Sự rời đi của ông sẽ diễn ra một ngày sau khi cơ quan quản lý ngân hàng liên bang cấp cho công ty giám sát tiền điện tử, Anchorage, điều lệ tín thác có điều kiện, biến nó thành ngân hàng quốc gia tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *