Tổng hợp những sự kiện DeFi lớn nhất năm 2020

Năm 2020 là một năm của những sự kiện đáng chú ý và điều này cũng đúng với hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Vào năm 2020, DeFi chứng kiến hiện tượng ngưng hoạt động của stablecoin SAI, xu hướng canh tác lợi nhuận bắt đầu và nhiều dự án DeFi vượt qua tổng giá trị 1 tỷ đô la đã bị khóa.

Dưới đây là một số sự kiện quan trọng đã xảy ra đối với DeFi trong năm nay.

  • Ra mắt token UNI: Vào ngày 16/9, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap đã ra mắt token quản trị UNI của riêng mình. Ở nhiều thời điểm khác nhau, khối lượng giao dịch của Uniswap sánh ngang với các sàn giao dịch tập trung như Coinbase.
  • SushiSwap mở ra “khai thác ma cà rồng”: SushiSwap ra mắt như một fork của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap vào tháng 8. SushiSwap khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap bằng những token quản trị của riêng mình để lấy đi tính thanh khoản khỏi Uniswap. Khai thác ma cà rồng ra đời.
  • Compound phân phối token COMP cho người dùng, và trao quyền kiểm soát giao thức của nó: Ngày 15/6 đánh dấu ngày các nhà cung cấp tiền phi tập trung Compound lưu token COMP của mình và trao quyền kiểm soát quản trị cho người dùng.
  • Yearn.Finance bắt đầu một cơn sốt canh tác: Yearn.Finance ra mắt vào ngày 17/7, thiết lập một giao thức để tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất trong không gian DeFi bằng cách đầu tư tiền ký gửi thông qua các giao thức DeFi khác nhau. Hiệu ứng canh tác lợi nhuận bắt đầu.
  • Wrapped Bitcoin vượt qua 1 tỷ đô la: Wrapped Bitcoin (WBTC) là một token ERC-20 được gắn với Bitcoin. Nó cho phép chủ sở hữu Bitcoin truy cập vào hệ sinh thái DeFi dựa trên Ethereum. Ngày 15/8 là ngày nguồn cung Wrapped Bitcoin đã phá vỡ 1 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *