Tỷ phú Mark Cuban: Bitcoin là “tôn giáo hơn là giải pháp”

“Bất kể người hâm mộ Bitcoin muốn giả vờ rằng nó là một hàng rào chống lại các kịch bản ngày tận thế đến mức nào, thì nó không phải vậy”.

Mark Cuban từng nói rằng, chuối là phương tiện trao đổi tốt hơn Bitcoin, lần này ông đã nhân đôi quan điểm khi nói Bitcoin giống như một vật sưu tầm hơn là một công cụ tài chính đáng tin cậy.

Năm 2020 là một năm quan trọng về việc áp dụng Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Các công ty như MicroStrategy và Grayscale đã tăng đáng kể số lượng tiền điện tử đang nắm giữ của họ, trong khi những công ty liên quan đến tài chính truyền thống nhận thấy họ đang thay đổi giai điệu khi nói đến quyền sở hữu tiền điện tử. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn không tránh được những lời gièm pha.

Trong một cuộc phỏng vấn của Forbes được thực hiện vào ngày 8/12, Shark Mark Cuban nói rằng, người dùng tiền điện tử không nên coi Bitcoin như “một hàng rào chống lại các kịch bản ngày tận thế”. Ông cũng tin rằng tài sản tiền điện tử không có khả năng sớm thay thế tiền tệ fiat.

Cuban nói: “Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị như vàng, mang tính tôn giáo hơn là giải pháp cho mọi vấn đề. Nhiều quốc gia sẽ thực hiện các bước để bảo vệ tiền tệ của họ và khả năng đánh thuế, vì vậy càng nhiều người tin rằng đây không chỉ là một kho lưu trữ giá trị, họ càng phải đối mặt với nhiều rủi ro về sự can thiệp của chính phủ”.

Bình luận của Cuban được đưa ra khi giá Bitcoin dưới 19,000 đô la. Kể từ đó, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, lần đầu tiên trong lịch sử tăng trên 20,000 đô la và giao dịch trên 23,000 đô la tại thời điểm viết bài.

Mark Cuban tuyên bố, các mặt hàng như chuối mang lại nhiều lợi ích hơn Bitcoin, nhưng vẫn được công nhận nó là “tài sản có thể đầu tư”:

“Một quả chuối có nhiều tiện ích hơn, kali là chất dinh dưỡng quý giá đối với tất cả mọi người, nhưng miễn là mọi người chấp nhận BTC như một phiên bản kỹ thuật số của vàng, thì nó có thể đầu tư được”.

Mark Cuban có giá trị tài sản ròng ước tính là 4,2 tỷ đô la. Ông tuyên bố đã sở hữu khoảng 130 đô la Bitcoin tính đến tháng 8 năm 2019 từ việc mua vé và hàng hóa của chương trình nhượng quyền thương mại. Với giá BTC ở mức dưới 12,000 đô la vào tháng đó, tài sản tiền điện tử của Cuban có thể dễ dàng tăng gấp đôi nếu ông tiếp tục HODL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *