Đa dạng hóa rủi ro và làm thế nào để bảo vệ tiền của bạn khỏi những trò lừa đảo?

Đầu tư hầu như luôn mang những rủi ro nhất định cho quỹ của bạn. Nếu đầu tư được thực hiện trong HYIP, thì rủi ro có thể rất lớn, vì bản thân ngành HYIP cực kỳ không ổn định và không thể đoán trước. Nhưng ngay cả trong một môi trường không đầy đủ như vậy, rủi ro có thể được giảm đáng kể thông qua đa dạng hóa.

     Người anh nói rằng: Hãy đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ, và người Anh, vì những người thành công trong các vấn đề tài chính, là hoàn toàn đúng. Cụm từ này phản ánh đầy đủ một trong những nguyên tắc chính của đầu tư vào HYIP, được gọi là đa dạng hóa. Theo từ tóm tắt, điều mà không phải ai cũng nghe thấy, nằm ở một ý nghĩa rất đơn giản.

 

     Đa dạng hóa – giảm rủi ro tài chính do phân phối vốn cho một số dự án đầu tư. Bản chất của thuật ngữ này có thể được giải thích bằng một ví dụ đơn giản, khá phổ biến trong môi trường cường điệu. Nếu nhà đầu tư sở hữu 1000 đô la và đầu tư chúng vào dự án mà anh ta thích, thì trong trường hợp lừa đảo, anh ta sẽ bị bỏ lại với một túi rỗng và một sự xúc phạm khó chịu trong tâm hồn. Nếu nhà đầu tư có thể suy nghĩ nhiều hơn trên toàn cầu, thì anh ta sẽ đầu tư vào cổ phần bằng nhau trong mười dự án và, trong trường hợp lừa đảo bất kỳ sự cường điệu nào từ danh mục đầu tư của anh ta, tổn thất sẽ được bù đắp bằng thu nhập từ người khác.

     Như bạn có thể thấy, không có gì phức tạp trong việc đa dạng hóa các quỹ và, nếu bạn nghĩ một cách logic, phương pháp này thực sự làm giảm rủi ro có thể đến mức tối thiểu. Nhưng, một lần nữa, rủi ro có thể được giảm thiểu thông qua việc phân bổ vốn chỉ khi bạn chọn các dự án thực sự chất lượng cao có cơ hội làm việc tốt – nếu bạn thu thập danh mục xỉ đầy đủ, thì tôi xin lỗi, nhưng đa dạng hóa sẽ không hiệu quả.

     Nó cũng quan trọng để có thể phân phối cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn trong số các dự án rủi ro thấp và rủi ro cao. Người ta biết rằng các vụ nhịn ăn có rủi ro lớn hơn, trong khi các dự án lợi nhuận thấp là an toàn nhất. Thực tế này nên được sử dụng trong việc lựa chọn các dự án để đa dạng hóa. Đồng thời, phần lớn số vốn 70-75% nên được đầu tư vào các công cụ đáng tin cậy hơn, ví dụ, các dự án thu nhập thấp và thu nhập trung bình, trong khi đó, dự trữ số tiền còn lại là 25-30% của ngân hàng.

 

     Được hướng dẫn bởi nguyên tắc đa dạng hóa, đừng quên các quy tắc đầu tư quan trọng khác, cùng nhau sẽ tăng đáng kể cơ hội thành công:

  • Phân tích cẩn thận các dự án mà bạn chọn để đa dạng hóa. Hãy chú ý đến khía cạnh kỹ thuật của dự án, tiếp thị của nó, đánh giá chương trình khuyến mãi, ý kiến ​​của các nhà đầu tư khác.
  • Hãy chắc chắn đi đến dự án thông qua một liên kết giới thiệu, bởi vì nếu bạn nhận được một khoản hoàn lại, bạn sẽ đi đến mức hòa vốn nhanh hơn nhiều, điều đó có nghĩa là bạn giảm nguy cơ mất tiền.
  • Đừng cố gắng chọn càng nhiều dự án càng tốt trong danh mục đầu tư của bạn – hãy để có một vài trong số chúng, nhưng bạn sẽ tự tin nhất có thể trong khả năng làm việc của họ.
  • Chọn các dự án bắt đầu gần đây. Đồng thời, bạn không nên bay vào dự án mà không tìm ra nó là gì.
  • Sử dụng chiến thuật chitran trong các dự án có rủi ro lớn nhất (lãi suất cao) và chiến thuật tái đầu tư lãi suất ở mức cao tạo cảm hứng cho sự tự tin.
  • Cố gắng chọn các dự án có thời gian đầu tư ngắn nhất có thể, cũng như các dự án trả lại tiền đặt cọc trong thanh toán, và không phải vào cuối thời hạn
    .

     Hãy chắc chắn để giữ một bản ghi các khoản đầu tư của bạn và phân tích kết quả trong một khoảng thời gian nhất định (tuần, tháng). Rút ra kết luận từ dữ liệu thu được, xác định danh mục các dự án mang lại phần thu nhập tối đa – đối với các trang web đó, có thể tăng tỷ lệ phần trăm của ngân hàng. Ví dụ, nếu các dự án thu nhập trung bình cho thấy hiệu quả tốt hơn và chỉ chịu thua lỗ, thì số lượng dự án có lợi nhuận có thể được tăng lên bằng chi phí rút tiền từ tế bào không có lãi của danh mục đầu tư. Đồng thời, điều quan trọng là phải tính đến việc trong tâm trí bạn có một sự cường điệu lợi ích trung bình thực sự chất lượng cao, cần được đưa vào danh sách.

     Đa dạng hóa các quỹ là một phương pháp cơ bản đã được thử nghiệm bởi nhiều nhà đầu tư hoạt động không chỉ trong không gian cường điệu. Hãy chắc chắn sử dụng nó để đầu tư của bạn tạo thu nhập, không thua lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *