Visa tiết lộ chi tiết về chiến lược tiền điện tử trong tương lai

Visa đã dành riêng một phần cho tiền điện tử trong bao cáo thu nhập quý 1 năm 2021. Trong phát biểu của mình, Giám đốc điều hành Alfred Kelly cho biết Visa đang sẵn sàng làm cho các khoản thanh toán tiền điện tử an toàn hơn và được sử dụng rộng rãi hơn thông qua đối tác của mình.

Kelly cho biết Visa có kế hoạch làm việc với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng Visa mua tài sản tiền điện tử, đồng thời cho phép người dùng rút tiền và mua hàng bằng tiền điện tử.

Trong báo cáo, Kelly đã mô tả cách gã khổng lồ thanh toán nhìn thấy tiềm năng của tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, Visa nhìn thấy hai loại tài sản kỹ thuật số. Những tài sản đại diện cho các tài sản mới, như bitcoin, Visa coi là “vàng kỹ thuật số” và những tài sản được hỗ trợ bởi fiat, bao gồm stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ông gọi loại thứ hai là “một đổi mới thanh toán mới nổi có thể có tiềm năng được sử dụng cho thương mại toàn cầu.”

Kelly cũng “trêu chọc” khả năng Visa cho phép tiền điện tử như một hình thức thanh toán, thay vì chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định để thanh toán.

Ông cho biết: “Không cần phải nói đến mức độ cụ thể tiền kỹ thuật số trở thành một phương tiện trao đổi được công nhận, không có lý do gì chúng tôi không thể thêm nó vào mạng của mình, vốn đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ hiện nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *