Vốn hóa Bitcoin đạt giá trị trên 600 tỷ đô la, sẽ sớm vượt Tesla, Facebook, Google, Microsoft, Amazon và Apple?

Bitcoin mới vừa kết thúc một trong những năm tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử ngắn ngủi và bất ngờ tăng cao hơn nữa khi bước sang năm mới, vượt qua ngưỡng tâm lý 30.000 đô la và đưa vốn hóa vượt trên 600 tỷ đô la.

Giá Bitcoin tăng gần 20% chỉ trong 2 ngày đầu năm 2021, đưa nó vào vị trí bình chọn một trong những tài sản hoạt động tốt nhất của năm và làm lu mờ vốn hóa thị trường của gã khổng lồ thanh toán Visa.

Giờ đây, khi cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử cổ vũ cho đợt tăng giá mới nhất, các nhà đầu tư đang hỏi liệu cuộc biểu tình sẽ diễn ra bao xa và liệu Bitcoin có sớm vượt qua 6 công ty Mỹ trị giá hơn 600 tỷ đô la gồm Tesla, Facebook, Microsoft, Google, Amazon và Apple hay không?

Marc Bernegger, người tiên phong về Bitcoin và thành viên của Hội đồng Crypto Finance Group, cho biết:

“Động thái tăng giá lớn của Bitcoin kể từ Giáng sinh có thể chỉ là khởi đầu của chu kỳ tăng tiếp theo đối với tài sản kỹ thuật số. So với trước đây, thay vì chủ yếu là các nhà đầu tư bán lẻ mua vào thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức xem Bitcoin như một loại tài sản mới và đang nổi”.

Giá Bitcoin tăng thêm 20% kể từ ngày 25/12 và hơn 300% cho năm 2020. Sự bùng nổ của Bitcoin lần này đưa giá vượt xa mức cao nhất năm 2017 khoảng 20.000 đô la. Động lực chính xuất hiện khi PayPal tiết lộ hỗ trợ Bitcoin vào tháng 10 và được ủng hộ bởi làn sóng đầu tư tổ chức.

Cuộc biểu tình đã đưa tổng giá trị thị trường của Bitcoin đang lưu hành từ dưới 200 tỷ đô la vào tháng 10 lên hơn 600 tỷ đô la hiện tại. Theo đó, Bitcoin vượt qua mức vốn hóa thị trường 511 tỷ đô la của Visa trong tuần này.

Bitcoin hiện sẵn sàng vượt qua giá trị 668 tỷ đô la của công ty xe điện Tesla của Elon Musk, mặc dù Tesla tăng với tốc độ tương tự như Bitcoin trong những tháng gần đây do các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu của nó trước khi được giới thiệu vào S&P 500.

Giá BTC sẽ phải tăng đến 36.000 đô la để đạt mức vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla – điều mà nhiều người trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử mong đợi sẽ sớm xảy ra.

Ryan Selkis, người sáng lập công ty dữ liệu tiền điện tử Messari, đã nhắc lại dự đoán vào tháng 10 của mình rằng Bitcoin sẽ có giá 150.000 đô la vào cuối năm 2021 khi được hỏi về triển vọng tương lai.

Điều đó sẽ mang lại cho Bitcoin vốn hóa thị trường là 2,7 nghìn tỷ đô la — vượt xa 778 tỷ đô la của Facebook, 1,1 nghìn tỷ đô la của Google, 1,6 nghìn tỷ đô la của Amazon, 1,7 nghìn tỷ đô la của Microsoft và 2,3 nghìn tỷ đô la của Apple.

“Quan điểm của tôi là Bitcoin sẽ trị giá hơn 1 triệu đô la trong thập kỷ này”, Cory Klippsten, giám đốc điều hành của ứng dụng mua Bitcoin Swan Bitcoin, cho biết qua Telegram. “Tuy nhiên, tôi không biết con đường để đạt đến mức đó và tôi cảnh báo bạn không nên nghe theo bất cứ ai”.

Nếu Bitcoin cuối cùng đạt 1 triệu đô la, tổng giá trị sẽ là hơn 18 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, Selkis cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng “nên có kế hoạch và kiên trì thực hiện vì nếu không, cảm xúc của bạn sẽ chiếm ưu thế” khi giá đột ngột giảm.

Như đã biết, BTC rất dễ biến động và từng dao động tỷ lệ phần trăm hai chữ số chỉ trong vài phút. Giá giảm xuống dưới 4.000 đô la vào tháng 3 trong bối cảnh bán tháo do virus Corona trước khi phục hồi nhanh chóng.

Trong khi nhiều nhà đầu tư dự đoán điều chỉnh trong tương lai gần, hầu hết đều lạc quan về năm 2021.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một đợt điều chỉnh ngắn hạn lành mạnh sau khi đạt một số mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ trong vài ngày nhưng do nhu cầu lớn từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và không đầu cơ, tôi vẫn khá lạc quan trong trung hạn và đặc biệt là dài hạn”, Bernegger nói thêm.

Klippsten cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng nên tự nghiên cứu trước khi nhảy vào thị trường Bitcoin.

Klippsten, người đã sử dụng Swan Bitcoin, cho biết:

“Như mọi khi, tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào những thứ bạn biết, Bitcoin cũng không khác gì. Lượng giá trị mà mọi người chọn để lưu trữ trong giao thức Bitcoin thường tương quan với sự hiểu biết của họ về nó. Nếu bạn mua thứ mà bạn không hiểu, có nhiều khả năng mua cao và bán thấp. Vì vậy, hãy nghĩ về việc mua một vài Bitcoin theo tiến trình học hỏi của bạn, thay vì giao dịch với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *